1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Thịt bò Mỹ làm món gì ngon? - Tổng hợp món ngon từ thịt bò Mỹ

Thứ 2, 20-03-2017 15:05

Thịt bò Mỹ là thực phẩm cao cấp giàu chất bổ dưỡng cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kẽm, vitamin và một lượng calorie tương đối nhỏ. Thịt bò Mỹ rất thơm ngon, từ món thịt này có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau với hương vị thơm ngọt của thịt bò Mỹ đặc trưng. Vậy thịt bò Mỹ làm món gì ngon? Theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời.

Món ngon từ thăn nội bò Mỹ

Trong các bộ phận của con bò Mỹ thì phần thịt thăn nội bò là phần thịt ngon nhất và mềm nhất. Miếng bít tết thăn nội bò này thường được mô tả là “Mềm như bơ” trong thực đơn của các nhà hàng hay trên những trang ẩm thực.

Trong một con bò Mỹ thì phần thịt này chỉ chiếm 2,1% trọng lượng nhưng lại có giá trị lên đến 10% của con bò.

Người ta thường dùng thịt thăn nội bò Mỹ để làm steak, ăn sống hoặc tái,…

Chi tiết: Thăn nội bò Mỹ Black Angus

Thăn ngoại bò Mỹ làm món gì ngon?

Phần thịt này thường có độ vân mỡ cao nhất trong các phần, người ta thường đo độ vân mỡ của con bò Mỹ thông qua nó. Đây là phần thịt bò Mỹ đặc biệt thơm ngon, mịn màng, bổ sung cho hương vị của món steak thêm béo ngậy khi áp chảo hoặc bỏ trong lò nướng ở nhiệt độ cao.

Đầu thăn ngoại bò Mỹ chỉ chiếm khoảng 3% trọng lượng con bò nhưng có giá trị chiếm 15%.

Khi nhắc đến việc chế biến phần thịt này chắc chắn rằng Steak sẽ là điều đầu tiên mà những đầu bếp chuyên nghiệp nghĩ đến.

Chi tiết: Thăn lưng bò Mỹ

Chế biến món từ thăn ngoại bò Mỹ

Thăn ngoại bò Mỹ còn được biết đến với tên gọi Kansas City hay New York Strip. Ta có thể nhận biết phần thịt này thông qua mảng mỡ dầy ở một bên rìa lát thịt. Thăn ngoại bò Mỹ không mềm như phần thăn nội nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn do vậy hương vị béo ngậy đậm đà hơn.

Thăn ngoại bò Mỹ có một lớp viền mỡ mỏng ở phần ngoài, thịt ngọt và mềm rất thích hợp để chế biến các món nướng, áp chả và steak…

Chi tiết: Thăn ngoại bò Mỹ Black Angus

Món ngon từ sườn bò Mỹ có xương

Sườn bò Mỹ có xương là phần thịt dính mỡ nên thịt rất mềm, thơm. Người ta thường chế biến sườn bò Mỹ có xương ra các món sườn nướng truyền thống. Phần xương sườn bò Mỹ khá mềm cũng rất thíc hợp để chế biến các món chiên nướng.

Phần thịt này sử dụng để chế biến các món nướng BBQ là nhiều nhất, cách làm cũng rất đơn giản, phần sườn sau khi được cắt được ướp với gia vị.

Sau đó các bạn có thể dùng bếp nướng điện hoặc nướng bằng than, nhớ pha gia vị chấm thật ngon để món nướng của chúng ta thêm hoàn hảo và đậm vị nhé. Chúc các bạn có những bữa tiệc nướng ngon miệng cùng sườn bò Mỹ nướng bên gia đình và người thân.

Chi tiết: Sườn non có xương bò Mỹ Black Angus

Ba rọi Mỹ làm món gì ngon?

Thịt ba rọi bò Mỹ luôn là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo. Đây là thịt phần bụng của con bò, cũng giống như thịt ba rọi lợn thì ba rọi bò Mỹ cũng có những dải nạc và mỡ xem kẽ nhâu giúp cho khi chúng ta ăn sẽ không bị ngán.

Các bạn có thể chế biến thịt ba rọi bò Mỹ thành các món lẩu, nướng, xào hoặc đơn giản là nấu một bát mỳ bò hấp dẫn và nhiều năng lượng cho bữa ăn buổi sáng.

Chi tiết: Thịt ba chỉ bò Mỹ Black Angus

Chế biến thịt vùng cổ bò Mỹ

Thịt vùng cổ bò Mỹ hay nạc vai bò Mỹ là phần nặng cân nhất trong gần 20 phần thịt được chia ra theo tiêu chuẩn. Đây là phần thịt rất nạc đúng như tệ gọi của nó, tuy nhiên vẫn có những vân thịt và mỡ nhỏ xen kẽ với nhau.

Nạc vai thích hợp để chế biến nhiều món, như xào, lẩu, bít tết, bò sốt vang,…Với 1kg nạc với tin chắc rằng bạn có thể thể chế biến ra nhiều món, thay đổi khẩu vị để bữa cơm gia đình thêm đa dạng.

Cách bảo quản: nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Chế biến thịt chóp vai bò Mỹ

Thịt chóp vai bò Mỹ hay thăn vai gần giống lõi tách ra từ phần nạc vai. Thăn vai có một sợi gân mỏng ở giữa, giòn và không dai. Đây là phần thịt có lượng nạc và mỡ phân bố đều nhau, thịt ăn rất thơm và ngọt rất thích hợp chế biến món steak, nướng và xào.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Thịt bò Mỹ làm món gì ngon?" phổ biến nhất sao cho vừa giữ được hương vị đậm đà của món ăn Việt, cũng như đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng cho gia đình của bạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi Gofood trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816