Thịt bò Mỹ nướng là một ăn rất được ưa chuộng trong những ngày lạnh như thế này bởi sự hấp dẫn từ vị ngon cũng như dinh dưỡng mà thịt bò mang lại. Thịt bò Mỹ ngon, mềm và ngọt đặc biệt ở phần nạc vai rất phù hợp cho món nướng. Dưới đây là cách làm món thịt bò nướng đơn giản sẽ giúp các bạn có một món ăn thơm ngon, đúng vị bò Mỹ.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Để làm món thịt bò Mỹ nướng ngon đúng điệu, bạn có thể bắt đầu vào bếp với những gợi ý sau!
Bước 1: Thịt bò Mỹ khi đã mua về ( nếu sản phẩm là thịt của gofood sẽ cắt thái và hút chân không cẩn thận) bạn chỉ cần để khay thịt trong ngăn mát 15 phút rã đông tự nhiên là bạn có thể sử dụng để ướp thịt bò nướng được.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi, sả, tiêu,dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 15 phút để thịt ngấm đều (Nếu sử dụng gia vị thịt bò Mỹ nướng của gofood, bạn sẽ mất ít thời gian hơn rất nhiều bởi gia vị ướp nướng đầy đủ vị mà chỉ mất 8-10 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho lần lượt thịt lên nướng, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đểu, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn để thịt bò nướng không bị khô.
Nguyên liệu (cho 6 người ăn):
Cách chế biến:
Bước 1: Cho ớt, hạt tiêu, tỏi, muối, nước chanh và kinh giới cay khô vào trong bát và trộn đều tay
Bước 2: Đặt miếng thịt bò Mỹ vào trong một túi nhựa hoặc hộp. Từ từ xoa đều hỗn hợp vừa trộn lên hai mặt của miếng thịt bò, sau đó buộc chặt túi hoặc đóng chặt hộp. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
Bước 3: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao và thêm một chút dầu lên trên bề mặt.
Chú ý: Đừng quên lưu ý mà Gofood đã bật mí cho các bạn cách chế biến thịt bò Mỹ trong bài viết trước. Loại dầu nên dùng với thịt bò là dầu lạc, ngậy và thơm nhẹ.
Bước 4: Đặt miếng thịt bò đã tẩm ướp lên trên bề mặt vỉ nướng, nướng mỗi mặt khoảng 5 phút. Lật đều tay để miếng thịt bò Mỹ vàng nâu đúng điệu.
Vậy là chỉ mất khoảng 15 phút nấu nướng, chúng ta đã có món thịt bò bít tết sốt chanh thơm, ngọt và vô cùng lạ miệng!
Sự kết hợp tuyệt vời của phomai, thịt bò và các loại rau củ tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn. Dai dai của phomai và thơm béo của bò Mỹ và vị ngọt mát của rau củ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu làm thịt bò Mỹ nướng phomai cho 2 người
Sơ chế nguyên liệu:
Các bước làm đơn giản món bò Mỹ nướng phomai
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ. Để sẵn chảo gang trong lò.
Bước 2: Lấy chảo ra, cho 1 thìa dầu oliu vào, xếp đều thịt bò lên chảo gang tiếp đến cà chua bi, rải ngô ngọt, đậu hà lan, nấm đùi gà và nấm hải sản lên. Cuối cùng là rắc phomai đều lên trên. Cho chảo vào lò nướng trong 10-15 phút tùy vào độ tan chảy và cháy của phomai.
Lưu ý khi mua thịt bò Mỹ bạn nên chọn cơ sở có tem nhãn đảm bảo, hàng siêu thị thường nhập về để lâu không được tươi ngon. Nên chọn các cơ sở chuyên bán sản phẩm này để mua.
Khi nhắc Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ không thể không nghĩ đến món kim chi ngon tuyệt của quốc gia này.Nhưng món nướng ở quốc gia này sẽ làm bạn ngạc nhiên hơn rất nhiều. Hôm nay, gofood sẽ giúp các bạn làm sao để nướng thịt bò Mỹ đúng chất Hàn cho những bữa cơm ngày đông lạnh.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Khi bắt đầu sơ chế thịt bò Mỹ, bạn cần thái mỏng miếng vừa ăn. Băm nhỏ gừng hành và tỏi. Rang qua tiêu đen cho thơm rồi giả dập.
Bước 2: Trộn hành, gừng, tỏi, tiêu vừa băn nhỏ với thịt bò Mỹ đã thái trong một bát tô. Cho xì dầu, mật ong, rượu sake (có thể thay thế bằng rượu trắng) vừa đủ, nước lọc, dầu vừng và một chút ớt bột rồi trộn đều lên.
Bước 3: Để tô thịt bò Mỹ đã được trộn trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Tốt nhất để miếng thịt bò ngấm sốt thật ngon các bạn nên ướp thịt từ tối hôm trước.
Bước 4: Xếp từng miếng thịt bò Mỹ đã ngấm sốt lên vỉ nướng. Các bạn hãy nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành, tỏi khổi miếng thịt để tránh khỏi cháy nhé.
Không có gì ngon hơn khi ăn kim chi và rau xà lách cùng một miếng thịt bò Mỹ nướng ngọt, mềm, ngậy vị. Ăn thịt bò Mỹ nướng trong tiết trời lạnh thì còn gì sánh bằng. Nếu bạn đang chọn một cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ chất lượng đảm bảo thì đừng quên nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho gofood để đặt những sản phẩm thịt bò Mỹ chất lượng và đảm bảo nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Chặt sườn bò Mỹ thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Băm nhỏ gừng, đập dập tỏi rồi trộn các loại da vị với nhau
Bước 3: Ướp sườn bò Mỹ với nước sốt vừa làm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho ngấm sốt.
Bước 4: Nướng sườn bò Mỹ cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.
Vào những ngày đông lạnh như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi dùng cơm nóng với những miếng sườn bò Mỹ nướng thơm phức.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả gia vị vào với nhau, trộn đều lên. Sau đó cho thịt dẻ sườn bò Mỹ vào trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 tiếng
Bước 2: Cho dẻ sường bò Mỹ lên bếp than nướng mỗi bên từ 2-3 phút.
Bước 3: Cùng ăn và cảm nhận vị ngon tuyệt hảo thôi
Chắc hẳn các bạn đang đọc bài viết này cũng đã ít nhất một lần ăn thịt bò Mỹ nướng rồi. Để cho thịt bò Mỹ nướng ngon thì bí quyết quan trong nhất đó chính là cách ướp thịt bò.
Hôm nay Gofood sẽ chia sẻ các bạn cách thịt bò Mỹ nướng đúng cách nhé. Đảm bảo các bạn nướng kiểu nào cũng ngon.
Trước khi ướp các bạn nhớ thái miếng thịt bò Mỹ sao cho mỏng. Việc ướp thịt bò Mỹ nướng có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào cách các bạn thái thịt đó. Mẹo nhỏ giúp các bạn thái thịt bò nhanh hơn, dễ dàng hơn đó là sau khi làm sạch thịt bò, bạn cho thịt bò vào ngăn tủ lạnh (ngăn đá) khoảng 10-15p rồi mới thái.
Xử lý nguyên liệu:
Cho những nguyên liệu trên vào để ướp thịt bò Mỹ nướng sẽ giúp món thịt bò nướng của các bạn trở nên đậm vị hơn, có sức hấp dẫn không thể nào từ chối.
Trong cách ướp thọt bò Mỹ nướng thì phần nước trộn đem đi ướp thịt là yếu tố quan trọng nhất để quyết định món thịt bò nướng của chúng ta làm có đạt chất lượng hay không. Cách pha như sau:
Đổ phần nước trộn mà chúng ra đã pha chế vào thit bò đã thái lát mỏng, trộn đều bằng tay rồi để ướp khoảng 1 tiếng. Nếu như các bạn muốn món thịt bò Mỹ nướng thật sự đậm đà và hấp dẫn, các bạn nên ướp lâu hơn khoảng 24h sau đó cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh.
Như vậy sẽ giúp cho những miếng thịt bò Mỹ được ngấm gia vịt rất ngon, đảm bảo khi các bạn nướng miếng thịt sẽ rất thơm, mềm, ăn rất ngon và hấp dẫn.
Sau khi đã ướp thịt bò Mỹ thật đậm đà và hấp dẫn, chúng ta hãy cùng nướng và cảm nhận thành quả thôi nào. Khi chúng ta đã ướp ngon đảm bảo rằng các bạn nướng thịt kiểu nào cũng ngon. Nhưng để món ăn của chúng ta trở nên hoàn hảo hơn nữa các bạn có thể tham khảo CÁCH NƯỚNG THỊT BÒ Mỹ NGON của gofood.
Lưu ý quan trọng nhất trước khi nấu món thịt bò Mỹ nướng chính là chọn nguyên liệu cho phù hợp. Phần thịt bò thích hợp nhất cho món thịt bò Mỹ nướng chính là thịt ba chỉ Mỹ, thịt nạc vai Mỹ, thịt thăn hoặc thịt sườn bò Mỹ.
Đây là những phần thịt ngon nhất, thịt thường mềm, không có các mô nối hay gân khiến cho thịt bị dai, rất thích hợp cho món nướng. Thịt được chọn phải sạch, tươi.
Bên cạnh việc chọn thịt bò Mỹ, các nguyên liệu đi kèm cũng rất quan trọng phải kể đến là rau ăn kèm, hành, tỏi, xả, các loại gia vị cần có: bột cà ri, dầu hào, tiêu, mắm, muối, đường, ớt, rượu… (hoặc bạn có thể mua gói gia vị ướp riêng thịt bò Mỹ có sẵn).
Mua thịt bò Mỹ nướng tại đây:
27,30,43,368
Trước khi ướp thịt bò Mỹ cần phải chuẩn bị đủ hết tất cả các loại nguyên liệu, gia vị cần thiết. Lưu ý thịt trước khi ướp phải được rửa sạch, để ráo nước sau đó mới cắt thành từng phần nhỏ vừa để thịt ngấm đều gia vị, và thịt sẽ mau chín hơn.
Nên cân bằng tỷ lệ các loại gia vị để cho thịt bò Mỹ sau khi ướp có màu sắc bắt mắt, mùi vị hài hòa. Nên ướp thịt bò Mỹ trong khoảng 15-20 phút để gia vị có thể thấm hết vào thịt và không nên trộn thịt lên quá nhiều lần sẽ khiến thịt bị nát.
Bạn thường bắt gặp món thịt bò Mỹ nướng ở trong các bữa tiệc ngoài trời hay trong các quán ăn, nhà hàng hoặc thậm chí xuất hiện trong bếp ăn của mỗi gia đình. Thịt bò Mỹ thường được nướng trên bếp than củi hồng, được đặt trên các vỉ nướng.
Lưu ý là phải thay vỉ ngay khi vỉ bị cháy đen và giữ lửa ở mức vừa phải để tránh làm thịt bị cháy, không chín đều hoặc là sẽ bị đắng.
Gofood chúc bạn và gia đình có món ăn ngon và dinh dưỡng nhất từ thịt bò nhập khẩu nhé !
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816