1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm cá saba nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật đơn giản mà hao cơm

Chủ nhật, 26-05-2024 12:37

Cá saba hay còn được biết đến là cá thu biển, có thịt chắc và ngọt, không tanh nên rất được nhiều người yêu thích. Một trong những cách chế biến ngon nhất là chế biến cá saba sốt Teriyaki. Hôm nay, hãy cùng Gofood học cách làm cá saba nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật vừa ngon, vừa dễ làm ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm cá saba sốt Teriyaki

Để làm cá saba nướng sốt Teriyaki, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 - 3 con cá saba
  • 15g bột bắp
  • 1 thìa cafe gừng băm
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 45ml rượu mirin
  • 120ml nước tương
  • 15ml mật ong
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa cafe dầu mè

Mua cá saba tại đây:

363,616

Cách làm cá saba nướng sốt Teriyaki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá saba mua về rửa sạch, dùng một ít gừng chà xát lên bề mặt cá rồi rửa lại để khử mùi tanh và bụi bẩn trên da cá.
  • Dùng dao khứa vài đường chéo trên thân cá, sau đó ướp cá với một ít hạt nêm với tiêu để thịt cá đậm đà hơn.

Bước 2: Nấu sốt Teriyaki

  • Dùng dầu mè phi thơm tỏi và gừng băm trên chảo, sau đó cho nước tương và rượu nấu ăn vào đun sôi.
  • Tiếp tục thêm các gia vị đường, mật ong vào đảo đều.
  • Khuấy bột bắp với một ít nước lọc cho tan, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp sốt.
  • Cuối cùng, chờ sốt sánh lại rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Áp chảo cá saba sốt Teriyaki

  • Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng già rồi cho cá vào áp chảo mỗi mặt 3 phút.
  • Khi cá vàng đều 2 mặt, cho sốt Teriyaki đã làm rưới đều, rồi rim cá thêm 1 phút để sốt ngấm vào thịt cá là có thể tắt bếp.

Ngoài cách áp chảo cá saba, bạn còn có thể cho cá vào nồi chiên không dầu để nướng. Cách làm cá saba nướng sốt Teriyaki đơn giản nhất là set nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút, rồi trở mặt cá và nướng thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Thành phẩm

Món cá saba sốt Teriyaki có vị mằn mặn, ngọt ngọt rất dễ ăn. Thịt cá mềm, chắc, không hề bị bở và vỡ nát, ăn cùng nước sốt được tưới đẫm lên trên. Món ăn phù hợp để ăn với cơm nóng hoặc làm nhạt 1 xíu để bé ăn dặm.

Cá saba áp chảo sốt Teriyaki
Cá saba áp chảo sốt Teriyaki

Trên đây là cách làm cá saba nướng sốt Teriyaki từ A - Z siêu đơn giản ai cũng làm được. Chúc bạn nấu ăn ngon và nhớ ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để biết thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị nhé!

Nếu bạn quá bận rộn, Gofood xin giới thiệu sản phẩm cá saba nướng sốt Teriyaki chế biến sẵn thơm ngon, chuẩn vị. Bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng, sau đó quay lò vi sóng lại là đã có ngay món cá nóng hổi, bổ dưỡng rồi.

Để mua hàng tại Gofood, bạn mua bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Mua online: đặt hàng qua hotline 1900 3220 hoặc truy cập website www.gofood.vn
  • Mua trực tiếp: ghé cửa hàng thực phẩm nhập khẩu của Gofood trên toàn quốc. Xem hệ thống cửa hàng TẠI ĐÂY

Mua cá hồi sốt Teriyaki tại đây:

547

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816