1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm sốt Teriyaki ngon, đậm đà chuẩn Nhật

Thứ 7, 09-11-2024 07:00

Teriyaki là nước sốt mặn ngọt đặc trưng “trứ danh” Nhật Bản, thường dùng trong các món nướng và chiên giúp tạo màu sắc bóng sáng bắt mắt cho món ăn thêm hấp dẫn. Cùng Gofood học 3 cách làm sốt Teriyaki trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách 1: Cách làm sốt Teriyaki không cần rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

Không cần rượu, bạn vẫn có thể pha được sốt Teriyaki ngon chuẩn vị với các nguyên liệu dưới đây:

  • 1 chén nước lọc
  • ¼ chén nước tương
  • 5 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 muỗng canh mật ong
  • ½ muỗng cà phê gừng xay
  • ¼ thìa cà phê bột tỏi
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • ¼ cốc nước lạnh

Cách thực hiện

Bước 1: Đun nguyên liệu

  • Bạn cho vào nồi nhỏ 1 chén nước lọc + ¼ chén nước tương + 5 muỗng cà phê đường nâu + 1 muỗng canh mật ong + ½ muỗng cà phê gừng xay + ¼ thìa cà phê bột tỏi.
  • Sau đó, bạn đun trên lửa vừa khoảng 1 phút và thường xuyên khuấy đều cho hỗn hợp nguyên liệu hòa tan.

Bước 2: Pha bột bắp

  • Bạn pha 2 muỗng canh bột bắp trong ¼ cốc nước lạnh.
  • Sau đó, bạn khuấy đều cho đến khi thấy bột bắp tan hoàn toàn trong nước tạo thành hỗn hợp mịn sền sệt là được.

Bước 3: Hòa bột bắp vào hỗn hợp sốt

  • Bạn cho bột bắp đã pha vào nồi hỗn hợp sốt vừa đun rồi khuấy đều lên.
  • Tiếp theo, bạn tiếp tục đun nồi sốt với lửa vừa và thường xuyên khuấy đều trong khoảng 6 phút.
  • Đến khi thấy hỗn hợp sốt đạt độ sánh ưng ý thì bạn tắt bếp rồi trút ra tô.

Bước 4: Để nguội và bảo quản

Bạn đợi sốt nguội tự nhiên rồi mới thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Sốt Teriyaki không cần rượu
Sốt Teriyaki không cần rượu

Nước sốt Teriyaki chế biến không cần rượu vẫn thơm ngon và đậm vị. Sốt không chỉ ăn kèm các món nướng mà bạn còn có thể dùng làm nước chấm cho các món xào, luộc… cũng rất hấp dẫn.

Cách 2: Cách làm sốt Teriyaki cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 chén nước tương (ưu tiên chọn tương Nhật)
  • 1/3 cốc nước ép dứa
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Bạn cho vào nồi hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 chén nước tương + 1/3 cốc nước ép dứa + 3 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh giấm gạo + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn khuấy đều cho hỗn hợp nguyên liệu hòa tan với nhau.

Bước 2: Đun hỗn hợp nước sốt

  • Bạn đun nồi trên lửa nhỏ trong khoảng 5 phút và nhớ thường xuyên khuấy đều tay.
  • Sau đó, khi thấy hỗn hợp sốt trong nồi sền sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Thêm mè trắng vào sốt

Bạn thêm hạt mè trắng vào hỗn hợp nước sốt vừa đun rồi khuấy đều lên là hoàn thành.

Thành phẩm 

Sốt Teriyaki cho bé
Sốt Teriyaki cho bé

Tuy không dùng rượu Mirin nhưng phần sốt này vẫn có vị ngọt tự nhiên từ nước ép dứa thơm ngon. Bên cạnh đó, nước sốt còn có độ sánh vừa phải và màu nâu đẹp bắt mắt. Đặc biệt, sốt không cay và an toàn với trẻ nhỏ bạn nhé.

Bạn nên thưởng thức khi sốt còn ấm. Nếu trữ, bạn nhớ đợi sốt nguội hẳn rồi mới bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách 3: Cách làm sốt Teriyaki healthy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120ml nước tương
  • 110gr đường
  • 7,5gr gừng tươi băm nhỏ
  • 5gr tỏi băm
  • 15ml mật ong
  • 15ml dầu mè
  • 45ml rượu Mirin
  • 60ml nước
  • 15gr bột bắp

Rượu Mirin thơm ngon hảo hạng, có nồng độ thấp hơn và độ ngọt cao hơn rượu sake.

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn hỗn hợp nguyên liệu

Bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 2: Nấu nước sốt

  • Đợi đến khi hỗn hợp nguyên liệu trong nồi đặc lại thì bạn đem đi đun.
  • Khi thấy hỗn hợp sốt sôi lên thì bạn hạ bớt lửa rồi đun thêm khoảng 4 phút.
  • Đến khi thấy nước sốt sánh lại thì bạn tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm

sot-teriyaki-healthy
Sốt Teriyaki healthy

Phần nước sốt này có vị mằn mặn ngòn ngọt với hương thơm dịu từ nước tương quyện cùng gừng the the hấp dẫn. Nước sốt có màu nâu đỏ óng ánh, đẹp bắt mắt. Khi phết lên đồ nướng trông cuốn hút thị giác vô cùng.

Bạn có thể dùng sốt để chấm hoặc tẩm ướp thực phẩm đều được. Nếu muốn trữ lâu, bạn nên cho nước sốt vào hũ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Trên đây là 3 cách làm sốt Teriyaki thơm ngon đơn giản bạn có thể chế biến ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với thành phẩm là chén nước sốt đậm vị cho món ăn thêm đậm đà hơn.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816