1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm gỏi bắp bò ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn

Thứ 6, 13-09-2024 07:00

Gỏi bắp bò ngũ sắc là một món ăn hấp dẫn nhờ vào sự kết hợp giữa bắp bò mềm ngon và các loại rau củ có màu sắc rực rỡ. Đây là món gỏi không chỉ đẹp mắt mà còn giàu dinh dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc tiệc tùng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi bắp bò ngũ sắcGofood chia sẻ đến bạn!

Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 40- 50p

Nguyên liệu làm gỏi bắp bò ngũ sắc

  • Bắp bò: 300g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Bắp cải tím: 1 cái
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Rau răm, rau thơm
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Ớt: 1-2 quả (tuỳ khẩu vị)
  • Chanh: 1-2 quả
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Nước mắm, đường, dầu ăn, muối, tiêu

Mua bắp bò tại đây:

42,650,994

Cách làm gỏi bắp bò ngũ sắc

Cách làm gỏi bò ngũ sắc gồm 3 bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò: Rã đông (nếu thịt đã được cấp đông) rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. Luộc chín với một chút muối và tiêu để thịt thơm ngon hơn. Khi bắp bò chín, vớt ra, để nguội, sau đó thái lát mỏng.
  • Bắp cái tím: Rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bào sợi hoặc thái lát mỏng.
  • Dưa leo: Rửa sạch, thái lát mỏng hoặc bào sợi, bỏ bớt phần ruột để gỏi không bị ra nước.
  • Ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng: Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm trong nước đá lạnh giúp giảm bớt vị hăng của hành.
  • Rau răm: Rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi và ớt: Băm nhuyễn.

bap-bo-lam-goi-1

Bước 2: Cách làm nước sốt trộn gỏi bắp bò ngũ sắc

  • Pha nước mắm, đường và nước cốt chanh theo tỉ lệ 3 muỗng canh nước mắm: 2 muỗng canh đường: 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan hết.
  • Cho tỏi và ớt băm tuỳ theo độ ăn cay vào hỗn hợp nước mắm trên, khuấy nhẹ tay là đã hoàn thành phần sốt trộn gỏi chua cay mặn ngọt hài hòa.

Bước 3: Trộn gỏi bắp bò ngũ sắc

  • Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào. Rưới nước sốt trộn gỏi lên trên rồi dùng tay bóp đều và nhẹ cho các loại rau củ và thịt bò ngấm đều nước sốt.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc đậu phộng rang cùng một ít rau húng quế lên trên để gia tăng hương vị và trang trí cho món ăn.

Thành phẩm

Gỏi bò ngũ sắc

Gỏi bắp bò ngũ sắc mang đến hương vị chua ngọt hài hoà, bắp bò mềm và giòn sần sật, rau củ tươi mát. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa cung cấp nhiều chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe. 

Để thưởng thức món gỏi bắp bò ngũ sắc trọn vẹn hơn, bạn nên chiên thêm một ít bánh phồng tôm để ăn kèm. Bánh phồng tôm giòn, thơm sẽ làm nền giúp nổi bật hương vị của thịt bò và các loại rau củ. Đặc biệt, bánh phồng tôm có hương vị khá giống với các loại snack ăn vặt nên sẽ khiến các bé nhỏ thích thú hơn với món ăn giàu chất xơ như gỏi bò ngũ sắc.

Hy vọng cách làm món gỏi bắp bò ngũ sắcGofood chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng nấu ăn cho mâm cơm mỗi ngày nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816