1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm gỏi bò chua cay ngon hết sẩy

Thứ 7, 14-09-2024 07:00

Gỏi bò chua cay là sự kết giữa thịt bò và các loại rau thơm Việt Nam trộn cùng nước sốt chua chua, cay cay rất ngon miệng. Vậy bạn đã biết cách làm gỏi bò chua cay đơn giản tại nhà chưa? Theo dõi bài viết sau của Gofood để học ngay cách làm nhé!

Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 40- 50p

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bò chua cay

Để làm gỏi bò chua cay, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính như sau:

  • 300g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt sừng
  • 2-3 quả chanh
  • Rau thơm các loại
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu mè

Mua thịt bò ăn gỏi tại đây:

39,42,650,994

Cách làm gỏi bò chua cay

Cách làm gỏi bò chua cay khá đơn giản, chỉ với 3 bước dưới đây bạn đã có thể chế biến xong 1 đĩa gỏi thanh mát, chua cay đậm đà cho gia đình rồi! Xem ngay cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thịt bò thấm khô nước, sau đó cắt thành lát mỏng vừa ăn. Bạn có thể ướp thịt bò với một chút muối và dầu mè để thịt mềm và đậm đà hơn khi trộn gỏi.
  • Hành tây và cà rốt: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi dài. Sau đó, ngâm hành tây vào nước đá để giảm bớt độ hăng và làm cho hành giòn hơn. Cà rốt cũng nên ngâm vào nước muối loãng để giữ màu và giúp cà rốt giòn.
  • Ớt sừng: Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.
  • Rau thơm: Rửa sạch, để ráo, sau đó thái nhỏ.

bap-bo-obe (1)

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi bò chua cay

Nước sốt là yếu tố quyết định hương vị của món gỏi bò chua cay. Để pha nước sốt, bạn cần các nguyên liệu sau:

  • 2-3 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1-2 muỗng canh đường
  • Nước cốt của 2-3 quả chanh
  • Tỏi và ớt băm nhuyễn

Cách pha nước sốt:

  • Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào một bát nhỏ, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Trộn gỏi

  • Đầu tiên, làm nóng dầu trên chảo rồi xào thịt bò khoảng 3 phút với lửa lớn đến khi chín tái thì tắt bếp, để thịt nguội.
  • Tiếp theo, thêm hành tây, cà rốt, ớt sừng vào tô thịt bò, rồi rưới nước trộn gỏi lên trên. Kế tiếp, trộn đều tay để tất cả nguyên liệu thấm đều nước sốt.
  • Cuối cùng, thêm rau thơm vào trộn nhẹ tay để rau không bị dập nát. Và đừng quên cho đậu phộng rang giã nhỏ lên trên để món gỏi có vị bùi bùi, thơm thơm nhé.

Thành phẩm

Gỏi bò chua cay

Món gỏi bò chua cay có màu sắc bắt mắt với sự hòa quyện của thịt bò mềm, hành tây giòn, cà rốt tươi mát, và hương thơm từ rau răm, húng quế. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt, cay cay từ nước sốt, hòa cùng vị béo bùi của đậu phộng rang.

Đây là một món ăn tuyệt vời để khai vị hoặc thưởng thức trong những bữa tiệc gia đình. Gofood chúc bạn chế biến món gỏi bò chua cay thành công!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816