1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Bật mí cách làm gỏi bò hành tây cà rốt không hăng, mềm ngọt

Thứ 7, 20-04-2024 08:00

Gỏi là một món đã quá quen thuộc trong ẩm thực Việt. Gỏi bò hành tây cũng thế, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm để hành tây không hăng mà vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên. Hãy cùng vào bếp với Gofood thực hiện cách làm gỏi bò hành tây cà rốt nhé!

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40- 50p

Chuẩn bị nguyên liệu

Gỏi thịt bò trộn hành tây gồm các nguyên liệu như sau:

  • Bắp bò: 500 gam
  • Hành tây trắng: 1 củ
  • Hành tây tím: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Rau xà lách: 100 gam
  • Ngò gai: 100 gam
  • Đậu phộng: 50 gam
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 6 củ
  • Đường, hạt nêm
Bắp bò Obe
Bắp bò Obe

Cách làm gỏi bò hành tây cà rốt

Cách làm gỏi bắp bò hành tây gồm 4 bước đơn giản, không cần phải chế biến hay nấu nướng quá nhiều.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò cắt lát mỏng sao cho vừa ăn, trụng sơ với nước sôi;
  • Hành tây cắt múi cau, ngâm trong nước đá khoảng 1 phút rồi trụng với nước sôi, để ráo;

Để cắt hành tây không bị cay mắt, bạn có thể làm như sau: Sau khi rửa sạch và ráo nước hành, đặt chúng vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc 30 phút nếu để ngăn mát. Nếu không có tủ lạnh, bạn cũng có thể ngâm trong nước đá. Việc làm này giúp các tế bào của hành phản ứng chậm hơn với không khí, giảm nguy cơ cay mắt.

  • Cà rốt bào thành sợi mỏng;
  • Hành tím phi vàng;
  • Chanh vắt lấy nước cốt;
  • Đậu phộng rang vàng rồi tách bỏ vỏ. Bạn có thể nướng đậu phộng trong lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu 1 phút hoặc rang trên chảo với muối đều được.
Bắp bò Obe
Bắp bò Obe thái

Bước 2: Pha nước trộn gỏi bò hành tây và nước chấm

  • Tỏi sau khi lột vỏ giã nhuyễn. Sau đó khuấy đều hỗn hợp gồm tỏi, 2 muỗng canh đường, ¾ nước cốt chanh, 1 muỗng canh hạt nêm và 3 muỗng canh nước nóng. 
  • Để làm nước chấm gỏi hành tây thịt bò, bạn pha 1 muỗng canh đường, ¼ nước cốt chanh còn lại, 3 muỗng canh nước mắm, thêm một chút tỏi băm và ớt băm là được.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho thịt bò, hành tây, cà rốt, ngò gai cắt nhỏ, hành phi, nước trộn gỏi vào âu và trộn đều lên cho thấm đều gia vị. Sau đó cho gỏi bò củ hành ra đĩa, trang trí với một ít hành phi, đậu phộng đập nhỏ và 1 vài lát ớt.

Bước 4: Thưởng thức

Gỏi thịt bò hành tây có vị đậm đà vừa ăn. Gỏi có vị dai mềm của thịt bò, hành tây không hăng để lại hậu vị ngọt. Đậu phộng, hành phi làm món nộm bò hành tây thêm béo ngậy, hài hòa. Đừng quên chấm cùng với nước chấm chua ngọt để món gỏi bắp bò hành tây thêm hoàn hảo. 

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi một chút trong cách làm để tạo nên món gỏi bò tái chanh hành tây chua chua, cay cay cũng rất hấp dẫn đấy!

Gỏi bò hành tây cà rốt
Gỏi bò hành tây cà rốt

Trên đây là hướng dẫn cách làm gỏi bò hành tây đơn giản, dễ làm mà hành tây lại không bị hăng. Bạn hãy vào bếp thử ngay cách làm gỏi bò hành tây cà rốt này để chiêu đãi cả nhà món ăn mới này nhé! Và đừng quên theo dõi mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để biết thêm nhiều công thức mới lạ mỗi ngày.

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm