1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò thơm ngon, thanh mát cho ngày hè

Thứ 5, 12-09-2024 07:00

Gỏi rau càng cua thịt bò không chỉ ngon, thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò như thế nào? Bài viết dưới đây của Gofood sẽ hướng dẫn cách làm gỏi rau càng cua với thịt bò cực dễ ngay tại nhà. Xem ngay!

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40- 50p

Nguyên liệu làm gỏi bò rau càng cua

Với cách làm gỏi bò rau càng cua này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rau càng cua: 200g
  • Thịt bắp bò: 150g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Ớt: 1-2 quả (tuỳ khẩu vị)
  • Chanh: 1-2 quả
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tiêu, muối: một ít

Mua bắp bò tại đây:

42,650,994

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, việc tiếp theo chính là “lăn” ngay vào bếp và thực hiện cách làm món gỏi bò rau càng cua nhé!

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò

Dưới đây là cách làm gỏi bò với rau càng cua với 3 bước đơn giản. Mời bạn tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau càng cua: Nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo nước.
  • Thịt bò: Rã đông rồi dùng khăn giấy để thấm khô nước. Kế tiếp, bạn thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với một chút muối, tiêu và tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước lạnh pha với một chút giấm hoặc chanh để giảm bớt vị hăng.
  • Tỏi, ớt: Băm nhuyễn.

Bước 2: Cách làm nước trộn gỏi rau càng cua thịt bò

  • Chuẩn bị một bát nhỏ, pha nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ 3:2:2 (3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh). Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Thêm tỏi và ớt băm vào hỗn hợp, trộn đều để tạo ra nước trộn gỏi thơm ngon, đậm đà.

Bước 3: Cách trộn gỏi bò rau càng cua

  • Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Xào đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, để nguội.
  • Trong một tô lớn, cho rau càng cua, hành tây và thịt bò đã xào vào. Rưới nước trộn gỏi lên, trộn nhẹ nhàng để nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu.
  • Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên trên, trộn đều lần nữa và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thành phẩm

goi-rau-cang-cua-thit-bo
Gỏi rau càng cua thịt bò

Gỏi rau càng cua thịt bò sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc tươi mát với sự kết hợp giữa màu xanh của rau, màu nâu đỏ của thịt bò và màu vàng nhạt của đậu phộng.

Món gỏi có hương vị đậm đà, chua ngọt hài hòa, cùng với sự giòn giòn của rau càng cua và đậu phộng, chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của mọi người. Đặc biệt, cách làm gỏi bò bóp rau càng cua trên còn cho ra món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng, giúp thanh nhiệt và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là cách làm gỏi bò trộn rau càng cua cực kì đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm. Vào bếp ngay cùng Gofood để chiêu đãi cả gia đình thôi nào.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816