1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm mực nướng sa tế ngon, đậm đà cả nhà đều mê

Thứ 6, 20-09-2024 07:00

Mực nướng sa tế cay xè ngon khó cưỡng, lại có màu đẹp bắt mắt trông hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn đang muốn học cách làm mực nướng sa tế đơn giản mà ngon chuẩn vị thì tham khảo ngay bài viết này. Gofood sẽ hướng dẫn làm mực nướng sa tế đúng chuẩn một cách chi tiết nhất đến bạn. 

Nguyên liệu làm món mực nướng sa tế

Trước tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Mực: 500gr
  • Sa tế
  • Gừng, sả, tỏi, hành tím
  • Rượu trắng
  • Hạt nêm, đường thốt nốt, dầu hào

Mua mực tại đây:

467,469,470

Cách làm mực nướng sa tế ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rã đông mực trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước.

Bạn bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím với tỏi. Sả thì bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

rua-sach-muc

Bước 2: Ướp mực

Uớp mực là khâu quan trọng nhất trong cách làm mực ướp sa tế nướng vì chúng quyết định đến vị ngon đậm đà của món ăn.

Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp nước sốt trong chén gồm 2 thìa sa tế + 2 thìa dầu hào + hành + tỏi, sả băm nhỏ + 2 thìa đường thốt nốt + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước lọc. Bạn trộn hỗn hợp này sau đó rưới đều lên mực.

Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc đĩa mực lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng đồng hồ. Bạn tranh thủ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng… trong thời gian đợi mực thấm gia vị.

Bước 3: Nướng mực sa tế

Cách nướng mực sa tế ngon không đơn giản chỉ là đặt mực lên vỉ rồi nướng là xong. Bạn nên nướng theo hướng dẫn sau đây nhé:

  • Đặt vỉ nướng lên bếp than, gắp mực ra trải đều trên vỉ rồi bắt đầu nướng.
  • Thường xuyên quét nước sốt ướp lên mực để chúng vừa thấm gia vị vừa tránh bị cháy.
  • Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút sau đó trở mặt còn lại nướng.
  • Đến khi thấy mực chín vàng thơm lừng thì gắp ra đĩa và cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Mực nướng chín vàng đều hai mặt, không bị cháy và thơm nức mũi. Bạn nên cắt mực thành các khoanh tròn đều để tiện thưởng thức. Thịt mực dai giòn ngọt tự nhiên quyện cùng sa tế cay xè đậm vị và sả tỏi thơm lừng, ngon khó cưỡng.

Mực nướng sa tế

Cách làm nước chấm mực nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước chấm khá đơn giản, chỉ cần tắc, đường, muối, ớt và sả là được.

Cách thực hiện

Khâu pha nước chấm trong cách làm món mực nướng sa tế giúp món ăn đậm đà và trọn vị hơn.

Đầu tiên, bạn vắt tắc lấy nước bỏ hạt rồi hòa tan với đường và muối. Tiếp theo, bạn cho nước tắc cùng chút vỏ tắc, ớt cắt nhỏ bỏ hạt vào máy xay. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Cuối cùng, bạn trộn sả cắt mỏng vào chén nước tắc vừa xay là có ngay chén nước chấm ngon đậm vị.

Mực nướng sa tế ăn kèm với gì?

Bạn có thể ăn kèm mực nướng sa tế với rau sống như xà lách, rau mùi, rau húng, rau răm,.... Những loại rau này giúp làm giảm độ ngậy và tạo thêm sự tươi mát cho món ăn.

Gofood hy vọng rằng với hướng dẫn cách làm mực nướng sa tế trên, bạn sẽ có thể chế biến món ăn này dễ dàng và thơm ngon ngay tại nhà. Món mực nướng sa tế với vị cay nồng, mặn mà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc hoặc bữa tối sum vầy. Chúc bạn thành công!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816