1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm phở bò Kobe thơm ngon, thượng hạng

Thứ 2, 28-08-2017 09:21

Phở bò Kobe là loại phở đắt nhất thế giới với nguyên liệu thượng hạng bò Kobe đắt đỏ khiến chi phí cho mỗi bát phở tăng lên cao gấp 30 đến 40 lần bát phở bò ta. Ngoài việc đến các nhà hàng để thưởng thức thì nhiều người chọn chế biến ở nhà để thưởng thức với gia đình của mình. Theo dõi ngay cách làm phở bò Kobe được Gofood chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm món phở bò Kobe

  • Thịt thăn ngoại bò Kobe 500g (cho 4 người ăn)
  • Xương bò ta 2kg
  • Gừng tươi 100g
  • Hành tím 5 củ
  • Hạt mùi 1 muỗng cà phê
  • Thảo quả 2 quả
  • Hoa hồi 2 cái
  • Rễ cây rau mùi 6 rễ
  • Quế khô 5g
  • Mía 2 đoạn mỗi đoạn 10cm
  • Bánh phở 800g
  • Hành lá 100g
  • Rau mùi 50g
  • Chanh 2 trái
  • Rau thơm, giá, ớt
  • Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen.

Mua bò Kobe tại đây:

98,99,100,101

Cách làm phở bò Kobe

Bước 1: Xương bò rửa sạch, cho vào nồi áp suất điện sẽ nhanh hơn rất nhiều chỉ mất 3 lần đun 30 phút là nước cốt xương đã ra hết. Lần thứ nhất khi đun không cần đậy vung vì cần phải hớt bọt cho nước trong và ngọt, đun được 3 phút thì đổ nước này đi cho nước mới vào vì phần nước này chỉ là để rửa sạch xương, nước cốt phải đun lâu mới ra được. Lần 2 đậy kín, sau 30 phút mở ra hớt bọt rồi đun tiếp lần 3 là xong.

Bước 2: Nướng chín hành tím, hành tây, mía, gừng tất cả để nguyên vỏ khi nướng. Sau khi nướng xong cạo sạch vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để ráo. Gừng cắt thành từng lát, hành tây cắt đôi. Chẻ mía thành từng thanh 1x5cm.

Bước 3: Rửa sạch rễ mùi, nhặt hành lá và ngò rửa sạch băm nhỏ. Rang hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi vải buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun sôi nước hầm xương bò, cho hành tây, gừng, mía, hành tím, rễ mùi, túi đựng hồi, quế… vào. Khi nước sôi khoảng 2 phút thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm một nồi nước sôi để nhúng phở. Nhúng nhanh phở qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng hành lá và ngò. Đổ nước dùng lên trên thịt bò Kobe cho thịt chín tái.

Ăn kèm rau sống, giá, nước tương, chanh, ớt… theo sở thích.

Phở bò kobe
Phở bò Kobe

Trên đây là cách làm phở bò Kobe được Gofood tổng hợp và chia sẻ lại công thức từ đầu bếp nổi tiếng tại các nhà hàng 5 sao. Chúc bạn thành công với công thức ngon tuyệt này!!!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816