1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm phở bò Kobe thơm ngon, thượng hạng

Thứ 2, 28-08-2017 09:21

Phở bò Kobe là loại phở đắt nhất thế giới với nguyên liệu thượng hạng bò Kobe đắt đỏ khiến chi phí cho mỗi bát phở tăng lên cao gấp 30 đến 40 lần bát phở bò ta. Ngoài việc đến các nhà hàng để thưởng thức thì nhiều người chọn chế biến ở nhà để thưởng thức với gia đình của mình. Theo dõi ngay cách làm phở bò Kobe được Gofood chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm món phở bò Kobe

  • Thịt thăn ngoại bò Kobe 500g (cho 4 người ăn)
  • Xương bò ta 2kg
  • Gừng tươi 100g
  • Hành tím 5 củ
  • Hạt mùi 1 muỗng cà phê
  • Thảo quả 2 quả
  • Hoa hồi 2 cái
  • Rễ cây rau mùi 6 rễ
  • Quế khô 5g
  • Mía 2 đoạn mỗi đoạn 10cm
  • Bánh phở 800g
  • Hành lá 100g
  • Rau mùi 50g
  • Chanh 2 trái
  • Rau thơm, giá, ớt
  • Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen.
Bò kobe
Bò Kobe

Cách làm phở bò Kobe

Bước 1: Xương rửa sạch, cho vào nồi áp suất điện sẽ nhanh hơn rất nhiều chỉ mất 3 lần đun 30 phút là nước cốt xương đã ra hết. Lần thứ nhất khi đun không cần đậy vung vì cần phải hớt bọt cho nước trong và ngọt, đun được 3 phút thì đổ nước này đi cho nước mới vào vì phần nước này chỉ là để rửa sạch xương, nước cốt phải đun lâu mới ra được. Lần 2 đậy kín, sau 30 phút mở ra hớt bọt rồi đun tiếp lần 3 là xong.

Bước 2: Nướng chín hành tím, hành tây, mía, gừng tất cả để nguyên vỏ khi nướng. Sau khi nướng xong cạo sạch vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để ráo. Gừng cắt thành từng lát, hành tây cắt đôi. Chẻ mía thành từng thanh 1x5cm.

Bước 3: Rửa sạch rễ mùi, nhặt hành lá và ngò rửa sạch băm nhỏ. Rang hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi vải buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun sôi nước hầm xương bò, cho hành tây, gừng, mía, hành tím, rễ mùi, túi đựng hồi, quế… vào. Khi nước sôi khoảng 2 phút thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm một nồi nước sôi để nhúng phở. Nhúng nhanh phở qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng hành lá và ngò. Đổ nước dùng lên trên thịt bò Kobe cho thịt chín tái.

Ăn kèm rau sống, giá, nước tương, chanh, ớt… theo sở thích.

Phở bò kobe
Phở bò Kobe

Trên đây là cách làm phở bò Kobe được Gofood tổng hợp và chia sẻ lại công thức từ đầu bếp nổi tiếng tại các nhà hàng 5 sao. Chúc bạn thành công với công thức ngon tuyệt này!!!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816