1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm phở cuốn thịt bò ngon, thanh đạm, chống ngán

Thứ 5, 12-12-2024 07:00

Phở cuốn thịt bò vừa bổ dưỡng vừa thanh mát, dễ ăn và chẳng hề chán ngấy nên là chọn lựa khá thú vị cho những ngày chán cơm. Cùng Gofood học cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản, chuẩn vị và đẹp mắt chiêu đãi cả nhà cuối tuần này bạn nhé!

Cách 1: Cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở: 100gr
  • Thịt bò: 200gr
  • Rau kinh giới: 5 nhánh
  • Rau xà lách: 2 cây
  • Ngò rí: 5 nhánh
  • Đu đủ: 40gr
  • Cà rốt: 20gr
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Ớt sừng: 1/2 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Giấm: 5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 4 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường…

Mua thịt bò làm phở cuốn tại đây:

360,645,647,784

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Dùng khăn thấm khô nước rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
  • Cà rốt, đu đủ: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ vừa ăn.
  • Rau xà lách, rau kinh giới, ngò rí: Nhặt bỏ gốc và lá hư, rửa sạch rồi để ráo.
  • Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng theo chiều dọc.
  • Tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ớt sừng: Rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Cách ướp thịt bò làm phở cuốn

  • Bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị sau: 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Sau đó trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trên lửa vừa rồi phi thơm nửa phần tỏi băm nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay trong khoảng 3 phút.
  • Sau đó, bạn cho toàn bộ hành tây đã cắt vào rồi tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút.
  • Khi thấy thịt bò và hành tây vừa chín tới thì bạn nêm gia vị hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Cách làm nước chấm phở cuốn thịt bò

  • Bạn ướp đu đủ và cà rốt với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê giấm + 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Sau đó trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu thấm đều gia vị.
  • Tiếp theo, bạn cho vào chén 3 muỗng cà phê nước mắm + 3 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê giấm + 3 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho tan.
  • Cuối cùng, bạn cho vào tô phần đu đủ và cà rốt vừa trộn + chén nước chấm vừa pha + nửa phần tỏi băm còn lại + 1/2 trái ớt sừng rồi trộn đều lên.

Bước 5: Cuốn bánh phở

  • Bạn trải từng miếng bánh phở lên thớt rồi xếp xà lách, rau mùi, ngò rí, hành tây và thịt bò lên trên.
  • Sau đó, bạn cuốn chặt tạo thành cuốn phở rồi tiếp tục cuốn bánh phở khác đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Thành phẩm

pho-cuon-thit-bo-don-gian
Phở cuốn thịt bò đơn giản

Cuốn phở thơm ngon với bánh phở mềm mềm, thịt bò đậm vị ăn cùng nước chấm chua cay… hấp dẫn vô cùng.

Cách 2: Cách làm phở cuốn thịt bò Ngũ Xã

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 50-60p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg bánh phở
  • 500gr thịt bò loại mềm
  • Rau sống: xà lách, rau mùi…
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Mua thịt bò làm phở cuốn tại đây:

360,645,647,784

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Dùng khăn thấm khô nước rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
  • Rau sống: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch.
  • Tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Ớt: Rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Chanh: Rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Bạn ướp thịt bò với nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và tỏi băm.
  • Sau đó bạn trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Cách xào thịt bò làm phở cuốn

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm lên.
  • Bạn cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay.
  • Khi thấy thịt bò chín tái thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Cách làm bánh phở cuốn thịt bò

  • Bạn trải bánh phở ra rồi xếp lên rau sống bên dưới, thịt bò bên trên.
  • Sau đó bạn cuốn đều tay cho phần bánh phở cuộn chặt với nhân bên trong. Nên cuốn nhẹ tay kẻo bánh phở bị rách bạn nhé.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Bạn pha nước chấm chua ngọt theo công thức tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc.
  • Tiếp theo, bạn cho tỏi băm và ớt băm vào khuấy đều lên.
  • Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

Thành phẩm

pho-cuon-thit-bo-ngu-xa
Phở cuốn thịt bò Ngũ Xã

Cách chế biến trên cho ra món phở cuốn ngon chuẩn vị làng Ngũ Xã phía Tây thành Thăng Long xưa. Bánh phở mềm ngon cuộn nhân đậm vị và bổ dưỡng, chấm cùng nước chấm chua ngọt ngon khó cưỡng.

Cách 3: Cách làm phở cuốn thịt bò thập cẩm

Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 40-50p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 200gr
  • Phở tươi miếng: 100gr
  • Thịt ba chỉ heo: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 quả
  • Đầu hành: 10gr
  • Trứng: 1 quả
  • Gừng: 10gr
  • Chanh: 1/2 trái
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng canh

Mua thịt bò làm phở cuốn tại đây:

360,645,647,784

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Dùng khăn thấm khô nước rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
  • Thịt heo: Rửa sạch.
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Chanh: Rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt chanh.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi dài.
  • Dưa leo: Rửa sạch rồi cắt sợi dài.

Bước 2: Luộc thịt heo

  • Cho vào nồi nước 300gr thịt heo + 10gr gừng cắt lát + 10gr đầu hành lá + ½ muỗng canh hạt nêm.
  • Sau đó bạn đun trên lửa vừa đến khi sôi thì luộc thêm khoảng 15 phút cho thịt chín mềm.
  • Bạn vớt ra để nguội rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
  • Sau đó, bạn nêm ½ muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu rồi tiếp tục xào nhanh tay.
  • Khi thấy thịt vừa chín tới thì bạn tắt bếp. Tránh xào quá lâu kẻo thịt bị dai và ăn không ngon bạn nhé.

Bước 4: Pha nước chấm

  • Cho vào chén hỗn hợp gồm 1,5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + nước cốt 1/2 trái chanh.
  • Bạn khuấy đều lên cho đường hòa tan.
  • Sau đó bạn cho thêm tỏi băm và ớt băm vào là xong.

Bước 5: Rán trứng

  • Đầu tiên, bạn đánh tan trứng cùng ½ muỗng canh hạt nêm.
  • Tiếp theo, bạn đun nóng ½ muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi đổ trứng vào tráng chín.
  • Sau đó, bạn đợi trứng nguội rồi cắt thành từng miếng dài nhỏ.

Bước 6: Cuốn bánh phở

  • Bạn trải miếng bánh phở lên dĩa rồi xếp lần lượt cà rốt, dưa leo, trứng, thịt heo và thịt bò lên trên.
  • Sau đó bạn cuốn tròn miếng phở cuộn chặt phần nhân bên trong.
  • Bạn tiếp tục cuốn lần lượt các miếng bánh phở khác cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Thành phẩm

pho-cuon-thit-bo-thap-cam
Phở cuốn thịt bò thập cẩm

Cuốn phở trắng ngần quyện hòa nhân thập cẩm bổ dưỡng bên trong, ăn hoài chẳng ngán.

Trên đây là hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò ngon đơn giản cho những ngày chán cơm. Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon và thanh mát này!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816