3 cách làm phở cuốn thịt bò ngon, thanh đạm, chống ngán
Thứ 5, 12-12-2024 07:00
Phở cuốn thịt bò vừa bổ dưỡng vừa thanh mát, dễ ăn và chẳng hề chán ngấy nên là chọn lựa khá thú vị cho những ngày chán cơm. Cùng Gofood học cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản, chuẩn vị và đẹp mắt chiêu đãi cả nhà cuối tuần này bạn nhé!
Cách 1: Cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản
Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh phở: 100gr
Thịt bò: 200gr
Rau kinh giới: 5 nhánh
Rau xà lách: 2 cây
Ngò rí: 5 nhánh
Đu đủ: 40gr
Cà rốt: 20gr
Hành tây: 1/4 củ
Ớt sừng: 1/2 trái
Tỏi: 5 tép
Giấm: 5 muỗng cà phê
Nước mắm: 3 muỗng cà phê
Dầu hào: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 4 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường…
Mua thịt bò làm phở cuốn tại đây:
360,645,647,784
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Dùng khăn thấm khô nước rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
Rau xà lách, rau kinh giới, ngò rí: Nhặt bỏ gốc và lá hư, rửa sạch rồi để ráo.
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng theo chiều dọc.
Tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Ớt sừng: Rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Bước 2: Cách ướp thịt bò làm phở cuốn
Bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị sau: 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Sau đó trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò
Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trên lửa vừa rồi phi thơm nửa phần tỏi băm nhuyễn.
Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay trong khoảng 3 phút.
Sau đó, bạn cho toàn bộ hành tây đã cắt vào rồi tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút.
Khi thấy thịt bò và hành tây vừa chín tới thì bạn nêm gia vị hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Cách làm nước chấm phở cuốn thịt bò
Bạn ướp đu đủ và cà rốt với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê giấm + 1/2 muỗng cà phê muối.
Sau đó trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu thấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn cho vào chén 3 muỗng cà phê nước mắm + 3 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê giấm + 3 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho tan.
Cuối cùng, bạn cho vào tô phần đu đủ và cà rốt vừa trộn + chén nước chấm vừa pha + nửa phần tỏi băm còn lại + 1/2 trái ớt sừng rồi trộn đều lên.
Bước 5: Cuốn bánh phở
Bạn trải từng miếng bánh phở lên thớt rồi xếp xà lách, rau mùi, ngò rí, hành tây và thịt bò lên trên.
Sau đó, bạn cuốn chặt tạo thành cuốn phở rồi tiếp tục cuốn bánh phở khác đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Thành phẩm
Cuốn phở thơm ngon với bánh phở mềm mềm, thịt bò đậm vị ăn cùng nước chấm chua cay… hấp dẫn vô cùng.
Cách 2: Cách làm phở cuốn thịt bò Ngũ Xã
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 50-60p
Chuẩn bị nguyên liệu
1 kg bánh phở
500gr thịt bò loại mềm
Rau sống: xà lách, rau mùi…
Tỏi, ớt, chanh
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
Mua thịt bò làm phở cuốn tại đây:
360,645,647,784
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Dùng khăn thấm khô nước rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
Rau sống: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch.
Tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Ớt: Rửa sạch rồi băm nhỏ.
Chanh: Rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt chanh.
Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn ướp thịt bò với nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và tỏi băm.
Sau đó bạn trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cách xào thịt bò làm phở cuốn
Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm lên.
Bạn cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay.
Khi thấy thịt bò chín tái thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Cách làm bánh phở cuốn thịt bò
Bạn trải bánh phở ra rồi xếp lên rau sống bên dưới, thịt bò bên trên.
Sau đó bạn cuốn đều tay cho phần bánh phở cuộn chặt với nhân bên trong. Nên cuốn nhẹ tay kẻo bánh phở bị rách bạn nhé.
Bước 5: Pha nước chấm
Bạn pha nước chấm chua ngọt theo công thức tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc.
Tiếp theo, bạn cho tỏi băm và ớt băm vào khuấy đều lên.
Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.
Thành phẩm
Cách chế biến trên cho ra món phở cuốn ngon chuẩn vị làng Ngũ Xã phía Tây thành Thăng Long xưa. Bánh phở mềm ngon cuộn nhân đậm vị và bổ dưỡng, chấm cùng nước chấm chua ngọt ngon khó cưỡng.
Cách 3: Cách làm phở cuốn thịt bò thập cẩm
Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt thăn bò: 200gr
Phở tươi miếng: 100gr
Thịt ba chỉ heo: 300gr
Cà rốt: 1 củ
Dưa leo: 1 quả
Đầu hành: 10gr
Trứng: 1 quả
Gừng: 10gr
Chanh: 1/2 trái
Tỏi băm: 2 muỗng canh
Ớt băm: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1,5 muỗng canh
Nước mắm: 1,5 muỗng canh
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 1,5 muỗng canh
Mua thịt bò làm phở cuốn tại đây:
360,645,647,784
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: Dùng khăn thấm khô nước rồi thái thịt thành từng lát mỏng.
Thịt heo: Rửa sạch.
Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Chanh: Rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt chanh.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi dài.
Dưa leo: Rửa sạch rồi cắt sợi dài.
Bước 2: Luộc thịt heo
Cho vào nồi nước 300gr thịt heo + 10gr gừng cắt lát + 10gr đầu hành lá + ½ muỗng canh hạt nêm.
Sau đó bạn đun trên lửa vừa đến khi sôi thì luộc thêm khoảng 15 phút cho thịt chín mềm.
Bạn vớt ra để nguội rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng.