1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm thịt bò nướng tảng mềm, siêu ngon như nhà hàng 5 sao

Thứ 2, 16-09-2024 07:00

Miếng thịt bò nướng tảng cháy xém bên ngoài và còn chút đỏ hồng bên trong, vừa mềm ngọt vừa thơm lừng. Nướng tảng giúp giữ trọn vị ngon tự nhiên của thịt bò, thấm thêm vị rau củ gia vị ướp cùng ngon tuyệt hảo. Cùng Gofood học cách làm thịt bò nướng tảng trên than đá hoa với công thức ngon chuẩn vị trong bài viết dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò nướng tảng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò: 1kg
  • Khoai tây: 200g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Bông cải trắng: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước dùng bò: 200ml
  • Rượu vang đỏ: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím: 2 củ
  • Lá thyme, lá hương thảo
  • Dầu ô liu, dầu ăn, dầu hào
  • Muối, đường trắng, hạt tiêu đen, hạt nêm rau củ…

Mua nguyên liệu tại đây:

26,59,201,445

Cách làm thịt bò nướng tảng

Sau đây, Gofood sẽ hướng dẫn làm bò nướng tảng với 4 bước cơ bản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rã đông thịt bò rồi đặt miếng thịt lên đĩa có lót khăn sạch giúp thấm hút nước.

Với rau củ, bạn rửa sạch bông cải xanh, bông cải trắng và cà rốt. Sau đó, bạn tách bông cải thành miếng vừa ăn và gọt vỏ cà rốt cắt sợi dài.

Bước 2: Ướp bò nướng tảng

Bạn xoa đều hỗn hợp muối, hạt tiêu, lá thyme, hương thảo và dầu oliu trên miếng thịt. Muốn ướp thịt bò nhanh thấm gia vị hơn, bạn nên cho miếng thịt vào bọc nilon rồi bóp đều.

Tiếp theo, bạn ướp bò trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng bò

Cách làm thịt bò nướng tảng cũng không quá phức tạp.

  • Trước tiên, bạn cho dầu ăn đủ chiên ngập khoai vào chảo nóng trên bếp. Đợi dầu nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo.
  • Tiếp theo, bạn chần sơ bông cải xanh, bông cải trắng và cà rốt trong nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo.
  • Sau đó, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng trên bếp. Đợi dầu nóng thì bạn cho miếng thịt bò vào áp chảo. Lưu ý, mỗi mặt thịt chỉ áp chảo khoảng 2 phút rồi nhanh tay gắp ra bạn nhé.
  • Cuối cùng, bạn nướng lại thịt bò trên than đá hoa. Bạn nên nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 6 phút là lý tưởng nhất.

 nuong-thit

Bước 4: Chế biến nước sốt

Nước sốt được chế biến ngon chuẩn vị giúp bạn thưởng thức miếng thịt bò nướng tảng tròn vị, hấp dẫn hơn.

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng trên bếp rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp theo, bạn cho nước dùng bò và tiêu hạt đập dập vào chảo. Sau đó, bạn nêm gia vị vừa ăn với dầu hào, đường trắng, muối, hạt nêm, bột năng. Cuối cùng, bạn khuấy đều tay để nước sốt sánh lại rồi cho rượu vang vào xong tắt bếp là được.

Trình bày và thưởng thức

than-ngoai-nuong-tang

Đến phần trình bày, bạn lấy thịt bò ra khỏi vỉ nướng đặt lên đĩa. Bạn có thể để thịt nguyên tảng hoặc cắt thành nhiều miếng mỏng tùy ý. Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên để miếng thịt ngấm vị sốt.

Muốn món nướng trông hấp dẫn hơn, bạn trang trí khoai tây và rau củ đã chế biến lên đĩa thịt sao cho đẹp mắt. Đừng quên rắc thêm chút tiêu xay để món nướng dậy mùi hơn bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt bò nướng tảng đúng chuẩn được nhiều đầu bếp tài hoa ở nhà hàng 5 sao áp dụng. Gofood hy vọng cách làm món thịt bò nướng tảng trong bài viết này giúp bạn chế biến được món nướng hảo hạng, thơm lừng được bạn bè và người thân khen ngon.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816