1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách nấu lẩu khế Nghệ An ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Thứ 5, 31-10-2024 07:30

Lẩu khế Nghệ An kích thích vị giác với khế chua dịu quyện cùng nước dùng xương hầm ngọt thơm, ăn kèm gầu bò giòn giòn và rau xanh thanh mát… Cùng Gofood học cách nấu lẩu khế Nghệ An ngon chuẩn vị trong bài viết dưới đây!

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 50-60p

Nguyên liệu nấu lẩu khế Nghệ An

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Gầu bò: 600gr
  • Xương bò: 1kg
  • Khế: 2 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Quế: 50gr
  • Hoa hồi: 50gr
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Ngò gai, ngò ôm, rau ăn kèm
  • Bún tươi hoặc mì tôm
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, muối, đường…

Mua thịt bò ăn lẩu tại đây:

39,43,831,985

Cách nấu lẩu khế Nghệ An

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gầu bò: Rửa sạch rồi ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút giúp khử bớt mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại thịt với nước rồi để ráo.
  • Xương bò: Rửa sạch rồi chần qua nước sôi nhằm loại bỏ cặn bẩn giúp nước dùng lẩu không có mùi tanh hôi khó chịu.
  • Khế: Rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Cà chua: Rửa sạch rồi cắt múi cau.
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
  • Ngò gai, ngò ôm: Rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm.
  • Rau ăn kèm: Nhặt rau rồi rửa sạch.

Bước 2: Luộc gầu bò

Bạn đun nồi nước sôi rồi luộc gầu bò khoảng 45 phút. Sau đó, bạn vớt gầu bò ra rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Cách nấu nước dùng lẩu khế Nghệ An

  • Hầm xương khoảng 3 tiếng đồng hồ để chất ngọt từ xương được tiết ra hết.
  • Trong quá trình hầm xương, sau khoảng 2 tiếng thì bạn cho thêm 50gr quế + 50gr hoa hồi + gừng đập dập vào nồi. Quế, hoa hồi và gừng giúp nước dùng dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.

Bước 4: Cách làm nước chấm lẩu khế Nghệ An

  • Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi rồi phi thơm hành, cà chua, khế.
  • Nêm 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu vào nồi.
  • Đảo đều tay hỗn hợp nguyên liệu cho ra nước sốt thơm ngon và đẹp bắt mắt.

Thành phẩm

Lẩu khế Nghệ An
Lẩu khế Nghệ An

Khi nước lẩu sôi, bạn đổ ra nồi lẩu chuyên dụng rồi cho các nguyên liệu ăn kèm tùy sở thích vào nồi. Đừng quên bày thêm dĩa rau thơm, rau nhúng lẩu ăn kẻm và bún tươi hoặc mì tôm bạn nhé!

Lẩu khế Nghệ An là chọn lựa lý tưởng cho những ngày ngán dầu mỡ. Vị chua thanh dịu nhẹ từ khế quyện trong nước lẩu ngọt thơm từ xương hầm, ngon khó cưỡng. Chưa hết, thưởng thức cùng gầu bò beo béo giòn giòn và rau xanh thanh mát, ăn hoài chẳng ngán.

Lẩu khế Nghệ An ăn kèm với rau gì?

Rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Khi ăn lẩu khế, bạn có thể tùy chọn các loại rau nhúng lẩu ăn kèm theo sở thích như rau cần, cải ngọt, cải thảo, ngải cứu… 

Trên đây là cách nấu lẩu khế Nghệ An ngon chuẩn vị giúp bạn trổ tài chiêu đãi người thân và bạn bè trong các dịp cuối tuần. Hy vọng món lẩu của bạn thành công và được nhiều người khen ngon!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816