1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách nấu lẩu nấm hải sản & lẩu nấm cá thác lác ngọt thanh

Thứ 2, 01-07-2024 07:00

Lẩu nấm hải sản là một món ăn vô cùng giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng rất thanh đạm và nịnh miệng. Để thực hiện món ăn này, người làm bếp cần phải “thủ” sẵn những bí kíp trong gian bếp mới thực sự cho ra món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt. Theo dõi ngay cách nấu lẩu nấm hải sản trong bài viết sau của Gofood.

Cách nấu lẩu nấm hải sản

Nấu lẩu nấm hải sản không khó, tuy nhiên để ra được hương vị hài hòa, cân đối cũng cần lưu ý từ bước chọn nguyên liệu cho đến các bước tiến hành nấu. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi nấu lẩu nấm hải sản mà Gofood muốn chia sẻ đến các bạn:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg xương gà
  • Củ cải trắng, cà rốt: Mỗi loại 1 củ
  • 300g tôm, mực
  • Gừng, hành tây, tỏi, hành tím, ớt và các gia vị khác
  • Rau ăn kèm: nấm (nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà, nấm hương, nấm mỡ,...) và các loại rau ăn lẩu khác (cải cúc, rau muống, bắp cải,...)

Mua tôm tại đây:

517

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm và mực: Sơ chế rửa sạch với nước muối để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, mực cắt thành từng khoanh vừa ăn, tôm lột vỏ hoặc để nguyên con tùy sở thích.
  • Nấm và rau củ: Rửa thật sạch nhiều lần với nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất dính trên rau củ.
  • Hành tây, hành tím và gừng: Bỏ lớp vỏ và có thể nướng qua bếp than để tạo mùi thơm đặc trưng cho nồi nước lẩu.
  • Xương gà chà xát với muối hạt cho hết nhớt. Sau đó rửa lại với nước muối, cho vào nồi chần qua.

Bước 2: Nấu nước lẩu hải sản

Đầu tiên bạn cho tất cả xương gà vào trong nồi cùng với khoảng 1 lít nước, ninh liêu riêu với lửa nhỏ đến vừa trong vòng 1 tiếng để xương tiết ra các chất ngọt.

Sau khi ninh xong, bạn vớt xương và chắt nước ra một nồi khác, cho vào cùng với đó là hành tây, hành tím và gừng vừa nướng để tiếp tục đun. Khi nước đã sôi, các bạn cho củ cải trắng, cà rốt, nêm nếm cho vừa vị.

Bước 3: Thành phẩm

Lẩu nấm hải sản
Lẩu nấm hải sản

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có ngay một nồi nước lẩu nấm hải sản vô cùng thanh mát, ngọt dịu để cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Thành phẩm cho ra là nước dùng phải trong, ngọt dịu, có hương thơm đặc trưng của gừng, hành.

Lưu ý khi ăn lẩu, bạn cũng có thể cho thêm một chút sa tế để gia tăng hương vị cho nồi nước lẩu của mình.

Cách nấu lẩu cá thác lác với nấm

Cũng tương tự như lẩu nấm hải sản, lẩu cá thác lác với nấm cũng là món ăn dễ dàng thực hiện tại nhà với các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g cá thác lác đã lọc thịt
  • 1kg xương ống lợn
  • 1 bìa đậu hũ non
  • Các loại nấm ăn kèm: Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản, nấm rơm, nấm mỡ, nấm hương,...
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 2 quả ớt, hành tây hành lá,...
  • Các loại gia vị cần dùng: nước mắm, muối, hạt nêm, đường,...

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm sau khi mua về bạn loại bỏ rễ, cắt thành từng khúc hoặc từng miếng vừa ăn, rửa lần đầu tiên cùng với nước muối loãng. Lần thứ 2 và lần thứ 3 rửa lại với nước sạch và để ráo. Riêng với nấm kim châm, bạn nên cắt cách gốc khoảng 3cm, đồng thời tách thành từng cụm nhỏ để dễ dàng sơ chế, thưởng thức.
  • Cá thác lác sau khi mua về, rửa sạch với nước, cẩn thận dò và tách hết hoàn toàn xương, dùng khăn giấy thấm khô cá. Sau đó, bạn cho cá đã tách xương vào máy xay với chút tiêu, hành, muối, hạt nêm và xay đều trong vài phút. Khi cá đã nhuyễn, bạn ướp lạnh trong ngăn mát.
  • Đối với xương ống, bạn cũng cẩn thận rửa với nước, trần qua nước sôi rồi bỏ vào nồi cùng 2 lít nước để ninh từ từ. Với cách này, xương sẽ tiết ra hết các chất ngọt, khiến nước lẩu ngọt thơm vô cùng dễ chịu.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu nấm cá thác lác

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn tiếp tục cho hành, gừng vào nồi xương lợn đang ninh cùng với cà rốt, củ cải để lấy vị ngọt từ rau củ. Đến khi cảm thấy vừa đủ, bạn nêm nếm lại nồi nước lẩu cho phù hợp với khẩu vị, đồng thời cho cá thác lác đã sơ chế vào là hoàn thành ngay món lẩu nấm hải sản cá thác lác vô cùng độc đáo.

Lẩu cá thác lác với nấm
Lẩu cá thác lác với nấm

Trên đây là 2 cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản, dễ thực hiện tại nhà mà Gofood chia sẻ. Hi vọng với hai công thức này, các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và gia đình.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816