1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Hướng dẫn 3 bước nấu mì thanh long hải sản tại nhà

Chủ nhật, 10-12-2023 08:00

Mì thanh long đã trở thành hiện tượng hot hit khi lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm. Món mì này không chỉ có màu sắc độc lạ, hấp dẫn mà hương vị của nó còn rất thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Gofood chế biến mì thanh long hải sản ngay tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản nhé!

Cách nấu mì thanh long hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì thanh long tươi (có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm healthy)
  • 4 con tôm
  • 2 con mực
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 muỗng cafe hành băm
  • 1 quả ớt
  • 100gr xương lợn để làm nước dùng
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • Hành, ngò băm nhỏ
  • Các gia vị cơ bản

MUA HẢI SẢN CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÂY:

335,467,469,517

Các bước thực hiện

Khẩu phần: 2 - 3 người
Thời gian: 40 -  50 phút
  • Sơ chế nguyên liệu

Mì thanh long tươi mang đi luộc 5 phút, rồi vớt ra để vào tô nước.

Tôm rửa sạch, lột vỏ và chỉ đen. Mực rửa sạch, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Sau đó, ướp chúng với một ít tiêu, hạt nêm để ngấm đều gia vị.

Xương lợn rửa sạch với muối và nước. 

Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, nạo sạch vỏ rồi cắt khoanh tròn vừa ăn.

Nấu bằng mì thanh long tươi sẽ ngon hơn
Nấu bằng mì thanh long tươi sẽ ngon hơn
  • Nấu mì thanh long hải sản

Phi thơm tỏi, hành băm trên bếp cho thơm rồi cho 500ml nước lọc và phần xương lợn vào hầm trong 20 phút để có phần nước dùng ngọt từ xương.

Tiếp đến, cho củ cải và cà rốt vào hầm thêm 10 phút. Lúc này hãy nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Dùng rây lọc cho mực và tôm lên trên rồi chần trong nồi nước dùng 5 phút để tôm và mực chín kĩ. 

  • Trang trí và thưởng thức

Cho mì thanh long đã chín vào tô, sắp các topping lên trên và thêm một ít hành, ngò băm để gia tăng hương vị.

Rưới nước dùng lên trên là có thể thưởng thức tô mì thanh long tôm mực thơm ngon, giàu dinh dưỡng rồi.

Tô mì thanh long hải sản thơm ngon
Tô mì thanh long hải sản thơm ngon

Món mì thanh long hải sản có vị ngọt đặc trưng của các loại rau củ và hải sản kết hợp với nhau. Đặc biệt, sợi mì thanh long được làm từ nước cốt thanh long sẽ khiến món mì thêm phần tươi mát, độc lạ. Món ăn này không chỉ ngon, mà còn bổ dưỡng lại không hề gây nóng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Bắt trend làm mì thanh long nấu thịt bò dinh dưỡng tại nhà

Lưu ý khi nấu mì thanh long hải sản

Lựa chọn hải sản chất lượng

Một tô mì thanh long hải sản ngon đòi hỏi hải sản phải chất lượng. Bạn có thể tìm mua các loại hải sản Việt Nam chất lượng hoặc hải sản nhập khẩu tại các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp của Gofood trên toàn quốc. Hoặc gọi ngay tới hotline 1900 3220 để những phần tôm, cá, mực,... tươi sống, thơm ngon được giao tới bạn trong thời gian sớm nhất!

Bạn nên chọn hải sản chất lượng, rõ ràng nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe
Bạn nên chọn hải sản chất lượng, rõ ràng nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe

Nên chọn mì thanh long tươi

Ngoài ra, với món mì thanh long hải sản này, bạn nên chọn mì thanh long tươi thay vì mì tôm thanh long để cảm nhận rõ hương vị thanh long tươi mát trong từng sợi mì hơn. Nhưng nếu thích, bạn vẫn có thể dùng mì tôm trong công thức này để biến tấu món mì tôm hải sản theo sở thích cá nhân.

Trên đây là cách nấu mì thanh long với những nguyên liệu dễ kiếm và 3 bước đơn giản ngay tại nhà. Chúc bạn nấu mì thanh long hải sản thành công và đừng quên cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị tại chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm