Rất nhiều người ưa thích món Steak nhưng lại gặp khó khăn trong việc ướp thịt và sơ chế thịt sao cho tươi ngon. Với 3 cách ướp bò bít tết mà Gofood chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây hy vọng bạn sẽ có thể tự chế biến món Steak hảo hạng ngay tại nhà.
Muối và tiêu ngoài việc giúp món bò bít tết đậm vị hơn thì còn có tác dụng trong việc phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp cấu trúc thịt mềm mọng hơn sau khi áp chảo.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Thịt bò sau khi được mua về và làm sạch hãy thấm khô miếng thịt bằng khăn mềm.
Miếng thịt sau khi được thấm khô thì bạn chỉ cần rắc chút muối và tiêu lên bề mặt và xoa đều hai gia vị lên toàn bộ phần thịt.
Tiếp đó bạn để thịt ngấm đều muối và tiêu trong khoảng vài phút.
Việc sử dụng trái cây, đặc biệt các loại quả có vị chua sẽ giúp làm mềm thớ thịt cũng như tăng độ mọng nước ngay cả khi được chế biệt ở nhiệt độ cao. Tất cả đều nhờ thành phần enzyme có bên trong trái cây.
Nguyên liệu: Trái cây cắt lát hoặc xay nhuyễn
Cách thực hiện:
Trái cây sau khi cắt thành lát hoặc xay nhuyễn thì quết đều lên hai mặt thịt.
Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 tiếng rồi mang rửa sạch và chế biến như bình thường.
Món Steak lúc này sẽ cực kì mềm mọng và hảo hạng. Tuy vậy cách ướp bò bít tết này lại đòi hỏi khá nhiều bước và khoảng thời gian chờ đợi dài hơn.
Baking Soda vẫn thường được dùng khi làm các loại bánh. Thế nhưng nguyên liệu này thực tế còn có thể dùng ướp bò bít tết rất ngon. Cách ướp này được một số nhà hàng thực hiện để giữ được độ mềm, tươi ngon và mọng nước của món ăn.
Nguyên liệu: Baking Soda
Cách thực hiện:
Miếng thịt đem ướp đều 2 mặt cùng Baking Soda và sau đó đem cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sau 1h, bạn lấy thịt ra và rửa sạch rồi đem áp chảo. Có thể thêm chút muối tiêu hoặc không tùy theo khẩu vị.
Tại Gofood có sẵn gói gia vị ướp bò bít tết được làm từ muối, tiêu, húng tây và hương thảo khô, đảm bảo đem đến trải nghiệm vị giác chuẩn nhất. Bạn chỉ cần sử dụng gói gia vị ướp này và thấm đều lên hai mặt thịt rồi đem áp chảo là có ngay món bò bít tết ngon như ngoài hàng. Sẽ không còn nỗi sợ là bạn không biết cách ướp bò bít tết chuẩn xác nữa, tất cả đều thật dễ dàng với gia vị ướp Steak có sẵn tại Gofood.
Mua gia vị ướp steak tại đây:
130,328
Để chế biến thịt bò làm steak ngon, bạn cần lưu ý:
Bạn hãy dùng chiếc nĩa tạo vài lỗ trên miếng thịt bò trước khi ướp. Đây là cách làm giúp gia vị dễ thấm vào thịt bò hơn. Nếu không có nĩa thì bạn có thể dùng dao khứa vài đường trên thân thịt nhé.
Đặc trưng của món Steak chính là khâu ướp thịt diễn ra rất nhanh chóng chỉ trong vòng 5-10 phút. Sau đó bạn cần đem thịt đi chế biến luôn bởi nếu thịt được ướp quá lâu sẽ dễ bị chảy nước và mất đi cấu trúc ban đầu, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.
Mua thịt bò làm steak tại đây:
26,59,76,100
Trên đây là 3 cách ướp bò bít tết đơn giản, thuận tiện nhất. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp trổ tài thực hiện món ăn này cho cả gia đình nhé!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816