GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ CÙNG MÓN CÁ HỒI NGÂM TƯƠNG CHẾ BIẾN BỞI CHỊ KHÁNH HUYỀN

giai-nhiet-ngay-he-cung-mon-ca-hoi-ngam-tuong-che--bien-boi-chi-khanh-huyen

Hè đến, đây là thời điểm lý tưởng để thưởng thức các món ngon từ hải sản. Nếu anh chị đang tìm kiếm những cách chế biến mới lạ thì hãy tham khảo ngay món cá hồi ngâm tương kiểu Hàn do chị Khánh Huyền chia sẻ nhé ạ!

Chị Khánh Huyền đã lựa chọn dòng cá hồi Nauy Organic hiện được Gofood phân phối độc quyền tại Việt Nam. Với các nguyên liệu khá dễ tìm, món cá hồi ngâm tương chắc chắn sẽ là lựa chọn mới lạ, giải nhiệt mùa hè, vừa có thể bảo quản lâu lại giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Chị Huyền đã chia sẻ công thức của món cá hồi ngâm tương Hàn trên tài khoản Instagram cá nhân khanhhuyenh2

Feedback món cá hồi ngâm tương chế biến bởi chị Khánh Huyền

Feedback món cá hồi ngâm tương chế biến bởi chị Khánh Huyền

Gofood xin cảm ơn những hình ảnh chia sẻ của chị Khánh Huyền ạ!

Giờ thì hãy cùng Gofood điểm qua công thức làm cá hồi ngâm tương của chị Huyền nhé!

Nguyên liệu:

   - 300gr cá hồi hữu cơ Nauy fillet;

   - 120ml nước tương Hàn Maeil;

   - 30ml rượu soju truyền thống;

   - 250ml nước lọc;

   - 1 muỗng canh đường, 1 thìa cafe tiêu;

   - Chanh vàng, hành tây, ớt chuông, hành lá, tỏi, gừng, ớt tươi

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chế biến món ngon

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chế biến món ngon

Cách làm:

    - Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

         + Ngâm cá hồi với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch để ráo nước rồi thái cá dày khoảng 0,5cm.

         + Rửa sạch và thái nhỏ chanh, hành, ớt, tỏi, gừng.

Cắt cá hồi dày 0,5 cm và thái nhỏ các nguyên liệu khác

Cắt cá hồi dày 0,5 cm và thái nhỏ các nguyên liệu khác

    - Bước 2: Nấu nước tương:

          + Cho nước tương, rượu, nước lọc, đường, tiêu vào nồi rồi đun sôi trong 5 phút.

          + Cho hành tây, ớt tươi, ớt chuông, tỏi, gừng vào nồi và đun liu riu tiếp trong 10 phút.

          + Sau đó bắc nồi ra, thêm hành lá và chanh vàng và để đó đến khi thật nguội (khoảng 40 phút đến 1h).

          + Cho cá hồi vào nước tương rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Nấu nước tương để ngâm cá từ các nguyên liệu đã chuẩn bị

Nấu nước tương để ngâm cá từ các nguyên liệu đã chuẩn bị

Cho cá hồi vào và để trong ngăn mát tủ lạnh

Cho cá hồi vào và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể sử dụng

     - Bước 3: Đủ giờ ngâm thì mang ra đĩa ăn kèm rong biển chấm với sốt mayonnaise trộn mù tạt (có thể thưởng thức cùng bia lạnh).

Thưởng thức cá hồi ngâm tương kèm rong biển và sốt

Thưởng thức cá hồi ngâm tương kèm rong biển và sốt, có thể kết hợp với bia lạnh

Gofood hy vọng những chia sẻ của chị Khánh Huyền sẽ giúp anh chị có thêm lựa chọn để chế biến cá hồi Nauy tươi đổi vị bữa ăn gia đình trong những ngày hè oi bức. Gofood xin chúc anh chị thành công với món ngon này ạ!

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

Bình luận

Scroll