1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

LƯƠN NƯỚNG NHẬT BẢN NGON TRÀO NƯỚC MIẾNG

Thứ 7, 29-06-2019 05:06

Lươn nướng là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người dân Nhật Bản. Thịt lươn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Người Nhật thường chế biến lươn bằng cách nướng và tẩm gia vị đặc biệt để tạo nên màu vàng óng cuốn hút. Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến bạn trào nước miếng.

Lươn nướng Nhật Bản

Lươn nướng Nhật Bản tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình

Quy trình tạo ra “siêu phẩm” lươn nướng vàng óng, đậm đà

Việc chế biến lươn nướng yêu cầu kỹ năng thuần thục, cũng như sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng công đoạn nhỏ. Ở Nhật Bản, món ăn này chỉ được phục vụ trong khách sạn bởi những đầu bếp có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm.

Lươn nướng Nhật Bản đòi hỏi sự cầu kỳ

Chỉ những đầu bếp giàu kinh nghiệm mới có thể tạo ra lươn nướng Nhật Bản hảo hạng

Lươn nướng Nhật Bản thường là lươn nước ngọt (unagi). Chúng có phần thịt béo cùng hương vị hấp dẫn hơn nhiều so với lươn nước mặn (unago). Để tạo nên vị ngon nhất có thể, đầu bếp cần chọn những con lươn còn khỏe mạnh.

Tiếp theo, họ sẽ áp dụng phương pháp unagi kabayaki: tách đôi thân lươn, lọc lấy thịt và bỏ xương với độ dày và chiều dài vừa phải. Cụm từ unagi kabayaki vì thế đã được dùng để đặt tên cho món ăn này.

Khi than củi vừa rực hồng, đầu bếp có thể bắt tay ngay vào việc nướng lươn. Từng miếng lươn được xiên dọc, phết lên mình lươn một loại nước tương đặc biệt và nướng trên bếp khoảng từ 5 – 10 phút. Mỡ lươn sẽ từ từ chảy ra, tạo độ giòn, mềm, béo tự nhiên.

Nhiệt độ của bếp than củi luôn phải duy trì ở mức ổn định, để gia vị có thể thẩm thấu, khiến cho từng thớ thịt trở nên đậm đà. 

Lươn unagi nướng trên than củi

Lươn unagi nướng trên than củi hồng rực để có độ mềm, béo tự nhiên

Một đĩa lươn nướng vàng óng, thơm nức được xem là thứ không thể thiếu trong mâm cơm của người Nhật ngày hạ chí – ngày nóng nhất của mùa hè. Người dân ở xứ sở mặt trời mọc tin rằng món ăn này sẽ giúp họ có đủ năng lượng và sức mạnh cho phần còn lại của năm.

Thưởng thức lươn nướng Nhật Bản theo cách của người Nhật

Lươn nướng Nhật Bản – unagi kabayaki vàng ươm hấp dẫn, chỉ nhìn thôi cũng đã đủ kích thích. Nhưng chỉ khi nếm thử, bạn mới thấy được nó tuyệt vời đến nhường nào.

Lươn nướng Nhật Bản ăn cùng cơm trắng

Cơm lươn nướng đậm đà, nóng hổi, ăn rồi sẽ nhớ mãi

Để thưởng thức chuẩn vị lươn nướng Nhật Bản, bạn hãy ăn cùng cơm nóng và chút rong biển khô theo cách của người Nhật:

Bước 1: Xới cơm trắng nóng ra bát sứ hoặc thủy tinh.

Bước 2: Xếp lươn nướng Nhật Bản lên trên mặt bát cơm.

Bước 3: Rưới đều nước sốt lươn Nhật vừa ăn.

Bước 4: Dùng đĩa sứ đậy lên bát cơm và quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút.

Bước 5: Trang trí chút rong biển khô cắt sợi, rắc vừng lên trên và bắt đầu thưởng thức.

Ngay khi đưa miếng cơm lươn nướng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ vị đậm đà, béo ngậy và ngọt mềm của thịt lươn được tôn lên bởi những hạt cơm nóng hổi. Thớ thịt chắc và dai vừa phải. Một chút mỡ và nước tương tan chảy trong miệng.

Bạn sẽ khó có thể che giấu được sự thích thú với từng diễn biến bất ngờ của “bản giao hưởng ẩm thực” nơi vòm miệng, đầu lưỡi. Ăn một miếng, lại háo hức muốn ăn thêm, thêm nữa. Đảm bảo là vô cùng hao cơm với món ăn độc đáo này cho xem.

Địa chỉ cung cấp lươn nướng chuẩn vị Nhật Bản

Chẳng cần phải đến tận đất nước Nhật Bản xa xôi, bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này ngay tại nhà một cách dễ dàng. Gofood nhập khẩu chính gốc lươn nướng Nhật Bản - unagi kabayaki, cam kết 100% về vị tươi ngon khi sử dụng.

Quý khách chỉ cần lấy thịt lươn đã chế biến sẵn hâm lại bằng lò vi sóng và ăn cùng cơm trắng, rất đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.

Lươn nướng Nhật Bản tại Gofood

Sản phẩm Lươn nướng Nhật Bản tại Gofood được đóng gói theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Lươn nướng Nhật Bản Gofood cho bữa cơm gia đình

Lươn nướng Nhật Bản của Gofood sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn

 

Hãy liên hệ ngay với Gofood.vn để đặt hàng lươn nướng Nhật Bản và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816