1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

LÝ GIẢI NHỮNG THẮC MẮC VỀ QUY TRÌNH CHẾ BIẾN BÒ Ủ KHÔ DRY-AGED

Thứ 2, 17-05-2021 13:09

Bò ủ khô Dry-Aged là loại thịt bò đặc biệt, được cho “lên tuổi” trong nhiều ngày liền. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về quy trình chế biến ra bò ủ khô là như thế nào hay không? Gofood sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết này nhé.

Đôi nét bò ủ khô Dry-Aged

Bò ủ khô Dry-Aged là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ thịt nhiều ngày, qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng để có thành phẩm đảm bảo chất lượng.

Những miếng thịt sau khi được pha lọc và tiệt trùng sẽ được đem treo trong các tủ chuyên dụng, đảm bảo về nhiệt độ, sức gió và độ ẩm.

 Tủ bò ủ khô Dry-Aged

Bò ủ khô Dry-Aged được cất trong tủ chuyên dụng trong nhiều ngày

Trong thời gian ủ, những phần thịt sẽ xuất hiện lớp mốc trắng phía ngoài. Đầu bếp sẽ phải cắt gọt lớp mốc trắng này đi để có miếng thịt đậm đà, chất lượng bên trong.

Sau nhiều ngày ủ, bên ngoài miếng thịt xuất hiện lớp mốc trắng

Sau nhiều ngày, bên ngoài miếng thịt xuất hiện lớp mốc trắng còn bên trong có hương vị đậm đà

Bò ủ khô thường được làm từ các phần Beefcut chuyên dùng cho món Steak, gửi tới thực khách mùi vị cực kì hấp dẫn đến từ những phần Steak hảo hạng.

Steak bò ủ khô Dry-Aged

Bò ủ khô Dry-Aged cho món Steak cực hấp dẫn

Quy trình chế biến bò ủ khô Dry-Aged chi tiết

Chọn giống bò để lên tuổi

Bò dùng để lên tuổi là giống bò Úc Black Angus. Đây là giống bò lông đen cho chất lượng thịt tốt nhất tại Úc, chúng được nuôi tại các trang trại nằm ở phía Đông nước Úc.

Úc là đất nước có nhiều giống bò nổi danh thế giới. Trong đó, thịt bò Úc Black Angus là giống bò cao cấp nhất, trọng lượng mỗi con dao động khoảng 400-500kg. Đặc trưng của loại thịt này đó là kết cấu thịt mềm, hương vị đậm đà đặc trưng.

Những chú bò được chọn làm bò ủ khô là bò Úc Black Angus

Những chú bò được chọn làm bò ủ khô là bò Úc Black Angus

Để có được chất lượng thịt tốt nhất gửi tới tay người tiêu dùng, bò Úc Black Angus đòi hỏi quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt với chất lượng được kiểm định thường xuyên.

Những chú bò được chọn làm món bò ủ khô Dry-Aged sẽ được cho ăn ngũ cốc trong vòng 100 ngày trước khi được mổ thịt. Điều này giúp đảm bảo những phần thịt bò lên tuổi có chất lượng xuất sắc nhất. 

Tiến hành chế biến bò ủ khô Dry-Aged

Đầu tiên, thịt bò Úc Black Angus sẽ được pha lọc, tiệt trùng và đem cất ở tủ chuyên dụng trong phòng 14-28 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể tăng đến 70 ngày bởi thịt cất càng lâu lại càng có giá trị cao. Phòng kín chứa tủ phải đảm bảo có nhiệt độ 1 độ C, sức gió 0,5-2,5m/s và độ ẩm 80%.

Những miếng thịt được cất trong nhiều ngày

Những miếng thịt được cất trong nhiều ngày với nhiệt đô, độ ẩm và sức gió nhất định

Từ ngày thứ 14, bên ngoài miếng thịt ủ dần khô lại và bên trong vẫn giữ cấu trúc mềm mọng. Từ ngày 28 trở đi, miếng thịt xuất hiện lớp mốc trắng ngà bên ngoài (vì vậy người ta còn hay gọi bò ủ khô là bò mốc). Lớp mốc này hình thành do các enzyme tự nhiên phân hủy protein thành peptit và các axit amin tự do. Lúc này, mùi vị bên trong bắt đầu phát triển tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà do các axit amin béo và carbohydrate giải phóng ra tạo thành vị ngọt thơm.

Sau nhiều ngày, mùi vị miếng thịt phát triển để tạo ra những phần Steak hảo hạng

Sau nhiều ngày, mùi vị miếng thịt phát triển để tạo ra những phần Steak hảo hạng nhất

Thịt sau khi đạt chuẩn sẽ được lấy ra khỏi tủ, cắt gọt lớp ngoài và giữ phần thịt hảo hạng nhất mang đến cho thực khách. Để có những miếng Steak hảo hạng từ bò ủ khô Dry-Aged, người ta không tiếc trả giá cực cao cũng như chờ đợi trong nhiều ngày dài.

Steak bò ủ khô Dry-Aged hảo hạng

Steak bò ủ khô Dry-Aged được giới sành ăn cực kì săn đón

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Mua bò ủ khô Dry-Aged ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, tại Việt Nam, bò ủ khô Dry-Aged chỉ xuất hiện ở một số nhà hàng 5 sao ở TP. Hồ Chí Minh và hầu như rất khó mua loại thịt này để chế biến tại nhà. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ mua bò ủ khô Dry - Aged uy tín, hợp vệ sinh, bạn có thể liên hệ đến Gofood - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam.

Bò ủ khô Dry-Aged được Gofood phân phối độc quyền

Bò ủ khô Dry-Aged được Gofood phân phối độc quyền

Tại Gofood, chúng tôi cung cấp 5 phần thịt bò ủ khô Dry-Aged chất lượng chuyên dùng cho món Steak:

Sản phẩm

Giá thành (VNĐ/kg)

Thăn chữ T bò Úc ủ khô

1.450.000

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô

1.450.000

Thăn ngoại bò Úc ủ khô

1.350.000

Thăn lưng bò Úc ủ khô

1.395.000

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ

1.595.000

 

Gofood cam kết luôn mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn muốn sở hữu những phần thịt bò ủ khô Dry-Aged thượng hạng, hãy liên hệ Gofood ngay nhé!

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm