1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak

Mã sản phẩm: 2610219

Tình trạng: Hết hàng

Nhãn hiệu: Gofood

Xuất xứ: Úc

Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng

Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày

Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn

Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium;

Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát (nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C) hoặc 6 tháng trong tủ đông (dưới -18 độ C);

Thăn lưng bò Úc ủ khô là phần thịt chạy dọc theo sống lưng, nằm ngay phía trên thăn ngoại của con bò. Phần thịt này có vân mỡ đan xen giữa các thớ thịt, giúp miếng thịt mọng nướng, có vị thơm mềm, khi ăn có cảm giác như tan ra trong miệng.

Đặt hàng ngay: 1900 3220

1.395.000đ/kg
Trọng lượng:
kg

Thông tin sản phẩm

Thăn lưng bò Úc ủ khô là phần thịt nằm ngay phía trên sườn của con bò. Phần thịt này được tính dọc theo sống lưng của con bò. Đặc trưng của phần thịt này là các vân mỡ đan xen giữa các thớ thịt giúp miếng thịt mềm mọng.

1. Thăn lưng bò Úc ủ khô là phần thịt như thế nào?

Thăn lưng bò Úc có tên tiếng anh là Cube Roll, là phần thịt nằm ngay phía trên thăn ngoại, chạy dọc theo đường sống lưng của con bò.

Thăn lưng nằm ngay phía trên thăn ngoại

Thăn lưng bò Úc ủ khô nằm ngay phía trên phần thăn ngoại

Thịt thăn lưng bò Úc ủ khô có bản thịt rộng, cấu trúc thịt chắc, đặc biệt thích hợp cho món Steak mềm mượt. Tỷ lệ vân mỡ xen kẽ thịt nạc khiến miếng Steak đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.

Thăn lưng bò Úc ủ khô được dùng phổ biến nhất cho món Steak

Thăn lưng bò Úc ủ khô được dùng rất phổ biến cho món Steak

Thăn lưng được mệnh danh là “Vua Steak” bởi đây là phần thịt có tỷ lệ vân mỡ đều nhất và được sử dụng phổ biến nhất khi chế biến Steak.

2. Quy trình chế biến bò ủ khô Dry-Aged

Bò ủ khô Dry-Aged là một loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ thịt trong nhiều ngày liền. Để tạo ra những miếng thịt bò ủ khô mang chất lượng tuyệt vời đòi hỏi sự tỉ mỉ của người đầu bếp

2.1. Giống bò để làm ra bò ủ khô Dry-Aged

Đầu tiên, giống bò được chọn đem “lên tuổi” là giống bò Úc Black Angus với lông đen và thức ăn chính là cỏ tự nhiên. Giống bò này thường được nuôi ở các bang phía Đông nước Úc - đất nước với các loại thịt bò nổi tiếng toàn thế giới.

Bò Úc Black Angus sống ở phía Đông nước Úc

Bò Úc Black Angus được nuôi ở phía Đông nước Úc

Bò Úc Black Angus là giống bò cao cấp nhất tại Úc, mỗi con có trọng lượng đạt từ 400-500kg. Thịt bò Úc Black Angus mềm, đậm đà, được nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới yêu thích. Quy trình chăm sóc và chăn nuôi bò đều được kiểm định thường xuyên, đảm bảo chất lượng thịt bò khi gửi đến tay người tiêu dùng.

Thức ăn chính của chúng là cỏ tự nhiên

Đây là giống bò lông đen ăn cỏ tự nhiên

Với những chú bò được chọn để đem đi ủ khô, chúng được cho ăn ngũ cốc trong 100 ngày trước khi mổ thịt. Điều này giúp đảm bảo những phần thịt bò lên tuổi đều là những phần thịt xuất sắc nhất của con bò.

2.2. Quá trình chế biến những phần thịt bò ủ khô Dry-Aged

Thịt bò Úc Black Angus sau khi được pha lọc và diệt trùng được đem cất ở tủ chuyên dụng trong vòng 14-28 ngày. Phòng kín chứa tủ phải có nhiệt độ 1 độ C, sức gió 0,5-2,5m/s và độ ẩm 80%.

Thông thường, thịt bò ủ khô thường được cất trong khoảng 28 ngày nhưng thực tế thịt cất càng lâu thì lại càng có giá trị nên cũng có nơi treo thịt đến tận 70 ngày.

Thịt bò được pha lọc và tiệt trùng rồi đem ủ

Thịt bò được pha lọc và tiệt trùng rồi đem cất trong các tủ chuyên dụng

Bên ngoài miếng thịt ủ dần khô lại từ ngày thứ 14 còn bên trong vẫn giữ nguyên cấu trúc mềm mọng. Bắt đầu từ ngày thứ 28, miếng thịt xuất hiện lớp mốc trắng ngà, mùi vị bên trong bắt đầu phát triển.

Lớp mốc này có là do các enzym tự nhiên trong thịt phân hủy protein thành peptit và các axit amin tự do. Các axit amin béo và carbohydrate giải phóng ra tạo thành vị ngọt thơm.

Chính điều này tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà cho thịt bò ủ khô Dry-Aged.

Miếng thăn lưng sau khi ủ khô có màu đỏ thậm mà mùi vị đậm đà

Miếng thăn lưng sau khi ủ khô có màu đỏ thậm mà mùi vị đậm đà

Thịt sau khi được lấy ra khỏi tủ sẽ được cắt gọt lớp ngoài, giữ lại miếng thịt hảo hạng nhất gửi đến người thưởng thức. Miếng thịt bò ủ khô sau khi được cắt gọt sẽ mất đi khoảng 15% trọng lượng và được đánh giá là phần thịt bò làm Steak “đắt xắt ra miếng”.

Steak thăn lưng bò Úc ủ khô

Steak thăn lưng bò Úc ủ khô mùi vị tuyệt hảo chinh phục cả những thực khách khó tính

3. Địa chỉ mua bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay bạn chỉ có thể tìm thấy bò ủ khô Dry-Aged trong một số nhà hàng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn đang tìm những phần thịt bò lên tuổi này để tự chế biến món ngon cho gia đình thì hãy liên hệ Gofood.

Gofood hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam. Hãy liên hệ Gofood ngay để sở hữu cho mình những phần thịt bò ủ khô “đắt xắt ra miếng” nhé!

Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô tại Việt Nam

Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam

Với hơn 5 năm kinh nghiệm về ngành hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp, Gofood luôn gửi tới khách hàng những sản phẩm chất lượng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Sự hài lòng của quý khách chính là động lực của Gofood chúng tôi.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm