1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

Mã sản phẩm: 2610218

Tình trạng: Hết hàng

Nhãn hiệu: Gofood

Xuất xứ: Úc

Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng

Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày

Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn

Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium;

Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát (nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C) hoặc 6 tháng trong tủ đông (dưới -18 độ C);

Thăn ngoại bò Úc ủ khô là phần thịt nằm ngoài xương sống con bò, tính từ thắt lưng đến hông. Đặc trưng của phần thịt này là lớp mỡ mỏng phía ngoài giúp miếng thịt mềm hơn, khi chế biến đem lại hương vị thơm ngon mà không hề bị khô.

Đặt hàng ngay: 1900 3220

1.147.500đ/kg
1.350.000đ/kg
-15 %
Trọng lượng:
kg

Thông tin sản phẩm

Thăn ngoại bò Úc ủ khô là phần thịt nằm phía bên ngoài xương sống của con bò. Phần thịt này chạy từ vùng thắt lưng đến gần hông bò. Điểm đặc trưng của thăn ngoại là lớp mỡ mỏng phía ngoài giúp miếng thịt có độ mềm mọng.

1. Thăn ngoại bò Úc ủ khô là phần thịt nào?

Thăn ngoại là phần thịt tính thắt lưng đến hông của con bò Úc, với tên tiếng Anh là Striploin. Thịt thăn ngoại có lớp mỡ mỏng phía rìa, khi chế biến món ngon không bị khô.

Thăn ngoại là phần thịt tính từ thắt lưng đến hông

Thăn ngoại là phần thịt tính từ thắt lưng đến hông của con bò

Thịt thăn ngoại bò Úc ủ khô luôn được các chuyên gia ẩm thực tán dương. Ưu điểm lớn nhất của thịt thăn ngoại là tỷ lệ mỡ và nạc đan xen. Những vân cẩm thạch kết hợp cùng thớ thịt tạo nên một miếng thịt mềm mọng.

Thăn ngoại bò Úc ủ khô

Thăn ngoại bò Úc ủ khô có tỷ lệ mỡ và nạc lý tưởng

Nếu anh chị là tín đồ của những miếng Steak vân mỡ đều thì thăn ngoại bò Úc ủ khô chính là sản phẩm không thể thiếu trong tiệc Steak nhà mình.

2. Phương pháp chế biến bò ủ khô Dry-Aged

Dry-Aged là một phương pháp chế biến thịt bò bằng cách ủ chúng trong các tủ chuyên dụng ở nhiệt độ và độ ẩm cụ thể. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chế biến bởi thời gian ủ thịt kéo dài nhiều ngày.

2.1. Giống bò để làm bò ủ khô Dry-Aged

Trước tiên, thịt bò dùng để ủ khô là giống bò Úc Black Angus có lông đen. Giống bò đen này thường được nuôi ở miền Đông nước Úc. Thức ăn chính của chúng là cỏ tự nhiên. Trọng lượng trung bình của bò Úc Black Angus đạt 400-500kg/con.

Giống bò Black Angus được nuôi ở miền Đông nước Úc

Giống bò Úc Black Angus được nuôi ở miền Đông nước Úc

Thịt bò Úc Black Angus mềm ngọt, đậm đà, được đánh giá rất cao trong giới sành ăn. Tất cả các khâu từ chọn giống, chăn nuôi, giết mổ và phân phối đều được đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Thức ăn chính của bò Úc Black Angus là cỏ tự nhiên

Thức ăn chính của bò Úc Black Angus là cỏ tự nhiên

Những chú bò được chọn để chế biến theo phương pháp ủ khô sẽ được cho ăn ngũ cốc trong 100 ngày trước khi đem đi giết mổ, đảm bảo mùi vị thơm ngon tuyệt hảo khi “lên tuổi” thịt bò.

2.2. Quy trình chế biến bò ủ khô Dry-Aged

Thịt bò Úc Black Angus sau khi được pha lọc và diệt trùng được đem cất ở tủ chuyên dụng trong vòng 14-28 ngày với nhiệt 1 độ C, sức gió 0,5-2,5m/s và độ ẩm 80%. Các tủ này được đặt trong phòng kín cũng phải đảm bảo nhiệt độ.

Thông thưởng, thịt bò được cất trong tủ từ 14-28 ngày. Cũng có khi người ta treo thịt trong tủ chuyên dụng đến tận 70 ngày. Miếng thịt được ủ càng lâu thì có giá trị càng cao.

Thịt bò được treo nhiều ngày trong tủ chuyên dụng

Thịt bò được treo nhiều ngày trong tủ chuyên dụng

Từ ngày thứ 14, phía ngoài miếng thịt bắt đầu khô lại còn phần bên trong vẫn mềm mọng. Từ ngày thứ 28, một lớp mốc trắng bắt đầu xuất hiện bên ngoài miếng thịt còn hương vị bên trong cũng bắt đầu phát triển.

Nguyên nhân là do enzym tự nhiên trong thịt phân hủy protein thành peptit và các axit amin tự do. Các axit amin béo và carbohydrate giải phóng ra tạo thành vị ngọt thơm. Chính điều này tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà cho thịt bò ủ khô Dry-Aged.

Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ, đầu bếp sẽ cắt gọt hết lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần thịt tuyệt hảo bên trong. Miếng thịt sau khi cắt gọt thường hao đi khoảng 15% so với lúc đầu và có mùi vị thơm ngon “độc nhất vô nhị” khó sánh bằng.

Miếng thăn ngoại bò Úc ủ khô

Miếng thăn ngoại bò Úc ủ khô có hương vị khó sánh bằng

3. Thăn ngoại bò Úc ủ khô chế biến Steak như thế nào?

Nguyên liệu:

   - 2 miếng thịt thăn ngoại bò Úc ủ khô;

   - 2 lá hương thảo;

   - Sốt Omaha Steak;

   - Gia vị: Muối, tiêu, tỏi, bơ.

Cách chế biến:

   - Bước 1: Ướp đều muối, tiêu lên 2 mặt của miếng thăn ngoại bò Úc ủ khô và đợi khoảng 3 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

   - Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi già thì cho thịt vào áp chảo mỗi mặt khoảng 1,5 phút.

   - Bước 3: Cho hương thảo, bơ, tỏi vào chảo. Khi bơ tan chảy thì nghiêng chảo và rưới đều lên miếng Steak.

   - Bước 4: Sau khi đạt độ chín mong muốn lấy miếng Steak ra và để nghỉ 5 phút. Nên chế biến Steak đạt độ chín Medium

   - Bước 5: Hâm nóng sốt Omaha Steak trong khi đợi thịt nghỉ.

  - Bước 6: Trang trí Steak với hương thảo, tỏi nướng rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức món Steak thăn ngoại bò Úc ủ khô cực hảo hạng.

Steak thăn ngoại bò ủ khô thơm ngon hấp dẫn

Steak thăn ngoại bò ủ khô thơm ngon hấp dẫn

4. Mua bò ủ khô Dry-Aged ở đâu uy tín?

Tại Việt Nam, nếu anh chị muốn thưởng thức bò ủ khô Dry-Aged thì chỉ có thể tìm đến một số nhà hàng 5 sao ở TP Hồ Chí Minh. Còn nếu anh chị mong muốn mua bò ủ khô về nhà và chế biến Steak thì Gofood đang phân phối độc quyền sản phẩm bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam.

Gofood phân phối độc quyền bò ủ khô tại Việt Nam

Gofood phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam

Với hơn 5 năm kinh nghiệm về ngành hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp, Gofood luôn gửi tới khách hàng những sản phẩm chất lượng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Hãy liên hệ Gofood ngay để có những miếng thịt bò ủ khô Dry-Aged tuyệt hảo anh chị nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816