Mã sản phẩm: 2610218
Tình trạng: Hết hàng
Nhãn hiệu: Gofood
Xuất xứ: Úc
Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng
Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày
Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn
Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium;
Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát (nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C) hoặc 6 tháng trong tủ đông (dưới -18 độ C);
Thăn ngoại bò Úc ủ khô là phần thịt nằm ngoài xương sống con bò, tính từ thắt lưng đến hông. Đặc trưng của phần thịt này là lớp mỡ mỏng phía ngoài giúp miếng thịt mềm hơn, khi chế biến đem lại hương vị thơm ngon mà không hề bị khô.
Đặt hàng ngay: 1900 3220
Thông tin sản phẩm
Thăn ngoại bò Úc ủ khô là phần thịt nằm phía bên ngoài xương sống của con bò. Phần thịt này chạy từ vùng thắt lưng đến gần hông bò. Điểm đặc trưng của thăn ngoại là lớp mỡ mỏng phía ngoài giúp miếng thịt có độ mềm mọng.
Thăn ngoại là phần thịt tính thắt lưng đến hông của con bò Úc, với tên tiếng Anh là Striploin. Thịt thăn ngoại có lớp mỡ mỏng phía rìa, khi chế biến món ngon không bị khô.
Thăn ngoại là phần thịt tính từ thắt lưng đến hông của con bò
Thịt thăn ngoại bò Úc ủ khô luôn được các chuyên gia ẩm thực tán dương. Ưu điểm lớn nhất của thịt thăn ngoại là tỷ lệ mỡ và nạc đan xen. Những vân cẩm thạch kết hợp cùng thớ thịt tạo nên một miếng thịt mềm mọng.
Thăn ngoại bò Úc ủ khô có tỷ lệ mỡ và nạc lý tưởng
Nếu anh chị là tín đồ của những miếng Steak vân mỡ đều thì thăn ngoại bò Úc ủ khô chính là sản phẩm không thể thiếu trong tiệc Steak nhà mình.
Dry-Aged là một phương pháp chế biến thịt bò bằng cách ủ chúng trong các tủ chuyên dụng ở nhiệt độ và độ ẩm cụ thể. Phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chế biến bởi thời gian ủ thịt kéo dài nhiều ngày.
Trước tiên, thịt bò dùng để ủ khô là giống bò Úc Black Angus có lông đen. Giống bò đen này thường được nuôi ở miền Đông nước Úc. Thức ăn chính của chúng là cỏ tự nhiên. Trọng lượng trung bình của bò Úc Black Angus đạt 400-500kg/con.
Giống bò Úc Black Angus được nuôi ở miền Đông nước Úc
Thịt bò Úc Black Angus mềm ngọt, đậm đà, được đánh giá rất cao trong giới sành ăn. Tất cả các khâu từ chọn giống, chăn nuôi, giết mổ và phân phối đều được đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.
Thức ăn chính của bò Úc Black Angus là cỏ tự nhiên
Những chú bò được chọn để chế biến theo phương pháp ủ khô sẽ được cho ăn ngũ cốc trong 100 ngày trước khi đem đi giết mổ, đảm bảo mùi vị thơm ngon tuyệt hảo khi “lên tuổi” thịt bò.
Thịt bò Úc Black Angus sau khi được pha lọc và diệt trùng được đem cất ở tủ chuyên dụng trong vòng 14-28 ngày với nhiệt 1 độ C, sức gió 0,5-2,5m/s và độ ẩm 80%. Các tủ này được đặt trong phòng kín cũng phải đảm bảo nhiệt độ.
Thông thưởng, thịt bò được cất trong tủ từ 14-28 ngày. Cũng có khi người ta treo thịt trong tủ chuyên dụng đến tận 70 ngày. Miếng thịt được ủ càng lâu thì có giá trị càng cao.
Thịt bò được treo nhiều ngày trong tủ chuyên dụng
Từ ngày thứ 14, phía ngoài miếng thịt bắt đầu khô lại còn phần bên trong vẫn mềm mọng. Từ ngày thứ 28, một lớp mốc trắng bắt đầu xuất hiện bên ngoài miếng thịt còn hương vị bên trong cũng bắt đầu phát triển.
Nguyên nhân là do enzym tự nhiên trong thịt phân hủy protein thành peptit và các axit amin tự do. Các axit amin béo và carbohydrate giải phóng ra tạo thành vị ngọt thơm. Chính điều này tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà cho thịt bò ủ khô Dry-Aged.
Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ, đầu bếp sẽ cắt gọt hết lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần thịt tuyệt hảo bên trong. Miếng thịt sau khi cắt gọt thường hao đi khoảng 15% so với lúc đầu và có mùi vị thơm ngon “độc nhất vô nhị” khó sánh bằng.
Miếng thăn ngoại bò Úc ủ khô có hương vị khó sánh bằng
- 2 miếng thịt thăn ngoại bò Úc ủ khô;
- 2 lá hương thảo;
- Sốt Omaha Steak;
- Gia vị: Muối, tiêu, tỏi, bơ.
- Bước 1: Ướp đều muối, tiêu lên 2 mặt của miếng thăn ngoại bò Úc ủ khô và đợi khoảng 3 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi già thì cho thịt vào áp chảo mỗi mặt khoảng 1,5 phút.
- Bước 3: Cho hương thảo, bơ, tỏi vào chảo. Khi bơ tan chảy thì nghiêng chảo và rưới đều lên miếng Steak.
- Bước 4: Sau khi đạt độ chín mong muốn lấy miếng Steak ra và để nghỉ 5 phút. Nên chế biến Steak đạt độ chín Medium
- Bước 5: Hâm nóng sốt Omaha Steak trong khi đợi thịt nghỉ.
- Bước 6: Trang trí Steak với hương thảo, tỏi nướng rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức món Steak thăn ngoại bò Úc ủ khô cực hảo hạng.
Steak thăn ngoại bò ủ khô thơm ngon hấp dẫn
Tại Việt Nam, nếu anh chị muốn thưởng thức bò ủ khô Dry-Aged thì chỉ có thể tìm đến một số nhà hàng 5 sao ở TP Hồ Chí Minh. Còn nếu anh chị mong muốn mua bò ủ khô về nhà và chế biến Steak thì Gofood đang phân phối độc quyền sản phẩm bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam.
Gofood phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam
Với hơn 5 năm kinh nghiệm về ngành hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp, Gofood luôn gửi tới khách hàng những sản phẩm chất lượng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Hãy liên hệ Gofood ngay để có những miếng thịt bò ủ khô Dry-Aged tuyệt hảo anh chị nhé!
Sản phẩm cùng loại
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816