1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak

Mã sản phẩm: 2610220

Tình trạng: Hết hàng

Nhãn hiệu: Gofood

Xuất xứ: Úc

Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng

Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày

Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn

Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium;

Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát (nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C) hoặc 6 tháng trong tủ đông (dưới -18 độ C);

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ sử dụng thịt thăn lưng của con bò chạy dọc theo sống lưng, nằm ngay phía trên thăn ngoại. Phần thịt này có vẫn mỡ đan xen, thích hợp chế biến món Steak. Miếng thịt được bọc xung quanh một lớp bơ rồi đem đi "lên tuổi" từ 35 đến 40 ngày, mùi vị cực kì hảo hạng.

Đặt hàng ngay: 1900 3220

1.595.000đ/kg
Trọng lượng:
kg

Thông tin sản phẩm

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ sử dụng phần thịt thăn lưng của con bò rồi đem bọc một lớp bơ phía ngoài tại nên mùi vị vô cùng độc đáo. Phần thịt này hiện đang rất được săn đón bởi hương vị “có một không hai”.

1. Thăn lưng bò Úc là phần thịt nào?

Thăn lưng bò Úc có tên tiếng anh là Cube Roll, là phần thịt nằm ngay phía trên phần thăn ngoại, được tính dọc theo sống lưng của con bò.

Thăn lưng nằm ngay phía trên thăn ngoại

Thăn lưng nằm ngay phía trên thăn ngoại của con bò

Thăn lưng bò Úc được cuộn một lớp bơ mỏng phía ngoài tạo thêm mùi vị béo ngậy cho phần thịt thăn lưng. Với tỷ lệ vân mỡ đan xen đều đặn và lớp bơ bọc phía ngoài, thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ hiện đang được các tín đồ mê Steak rất yêu thích.

Thăn lưng bò Úc được cuộn một lớp bơ bên ngoài

Thăn lưng bò Úc được cuộn một lớp bơ bên ngoài rồi đem "lên tuổi"

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ lý tưởng nhất khi chế biến món Steak đạt độ chín Medium. Với các vân cẩm thạch đều đặn cùng thớ thịt chắc kèm theo đó là lớp bơ vàng bao bọc, chắc chắn phần thịt này sẽ chinh phục được rất nhiều người mê món Steak mềm mọng, đậm đà.

2. Bò ủ khô Dry-Aged được chế biến như thế nào?

2.1. Cách chế biến bò ủ khô

Trước tiên, thịt bò dùng để ủ khô là giống bò Úc Black Angus có lông đen. Giống bò đen này thường được nuôi ở miền Đông nước Úc. Thức ăn chính của chúng là cỏ tự nhiên. Trọng lượng trung bình của bò Úc Black Angus đạt 400-500kg/con.

Giống bò Úc Black Angus được nuôi ở phía Đông đất nước Úc

Giống bò Úc Black Angus được nuôi ở phía Đông đất nước Úc

Thịt bò Úc Black Angus mềm ngọt, đậm đà, được đánh giá rất cao trong giới sành ăn. Tất cả các khâu từ chọn giống, chăn nuôi, giết mổ và phân phối đều được đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Thức ăn chính của bò Úc Black Angus là cỏ tự nhiên

Thức ăn chính của bò Úc Black Angus là cỏ tự nhiên

Những chú bò được chọn để chế biến theo phương pháp ủ khô sẽ được cho ăn ngũ cốc trong 100 ngày trước khi đem đi giết mổ, đảm bảo mùi vị thơm ngon tuyệt hảo khi “lên tuổi” thịt bò.

Các phần thịt sau khi lấy ra khỏi tủ ủ được cắt gọt lớp bên ngoài chỉ giữ lại phần phía trong là tinh túy nhất của miếng thịt. Chính vì thế người ta đánh giá bò ủ khô Dry-Aged là loại thịt bò cho giới sành ăn.

2.2. Phương pháp ủ thịt bò ủ khô Dry-Aged

Thịt bò Úc Black Angus sau khi được pha lọc và diệt trùng được đem cất ở tủ chuyên dụng trong vòng 14-28 ngày với nhiệt 1 độ C, sức gió 0,5-2,5m/s và độ ẩm 80%. Các tủ này được đặt trong phòng kín cũng phải đảm bảo nhiệt độ.

Thông thưởng, thịt bò được cất trong tủ từ 14-28 ngày. Cũng có khi người ta treo thịt trong tủ chuyên dụng đến tận 70 ngày. Miếng thịt được ủ càng lâu thì có giá trị càng cao.

Thịt bò được cất trong tủ chuyên dụng trong nhiều ngày liền

Thịt bò được cất trong tủ chuyên dụng trong nhiều ngày liền

Từ ngày thứ 14, phía ngoài miếng thịt bắt đầu khô lại còn phần bên trong vẫn mềm mọng. Từ ngày thứ 28, một lớp mốc trắng bắt đầu xuất hiện bên ngoài miếng thịt còn hương vị bên trong cũng bắt đầu phát triển. Nguyên nhân là do enzym tự nhiên trong thịt phân hủy protein thành peptit và các axit amin tự do. Các axit amin béo và carbohydrate giải phóng ra tạo thành vị ngọt thơm. Chính điều này tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà cho thịt bò ủ khô Dry-Aged.

Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ, đầu bếp sẽ cắt gọt hết lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần thịt tuyệt hảo bên trong. Miếng thịt sau khi cắt gọt thường hao đi khoảng 15% so với lúc đầu và có mùi vị thơm ngon “độc nhất vô nhị” khó sánh bằng.

Thăn lưng bò Úc ủ khô sau khi cắt gọt

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ sau khi cắt gọt giữ lại phần thịt ngon nhất

3. Làm Steak từ thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ

Nguyên liệu: Cho 2 người ăn

    - 2 miếng thịt thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ

    - 2 thìa dầu oliu

    - Muối, tiêu

    - Lá hương thảo

Lưu ý: Bởi phần thịt này đã được cuộn bơ phía ngoài nên có thể không cần dùng thêm bơ khi áp chảo Steak tùy thuộc khẩu vị người ăn.

Cách chế biến:

    - Bước 1: Ướp miếng thịt thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ với muối và tiêu trong khoảng 15 phút

    - Bước 2: Làm nóng chảo gang rồi cho dầu oliu vào. Đến khi chảo nóng thì cho thịt bò vào chảo rồi lật mặt còn lại sau 1,5 phút. Cho miếng bơ lên thịt, đợi 1,5 phút rồi lật lại. Tiếp theo, cho một nhánh hương thảo vào và tắt bếp.

    - Bước 3: Bày thịt ra đĩa và để nghỉ 5-10 phút là có thể thưởng thức.

4. Mua bò ủ khô Dry-Aged ở đâu uy tín?

Tại Việt Nam, nếu anh chị muốn ăn Steak từ bò ủ khô Dry-Aged thì có thể đến một số nhà hàng 5 sao tại Sài Gòn. Còn nếu anh chị đang tìm mua thịt bò ủ khô để tự chế biến món ngon thì hãy liên hệ Gofood.

Hiện tại, Gofood đang là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam với 5 phần thịt chuyên dùng cho món Steak. Gofood xin cam kết gửi tới quý khách các sản phẩm cao cấp, chất lượng hảo hạng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận.

Gofood hiện đang phân phối độc quyền bò ủ khô tại Việt Nam

Gofood hiện đang phân phối độc quyền bò ủ khô tại Việt Nam

Còn chần chờ gì mà không liên hệ Gofood ngay anh chị ơi!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

2 Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816