Mã sản phẩm: 2610216
Tình trạng: Hết hàng
Nhãn hiệu: Gofood
Xuất xứ: Úc
Trọng lượng trung bình: 500-600gr/miếng
Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày
Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn
Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium;
Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát (nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C) hoặc 6 tháng trong tủ đông (dưới -18 độ C);
Phần thăn chữ T bò ủ khô là phần đặc biệt, có 2 phần Steak trên cùng 1 miếng thăn được ngăn cách bởi xương chữ T. Miếng thăn đã được xử lí qua phương pháp ủ khô cho hương vị thơm ngậy, đậm đà, mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.
Đặt hàng ngay: 1900 3220
Thông tin sản phẩm
Thăn chữ T bò Úc ủ khô là phần thịt có hình chữ T nằm giữa thăn nội và thăn ngoại của con bò. Phần thịt thăn chữ T của con bò có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, rất ngọt và mềm. Thăn chữ T của con bò là phần thịt được nhiều nhà hàng cao cấp lựa chọn để chế biến ra các món ngon cho thực khách.
Thịt thăn chữ T có tên tiếng Anh là T-Bone. Sở dĩ được gọi là thăn chữ T bởi phần thịt này có cấu trúc nhìn tương tự chữ T với 2 bên rìa rộng về 2 phía. Thăn chữ T nằm ở giữa thăn nội và thăn ngoại.
Phần thịt này được lọc cẩn thận để không làm mất nước và mất đi sự liên kết giữa các cơ của thịt bò, giúp giữ nguyên được mùi vị và độ săn chắc của thịt.
Thịt thăn chữ T có mùi vị thơm ngon nhất khi được chế biến ở độ chín Medium. Cũng chính bởi đặc trưng của thịt chữ T là nằm giữa thăn nội và thăn ngoại nên thịt vừa mềm, ngọt, cấu trúc thịt chắc và khi ăn tạo cảm giác thơm ngon khó cưỡng.
Tại các nhà hàng sang trọng, thăn chữ T thường có giá rất cao và được dùng cho các món ăn hảo hạng nhất.
Chính vì những đặc tính ưu việt của mình mà thăn chữ T được lựa chọn để đem “lên tuổi” tạo thành thịt thăn chữ T bò Úc ủ khô cực sang trọng và được nhiều người ưa thích.
Bò ủ khô Dry-Aged có giá khá cao bởi quy trình tạo ra một miếng thịt ủ khô đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chế biến và sự chờ đợi của người thưởng thức. Vậy quy trình chế biến bò ủ khô có gì đặc biệt, Gofood sẽ chia sẻ với bạn ngay trong phần dưới đây.
Để làm ra những miếng thịt bò ủ khô thì giống bò được chọn là bò Úc Black Angus. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về giống bò Mỹ Black Angus. Điều đặc biệt là giống bò Black Angus cũng có mặt tại Úc. Đây là giống bò có lông màu đen, là giống bò cao cấp nhất tại Úc.
Bò Úc Black Angus được nuôi tại vùng phía Đông nước Úc. Loại thịt này được đánh giá là có thịt đậm đà, xen kẽ vân mỡ, thịt mềm và ngọt. Bò Úc Black Angus được chăn nuôi với quy trình nghiêm ngặt với thức ăn là cỏ tự nhiên, mỗi con có trọng lượng 400-500kg.
Mọi khâu từ chọn giống, chăn nuôi, giết mổ, phân phối thịt đều được đảm bảo với công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì chất lượng tốt của mình mà bò Úc Black Angus được lựa chọn để sơ chế thành bò ủ khô Dry-Aged.
Đặc biệt, những chú bò được chọn để làm thành bò ủ khô được nuôi bằng ngũ cốc trong 100 ngày trước khi giết mổ để đảm bảo giữ được tinh túy nhất khi thưởng thức thịt bò.
Để chế biến được bò ủ khô Dry-Aged thì đầu tiên đầu bếp phải pha lọc và tiệt trùng. Thịt bò sau đó được để vào các tủ chuyên dụng từ châu Âu và đặt trong phòng kín với nhiệt độ 1 độ C, độ ẩm 80% và sức gió 0,5-2,5m/s.
Thông thường, thịt bò ủ khô được để trong tủ từ 14 đến 28 ngày. Có những nơi sẽ treo thịt đến tận 70 ngày. Thịt treo càng lâu thì có giá trị càng cao. Từ khoảng ngày thứ 14, bên ngoài miếng thịt bắt đầu khô lại nhưng bên trong thịt vẫn giữ nguyên độ mềm mọng. Từ ngày thứ 28, phía ngoài thịt sẽ xuất hiện lớp mốc trắng, bên trong miếng thịt có mùi vị cực kì hảo hạng.
Sau khi ủ thịt, tùy thuộc vào thời gian ủ mà miếng thịt sẽ mất đi từ 15-30% trọng lượng. Đầu bếp sẽ gọt bỏ lớp thịt bên ngoài để còn miếng thịt bò ủ khô Dry-Aged với chất lượng vô cùng tuyệt vời.
Đó chính là lý do mà bò ủ khô Dry-Aged tuy có giá thành khá cao trên thị trường nhưng vẫn được rất nhiều người mê Steak săn đón.
Thịt bò ủ khô Dry-Aged lý tưởng nhất khi chế biến món Steak, và phần thịt thăn chữ T cũng là phần được yêu thích hơn cả. Thực tế, miếng thịt thăn chữ T bò Úc ủ khô vốn đã có mùi vị hảo hạng nên khi chế biến bạn không cần quá nhiều công đoạn cầu kì.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Miếng Steak từ thăn chữ T bò ủ khô mềm mọng, hương vị độc nhất vô nhị cực kỳ xứng đáng để chờ đợi.
Tại Việt Nam hiện nay bạn chỉ có thể tìm thấy bò ủ khô Dry-Aged trong một số nhà hàng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn đang tìm những phần thịt bò lên tuổi này để tự chế biến món ngon cho gia đình thì hãy liên hệ Gofood.
Gofood hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam. Hãy liên hệ Gofood ngay để sở hữu cho mình những phần thịt bò ủ khô “đắt xắt ra miếng” nhé!
Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!
Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.
GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU
Hotline đặt hàng: 1900 3220
Sản phẩm cùng loại
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816
2 Bình luận