1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

Mã sản phẩm: 2610216

Tình trạng: Hết hàng

Nhãn hiệu: Gofood

Xuất xứ: Úc

Trọng lượng trung bình: 500-600gr/miếng

Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày

Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn

Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium;

Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát (nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C) hoặc 6 tháng trong tủ đông (dưới -18 độ C);

Phần thăn chữ T bò ủ khô là phần đặc biệt, có 2 phần Steak trên cùng 1 miếng thăn được ngăn cách bởi xương chữ T. Miếng thăn đã được xử lí qua phương pháp ủ khô cho hương vị thơm ngậy, đậm đà, mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

Đặt hàng ngay: 1900 3220

1.450.000đ/kg
Trọng lượng:
kg

Thông tin sản phẩm

Thăn chữ T bò Úc ủ khô là phần thịt có hình chữ T nằm giữa thăn nội và thăn ngoại của con bò. Phần thịt thăn chữ T của con bò có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, rất ngọt và mềm. Thăn chữ T của con bò là phần thịt được nhiều nhà hàng cao cấp lựa chọn để chế biến ra các món ngon cho thực khách.

Thăn chữ T là phần thịt nào của con bò Úc?

Thịt thăn chữ T có tên tiếng Anh là T-Bone. Sở dĩ được gọi là thăn chữ T bởi phần thịt này có cấu trúc nhìn tương tự chữ T với 2 bên rìa rộng về 2 phía. Thăn chữ T nằm ở giữa thăn nội và thăn ngoại.

Phần thịt này được lọc cẩn thận để không làm mất nước và mất đi sự liên kết giữa các cơ của thịt bò, giúp giữ nguyên được mùi vị và độ săn chắc của thịt.

Thịt thăn chữ T nằm ở giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại của con bò
Thịt thăn chữ T nằm ở giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại của con bò

Thịt thăn chữ T có mùi vị thơm ngon nhất khi được chế biến ở độ chín Medium. Cũng chính bởi đặc trưng của thịt chữ T là nằm giữa thăn nội và thăn ngoại nên thịt vừa mềm, ngọt, cấu trúc thịt chắc và khi ăn tạo cảm giác thơm ngon khó cưỡng.

Tại các nhà hàng sang trọng, thăn chữ T thường có giá rất cao và được dùng cho các món ăn hảo hạng nhất.

Steak từ thăn chữ T bò Úc ủ khô luôn được yêu thích tại các nhà hàng sang trọng
Steak từ thăn chữ T bò Úc ủ khô luôn được yêu thích tại các nhà hàng sang trọng

Chính vì những đặc tính ưu việt của mình mà thăn chữ T được lựa chọn để đem “lên tuổi” tạo thành thịt thăn chữ T bò Úc ủ khô cực sang trọng và được nhiều người ưa thích.

Quy trình chế biến thịt bò ủ khô Dry-Aged

Bò ủ khô Dry-Aged có giá khá cao bởi quy trình tạo ra một miếng thịt ủ khô đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chế biến và sự chờ đợi của người thưởng thức. Vậy quy trình chế biến bò ủ khô có gì đặc biệt, Gofood sẽ chia sẻ với bạn ngay trong phần dưới đây.

Giống bò Úc Black Angus dùng để lên tuổi

Để làm ra những miếng thịt bò ủ khô thì giống bò được chọn là bò Úc Black Angus. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về giống bò Mỹ Black Angus. Điều đặc biệt là giống bò Black Angus cũng có mặt tại Úc. Đây là giống bò có lông màu đen, là giống bò cao cấp nhất tại Úc.

Bò Úc Black Angus có lông đen, được nuôi ở phía Đông nước Úc
Bò Úc Black Angus có lông đen, được nuôi ở phía Đông nước Úc

Bò Úc Black Angus được nuôi tại vùng phía Đông nước Úc. Loại thịt này được đánh giá là có thịt đậm đà, xen kẽ vân mỡ, thịt mềm và ngọt. Bò Úc Black Angus được chăn nuôi với quy trình nghiêm ngặt với thức ăn là cỏ tự nhiên, mỗi con có trọng lượng 400-500kg.

Bò Úc Black Angus được nuôi bằng cỏ tự nhiên
Bò Úc Black Angus được nuôi bằng cỏ tự nhiên

Mọi khâu từ chọn giống, chăn nuôi, giết mổ, phân phối thịt đều được đảm bảo với công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì chất lượng tốt của mình mà bò Úc Black Angus được lựa chọn để sơ chế thành bò ủ khô Dry-Aged.

Đặc biệt, những chú bò được chọn để làm thành bò ủ khô được nuôi bằng ngũ cốc trong 100 ngày trước khi giết mổ để đảm bảo giữ được tinh túy nhất khi thưởng thức thịt bò.

Chế biến bò Úc ủ khô

Để chế biến được bò ủ khô Dry-Aged thì đầu tiên đầu bếp phải pha lọc và tiệt trùng. Thịt bò sau đó được để vào các tủ chuyên dụng từ châu Âu và đặt trong phòng kín với nhiệt độ 1 độ C, độ ẩm 80% và sức gió 0,5-2,5m/s.

Thịt bò được cất trong các tủ chuyên dụng và được đặt trong phòng kín
Thịt bò được cất trong các tủ chuyên dụng và được đặt trong phòng kín

Thông thường, thịt bò ủ khô được để trong tủ từ 14 đến 28 ngày. Có những nơi sẽ treo thịt đến tận 70 ngày. Thịt treo càng lâu thì có giá trị càng cao. Từ khoảng ngày thứ 14, bên ngoài miếng thịt bắt đầu khô lại nhưng bên trong thịt vẫn giữ nguyên độ mềm mọng. Từ ngày thứ 28, phía ngoài thịt sẽ xuất hiện lớp mốc trắng, bên trong miếng thịt có mùi vị cực kì hảo hạng.

Bò ủ khô Dry-Aged có mùi vị vô cùng hảo hạng
Bò ủ khô Dry-Aged có mùi vị vô cùng hảo hạng

Sau khi ủ thịt, tùy thuộc vào thời gian ủ mà miếng thịt sẽ mất đi từ 15-30% trọng lượng. Đầu bếp sẽ gọt bỏ lớp thịt bên ngoài để còn miếng thịt bò ủ khô Dry-Aged với chất lượng vô cùng tuyệt vời.

Đó chính là lý do mà bò ủ khô Dry-Aged tuy có giá thành khá cao trên thị trường nhưng vẫn được rất nhiều người mê Steak săn đón.

Làm Steak từ thăn chữ T bò Úc ủ khô

Thịt bò ủ khô Dry-Aged lý tưởng nhất khi chế biến món Steak, và phần thịt thăn chữ T cũng là phần được yêu thích hơn cả. Thực tế, miếng thịt thăn chữ T bò Úc ủ khô vốn đã có mùi vị hảo hạng nên khi chế biến bạn không cần quá nhiều công đoạn cầu kì.

Thăn chữ T bò Úc ủ khô làm Steak mềm mọng hấp dẫn
Thăn chữ T bò Úc ủ khô làm Steak mềm mọng hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 2 miếng thăn chữ T bò Úc ủ khô;
  • Bơ, tỏi, hương thảo;
  • Muối, tiêu;
  • Sốt Omaha Steak.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ướp đều muối và tiêu lên 2 mặt của miếng thăn chữ T bò Úc ủ khô và đợi khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Đun nóng dầu ăn trên chảo, dầu sôi già thì cho thịt vào và áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 1-2 phút.
  • Bước 3: Cho bơ, tỏi và hương thảo vào chảo; bơ tan chảy thì nghiêng chảo và rưới đều lên miếng Steak.
  • Bước 4: Khi thịt đạt độ chín mong muốn thì tắt bếp và để thịt ra đĩa, cho thịt nghỉ khoảng 10 phút.
  • Bước 5: Đun nóng sốt Omaha Steak trong khi đợi thịt nghỉ.
  • Bước 6: Trang trí đĩa Steak với hương thảo rồi rưới sốt Omaha Steak lên là sẵn sàng thưởng thức.

Miếng Steak từ thăn chữ T bò ủ khô mềm mọng, hương vị độc nhất vô nhị cực kỳ xứng đáng để chờ đợi.

Gofood phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam
Gofood phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam

Địa chỉ mua thăn chữ T bò Úc ủ khô uy tín

Tại Việt Nam hiện nay bạn chỉ có thể tìm thấy bò ủ khô Dry-Aged trong một số nhà hàng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn đang tìm những phần thịt bò lên tuổi này để tự chế biến món ngon cho gia đình thì hãy liên hệ Gofood.

Gofood hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Việt Nam. Hãy liên hệ Gofood ngay để sở hữu cho mình những phần thịt bò ủ khô “đắt xắt ra miếng” nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Hotline đặt hàng: 1900 3220

logo-gofood-moi

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

2 Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816