1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

MÁCH BẠN CÁCH SỬ DỤNG CHẢO GANG LODGE BỀN LÂU

Thứ 4, 05-09-2018 11:01

Chảo gang Lodge có độ bền cao, giữ nhiệt tốt sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon trong gia đình. Khác với chảo gang thông thường, khi sử dụng chảo gang Lodge bạn cần vài điều chú ý để giữ chảo luôn như mới, bền lâu với thời gian.

Gofood xin chia sẻ với các bạn một số “tips nhỏ” trong cách sử dụng chảo gang Lodge đúng cách trong bài viết sau đây.

1.Làm gì với chảo gang Lodge mới mua về?

Sau khi mua chảo về bạn nên thực hiện tôi dầu cho chảo. Chảo gang Lodge đã được tôi dầu trước khi sản xuất vậy tại sao cần tôi dầu nữa? Đúng vậy, “bẩm sinh” mỗi chiếc chảo Lodge đều được tôi dầu từ nhà sản xuất - đây cũng là ưu điểm hơn hẳn các loại chảo khác.

Việc bạn tôi dầu cho chảo giúp khả năng chống dính tự nhiên kiên cố hơn, bảo vệ tuổi thọ của chảo. Tôi dầu cho chảo gang không những giúp chảo gang có khả năng chống dính tự nhiên, an toàn cho sức khỏe mà còn tạo lớp bảo vệ giúp chảo bền lâu trước tác động của môi trường bên ngoài.

2.Lưu ý khi sử dụng và bảo quản chảo gang Lodge

Việc chăm sóc chảo gang kĩ càng trong khi sử dụng là việc quan trọng nhất giúp gia tăng tuổi thọ cho chảo gang Lodge. Có thể phải chú ý nhiều trong khi sử dụng nhưng thực sự chảo Lodge đáng để bạn bỏ công giữ gìn. Vậy cần chú ý những gì?

Thứ nhất: trong quá trình nấu

- Chảo gang có thời gian làm nóng lâu, hãy đợi chảo nóng đều mới cho dầu vào, kiên nhẫn chờ dầu nóng già mới cho thức ăn vào. Điều này khiến dầu không bị bắn và thức ăn không bị dính vào chảo.

- Không nên sử dụng các dụng cụ bằng kim loại khi nấu, sẽ làm xước mặt chảo. Bạn nên sử dụng thìa bằng gỗ hoặc "sắm" một bộ dụng cụ cho đồ gang.

- Không dùng chảo để nấu nước sôi, các món ăn có vị chua hay chứa axit cao như canh cà chua, dưa om cá...

Cách sử dụng chảo gang bền lâu

Sử dụng dụng cụ bằng gỗ và luôn có một chiếc khăn cầm tránh bị bỏng khi dùng chảo

Thứ hai: làm sạch chảo gang sau khi chế biến

Sau khi nấu xong bạn không nên xả nước lạnh vào chảo, điều này có thể làm chảo bị nứt. Việc cần làm đó tráng sơ bằng nước nóng và dùng miếng bọt biển chà qua. Đặc biệt bạn không sử dụng dầu rửa bát và miếng nhám kim loại (bùi nhùi) khi rửa chảo, sẽ làm mất độ trơn của mặt chảo gang Lodge.

Làm thế nào để vệ sinh chảo gang

Sử dụng muối và nước nóng để vệ sinh chảo gang

Vệ sinh chảo gang Lodge

Sử dụng bàn chải cọ chuyên dụng của Lodge

Vậy với các vết bẩn cứng đầu hay bị gỉ thì làm sao? Có một cách đơn giản cho bạn xử lý trường hợp này đó là sử dụng muối và nửa củ khoai tây. Đặt chảo vào bồn, rắc một ít muối lên mặt chảo sau đó dùng nửa củ khoai tây chà vào chảo. Muối ẩm sẽ đánh bật các vết bám, gỉ.

Khi muối bị đen bẩn bạn có thể thay và tiếp tục làm đến khi sạch vết bám. Sau đó rửa lại thật sạch và lau khô, lúc này bạn nên thực hiện tôi dầu cho chảo gang lần nữa.

Thứ 3: Lưu ý khi bảo quản chảo gang Lodge

Phải luôn giữ chảo khô ráo nhất trước khi cất, không để chảo gang tại các vị trí ẩm thấp, dễ ngấm nước. Chảo gang Lodge sẽ bị gỉ sét nếu gặp nước, độ ẩm thấp. Sau khi vệ sinh chảo, bạn nên sấy qua chảo gang bằng bếp để đảm bảo không còn nước bám trên chảo.

Bảo quản chảo gang Lodge

Bảo quản chảo gang Lodge

Nếu bạn có nhiều đồ gang mà muốn chồng lên nhau cần đặt một lớp giấy lên mặt chảo để hút ẩm tốt nhất. Việc này hết sức đơn giản nhưng hiệu quả rất lớn, vừa giảm xước mặt chảo, vừa hút ẩm, ngăn cản quá trình oxi hóa.

Trên đây là những kinh nghiệm bạn nên biết khi dùng chảo gang Lodge. Với sự chăm sóc của mình chiếc chảo nhà bạn sẽ bền lâu cùng thời gian.

Xem thêm:

VÌ SAO CHẢO GANG LODGE ĐƯỢC ƯA THÍCH ĐẾN THẾ?

LODGE CAST IRON – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHÁCH HÀNG

CÁCH NẤU ĂN, TÔI DẦU VÀ BẢO QUẢN NỒI CHẢO GANG LODGE

Chúng tôi ship hàng miến phí trên toàn quốc sản phẩm nồi chảo gang Lodge của Mỹ!

 

Hãy gọi ngay cho thực phẩm cao cấp Gofood đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm