Thịt ba chỉ hay thịt ba rọi là một trong những nguyên liệu được ưa thích hàng đầu của những người sành ăn. Thịt ba chỉ đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Tây Ban Nha, Trung Quốc, Đan Mạch, Hàn Quốc Philippines, và Việt Nam.
Thịt ba chỉ bò Mỹ cung cấp các vitamin và một số khoáng chất cần thiết khác cần thiết cho cơ thể và có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch. Thịt ba chỉ là loại thịt gồm có thịt nạc và mỡ là phần từ phần bụng.
Thịt chứa nhiều dinh dưỡng, lại có cả nạc lẫn mỡ nên có độ mềm mại, dễ ngấm sốt nên thường được dùng trong các món chiên, nướng, xào, kho...
Ba chỉ có thể chế biến được những món ăn nào? Cùng Thực Phẩm Nhập Khẩu Gofood Mách bạn 5 cách nướng thịt ba chỉ thơm ngon siêu hấp dẫn không đâu sánh bằng, ăn không bao giờ ngán.
Rất nhiều chị em tò mò không biết làm thế nào để chế biến thịt ba chỉ nướng ngon không bị cháy khét, cần chuẩn bị nguyên liệu, gia vị gì. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng mình nhé.
Thịt ba chỉ có lẫn cả nạc và mỡ nên khi chín thì miếng thịt vẫn không bị khô. Nếu bạn thái thành miếng dày thì còn cảm nhận được độ ngọt mềm. Miếng thịt xém cạnh, đậm đà gia vị ướp lại chấm thêm sốt ớt cay cay thì đúng là hết xảy.
Đây là món ăn chế biến rất đơn giản, vị ngon vô cùng hấp dẫn mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà. Với thời gian chuẩn bị nhanh, cách làm đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể có một món ăn và nhiều dinh dưỡng.
Làm món thịt ba chỉ nướng thì không hề khó. Cái quan trọng nhất là khâu tẩm ướp phải vừa vị và đậm đà. Nếu không có sẵn bếp nướng, bếp than hoa thì bạn cũng có thể nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu. Thành phẩm vẫn ngon không khác gì nhé! Những miếng thịt nướng xèo xèo trên vỉ, tỏa ra hương thơm lừng mới ngửi thôi mà đã thèm.
Sau đây, chuyên mục Hướng Dẫn Món Ngon của Gofood sẽ bật mí với bạn 5 món ngon từ thịt ba chỉ nướng với nồi chiên không dầu khiến ai cũng mê, ăn là ghiền.
Cách làm thịt ba chỉ nướng theo kiểu truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, ăn nhậu, ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon và chuẩn vị.
Đập dập tỏi, băm nhỏ, để riêng. Băm nhỏ phần đầu hành lá, xắt nhỏ phần lá và để riêng.
Thịt ba rọi heo đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa với độ dày vừa phải, dùng búa dần thịt để thịt mềm.
Ướp thịt với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ và 1/2 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị, hoặc ít nhất là 15-30 phút trước khi đem nướng.
- Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ: 200 độ C và thời gian: 10 phút.
- Sau hết 10 phút, lật đều miếng thịt. Phết tiếp hỗn hợp (ở phía trên) vào thịt, rồi bật 200 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là được. Thịt vừa chín tới, vàng ngoài mặt nhưng bên trong vẫn còn ẩm, mềm ngọt đó là lúc các bạn đã thực hiện xong. Cách nướng thịt ba rọi bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tạo nên những miếng thịt chắc ngọt và còn không bị ngấy mỡ.
Xếp thịt lên vỉ rồi đặt vào nồi chiên không dầu nướng, đặt thịt và nướng ở 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt. Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu lưu giữ được hương vị ngon ngọt của thịt được tốt hơn, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp quá trình ăn không bị ngấy.
Sau khi ướp thịt xong thì dùng que tre sạch đã chuẩn bị trước đó xiên và dàn thịt cho đều. Nướng thịt trong nồi chiên ở nhiệt độ 180 và thời gian trong 15 phút mỗi mặt. Như vậy là bạn đã có món thịt thơm phức vô cùng đơn giản với cách làm thịt nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản rồi.
Rửa sạch thịt ba rọi rồi ngâm qua nước muỗi đã pha loãng khoảng 5 phút thì bỏ ra, rửa lại bằng nước nữa rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Sả dập đầu, băm nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, gừng xay lấy nước cốt.
Cho 1/2 thìa nước mắm, 2 gói ngũ vị hương, tỏi băm nhuyễn, nước cốt gừng, ngũ vị hương, sa tế vào bát to, trộn đều. Cho thịt ba rọi vào, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị thì bỏ ra
Cho thịt lên bếp nướng, đặt thịt và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt. Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu lưu giữ được hương vị ngon ngọt của thịt được tốt hơn, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp quá trình ăn không bị ngấy.
Sơ chế và thái thịt thành những miếng mỏng
Sả, hành khô, tỏi băm thật nhuyễn, trộn cùng với đường nâu. Cho tiếp nước mắm, xì dầu và dầu ăn để tạo thành hỗn hợp sốt ướp. Nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm sa tế. Ướp ít nhất trong 2-3 tiếng.
Cho thịt lên bếp nướng, đặt thịt và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt. Nướng thịt trong lò khoảng 15 phút, bạn lật lại và nướng tiếp cho đến khi thấy thịt chín xém vàng là được.
- Thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)
- Xả, hành tím, tỏi, hành tây
- Que xiên tre
- Vừng trắng
- Chanh
- Gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)
Bước 1. Cách sốt ướp thịt xiên
Để làm sốt thịt xiên để nướng thịt được thơm, mềm ngon hơn bạn cần sử dụng các nguyên liệu sau:
- 2 thìa dầu hào
- 1 - 2 thìa sữa đặc
- Gia vị cà phê hạt tiêu, mật ong, dầu mè, nước mắm, đường vàng, nước hàng
- 2 thìa canh hạt vừng trắng
Tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ
Bước 2: Cách làm thịt xiên nướng
Rửa sạch sườn, sau đó đem ướp với nước muối loãng, rồi chặt thành từng miếng to.
Ướp sườn với hành tỏi đã băm nhỏ cùng với dầu hào, hạt nêm, mật ong, nước sốt sườn nướng trong khoảng 15 phút.
Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 5 phút.
Nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 6 - 7 phút.
Lật sườn và nướng lại thêm 4 - 5 phút nữa cho đến khi miếng sườn trở nên vàng óng. Có thể làm nước sốt để rưới lên sườn bằng cách phi thơm hành tỏi rồi đun sôi lại cùng với nước ướp sườn.
Nồi chiên không dầu sau khi sử dụng xong hãy vệ sinh nồi chiên để giữ được độ bền của nồi lâu hơn thời gian sử dụng.
- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
- Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.
- Tiến hành rửa nồi, khay nướng bằng nước ấm và nước rửa chén. Vụn thức ăn rất dễ kẹt vào khay nướng trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi.
- Vệ sinh lại bằng khăn ẩm hoặc bàn chải sạch có thấm nước rửa chén.
- Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau là được.
- Tiến hành phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước
Vệ sinh dây mayso và thanh đốt trong
- Rút phích cắm và đảm bảo máy không còn nóng.
- Lấy giỏ ra. Lật ngược nồi chiên lên để tiếp cận thanh đốt dễ dàng hơn.
- Dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong.
- Nếu cần thiết, có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.
- Dùng vải mềm để lau lại lần nữa toàn bộ thanh đốt và mặt trong.
- Sau khi làm sạch mặt trong nồi, bật và để nồi chạy trong vài phút mà không có thức ăn bên trong. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra.
Sản phẩm Thịt ba chỉ bò Mỹ - Black Angus (USA Beef Short Plate). Ba chỉ bò mỹ có hương vị đặc biệt thơm ngon bổ dưỡng. Khi chế biến không bị khô, có độ mềm thích hợp làm ra rất nhiều món ăn ngon. Mua ba chỉ bò mỹ trong các dịp ăn uống và nấu nướng được xem là món khoái khẩu dễ ăn và tiện lợi.
Để lựa chọn đúng và mua thịt ba chỉ bò Mỹ ngon, chuẩn. Các bạn nên đến các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu uy tín,… Sản phẩm đều có hóa đơn, thông tin đơn vị phân phối nhập khẩu và quy cách đóng gói, hạn sử dụng rõ ràng.
Hệ Thống Thực Phẩm Nhập Khẩu Gofood tự tin là đơn vị chuyên nhập khẩu thực phẩm cao cấp uy tín tại Việt Nam. Các sản phẩm tại Gofood luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đóng gói theo quy trình hiện đại, đảm bảo VSATTP.
Sản phẩm thịt bò Mỹ đông lạnh được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ Mỹ với thương hiệu Greater Omaha có hơn 100 năm lịch sử. Greater Omaha là nhà cung cấp thịt bò Mỹ lớn nhất tại thị trường châu Âu.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp, Gofood tự hào là nhà phối phối chính hãng độc quyền thịt bò Mỹ Greater Omaha tại Việt Nam.
Thịt ba chỉ bò Mỹ Greater Omaha - Short Plate Beef
Đóng gói: Theo khay 0,3-0,5kg; - Bảo quản: -18 độ C
Cắt thái: Cắt mỏng cho món lẩu và cắt thái dày 0,7cm cho món nướng
CS 1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN - 02466 863 864 - 0898 58 3838 | CS 2: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, HN - 02466 53 2236 - 0898 58 2828 |
CS 3: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, HN - 02466 70 1686 - 0889 307 308 | CS 4: 23 Yên Lãng, Đống Đa, HN - 024 665 79969 – 0896 467 799 |
CS 5: 48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, HN - 024 665 33667 – 0899 466 966 | CS 6: 205A Ngọc Lâm, Long Biên, HN - 02462 91 3959 - 0898 59 7966 |
CS 7: CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, HN - 02422 050 848 - 0898 57 27 88 | CS 8: 221 Đội Cấn, Ba Đình, HN - 02488 899 955 – 0899 592 889 |
CS 9: 1B Hàm Long, Hoàn Kiếm, HN - 02488 899 688 – 0899 583 699 | CS 10: CT4A KĐT Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, HN - 02488 899 983 – 0898 592 699 |
Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!
Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE
Hotline đặt hàng: 1900 3220
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816