1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

4 cách nấu lẩu cá hồi không tanh, ngon ngất ngây

Thứ 7, 04-03-2023 07:00

Cá hồi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món lẩu. Còn gì tuyệt hơn khi vào những ngày trời se lạnh được quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức một nồi lẩu cá hồi nhỉ. Sau đây, Gofood sẽ mách nhỏ bạn 4 cách nấu lẩu cá hồi không tanh ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Cách 1: Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

  • Đầu cá hồi: 2 cái hoặc nguyên con
  • Măng chua: 500g
  • Xương ống: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành lá, thì là, tỏi, gừng băm
  • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu,...

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Để món lẩu cá hồi không bị tanh, bạn nên xử lý trước cá với muối bằng cách chà xát nhẹ rồi rửa qua với rượu trắng. Sau đó, chẻ làm đôi, đem ướp với các loại gia vị như hạt nêm, gừng, thì là.
  • Xương ống: Rửa sạch rồi chặt thành khúc khoảng 2 đốt ngón tay, đem luộc qua đến khi sôi rồi lọc bỏ nước bẩn. Tiếp tục đun nước thứ 2 để lấy nước dùng.
  • Với măng chua: Xé sợi vừa ăn. Sau đó, trần qua nước sôi, mở nắp để khử độc.
  • Cà chua: Rửa sạch, chia thành 6 phần.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi măng chua

  • Cho xương vào nồi rồi thêm 2 lít nước và bật bếp hầm xương với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì giảm lửa. Để nước dùng trong hơn thì bạn nên vớt bọt trong lúc hầm. Bạn hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp rồi lọc riêng phần cái và phần nước.
  • Làm nóng chảo rồi thêm một ít dầu ăn. Thêm hành tím vào và chiên cho đến khi hành thơm phức. Khi hành bắt đầu có mùi thơm, đặt cá vào chảo và chiên một lúc cho đến khi cá có một lớp vàng nhạt, sau đó gắp cá ra và để trên đĩa có giấy thấm dầu.
  • Lấy một nồi khác và đặt lên bếp, đun nóng với một ít dầu hoặc mỡ. Khi dầu nóng, thêm măng chua, dứa, cà chua vào xào chung với nhau, sau đó đổ nước hầm gà vào và đun sôi. Khi sôi, thả sa đập vào nồi, nêm lại gia vị phù hợp với khẩu vị và sau đó tắt bếp.
Lẩu đầu cá hồi măng chua
Lẩu đầu cá hồi măng chua

Cách 2: Cách nấu lẩu cá hồi chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi chua cay

  • Đầu cá hồi: 2 cái hoặc nguyên con
  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt: 5 quả
  • Nấm hương: 30g
  • Khế chua: 2 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Xương ống: 500g
  • Hành lá, thì là, tỏi, gừng băm
  • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu,...

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi, xương ống: Sơ chế tương tự cách 1
  • Cà chua: Bổ đôi, chia làm 6 phần như múi cau.
  • Dứa: chia làm 3 phần rồi thái miếng theo từng khứa rồi đem ra đĩa
  • Sả: Một nửa sả đem đập dập, thái nhỏ, nửa còn lại đập dập rồi để riêng ra đĩa.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi chua cay

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, xả rồi cho tiếp một nửa cà chua, nấm hương đã thái vào đảo cho chín tới rồi múc ra bát. Để lẩu cá hồi thơm hơn, bạn đem rán sơ qua phần đầu cá.
  • Tiếp đó trút phần sốt cà chua, đầu cá đã rán vàng vào nước hầm xương, cho thêm sả đã đập dập cùng ớt băm, cà chua, khế, dứa vào đun. 
  • Cuối cùng, bạn tự nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, mắm cho vừa miệng. Màu vàng của sốt cà chua quyện với màu xanh, vàng của khế và dứa khiến nồi lẩu cá hồi chua cay vô cùng bắt mắt. Vị chua thanh từ các nguyên liệu sẵn có kết hợp vị béo thơm của cá hồi chắc hẳn sẽ tạo nên 1 hương vị vô cùng ấn tượng đó.
Lẩu cá hồi chua cay
Lẩu cá hồi chua cay

Cách 3: Hướng dẫn nấu lẩu cá hồi kiểu Nhật

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi kiểu Nhật

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Tôm: 200g
  • Mực: 300g
  • Hàu: 500 – 800g
  • Bột Miso đậu tương, nước chấm Ponzu, nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu lẩu cá hồi kiểu Nhật

  • Cá hồi: Sơ chế tương tự cách 1
  • Tôm: Rửa sạch, cắt râu
  • Mực: Rửa qua nước, sau đó cắt khoanh tròn và ướp với chút rượu để khử mùi tanh trước khi cắt khúc vừa ăn
  • Hàu: Ngâm nước để loại bỏ cát và tách vỏ

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi lẩu cá hồi kiểu Nhật

  • Cho nồi lên bếp, đổ nước lọc vào nồi, đun đến khi nước sôi.
  • Thêm 3 muỗng cà phê nước rượu đường Mirin vào nồi, sau đó cho 3 muỗng cà phê bột Miso đậu tương qua rây vào nồi và thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước sôi trở lại, cho hành vào nồi và tắt bếp.
  • Chuẩn bị nước chấm Ponzu: pha 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê rượu đường Mirin, 1 muỗng cà phê nước tương Nhật và 1/2 muỗng cà phê ớt.
  • Sắp xếp rau cải, nấm và hải sản trên đĩa, và cho nước lẩu vào nồi lẩu. Sau đó, chấm món ăn với nước chấm Ponzu. Khi ăn, nhúng đồ nhúng vào nước lẩu và ăn liền.
Lẩu cá hồi kiểu Nhật
Lẩu cá hồi kiểu Nhật

Cách 4: Công thức nấu lẩu cá hồi nấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi nấm

  • 2 cái đầu cá hồi
  • ½ quả dứa
  • 300 gram măng chua
  • 2 trái cà chua
  • Hành lá, hành tím, thì là, ớt sừng.
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu lẩu cá hồi nấm

  • Cá hồi: Sơ chế như cách 1. Sau đó, cho cá hồi vào tô và trộn đều với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, tiêu trong 20 phút để cá thấm đều gia vị.
  • Nấm: Rửa sạch và để ráo nước
  • Dứa: Cắt rẻ quạt
  • Cà chua: Rửa sạch và bổ múi cau

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi nấm

  • Chiên cá hồi cho đến khi vàng đều rồi đặt lên đĩa. Tiếp đó, phi thơm hành và ớt, sau đó cho cà chua và thơm vào.
  • Đổ nước lẩu vào và đun sôi cho phần nước dùng. Sau đó, thêm cá hồi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Lẩu cá hồi nấm
Lẩu cá hồi nấm

Câu hỏi liên quan

Cách chọn cá hồi tươi ngon

Đối với cá hồi nguyên con: Chú ý kiểm tra mắt và thân cá

  • Mắt cá phải sáng, trong không bị đục hay ngả vàng
  • Thân cá có độ sáng bóng, săn chắc, đàn hồi khi ấn vào không bị lõm
  •  Những chú cá hồi tươi thường có mùi tanh đặc trưng, không bị hôi hoặc có mùi hoá chất.

Đối với cá hồi đã cắt: Kiểm tra mang cá qua mắt thường

Cá tươi sẽ có lớp mang cá màu đỏ thẫm, nếu cá bị ươn thì mang cá sẽ chuyển sang màu thâm, sẫm hơn, bạn không nên mua. Đặc biệt, những phần mang cá có vết tụ máu bầm thì bạn càng không nên mua nhé.

Lẩu cá hồi ăn kèm với rau gì?

Với món lẩu cá hồi, bạn có thể thưởng thức cùng nhiều loại rau đa dạng như nấm kim châm, rau muống, rau chuối, rau cải thảo, rau mồng tơi, cải xoong, rau đắng, rau cải xanh, rau xà lách...

Mua cá hồi ăn lẩu ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cá hồi chế biến lẩu nhưng để lựa chọn được sản phẩm tươi ngon, chất lượng nhất bạn hãy đến ngay hệ thống của cửa hàng Gofood.

Gofood là một trong các địa chỉ nhập khẩu cá hồi Nauy tươi nguyên con từ Salmar - thương hiệu cung cấp cá hồi chất lượng hàng đầu thế giới. Những con cá hồi được nhập khẩu nguyên con theo đường hàng không, được bảo quản vô cùng kỹ càng và cẩn thận trong thùng lạnh. Đặc biệt Gofood còn cung cấp loại Cá hồi nauy Organic là loại cá hồi hữu cơ từ hãng Vikenco, một trong số ít trang trại nổi tiếng tại Nauy được cấp chứng nhận hữu cơ Châu Âu.

Để sở hữu sản phẩm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Khi mua tại hệ thống cửa hàng của Gofood, bạn sẽ được hỗ trợ:

  • Tư vấn chế biến
  • Hỗ trợ cắt thái
  • Giao hàng miễn phí
  • Gói, trang trí quà tặng theo yêu cầu

Trên đây là 4 cách nấu lẩu cá hồi được các đầu bếp chia sẻ. Hy vọng, bạn có thể chế biến thành công món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để chiêu đãi cả gia đình của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều món ngon nữa nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm