1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

XUÝT XOA CÔNG THỨC BẮP BÒ NGÂM MẮM NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ CƯỠNG TẠI NHÀ

Thứ 5, 21-04-2022 16:50

Bắp bò ngâm mắm một món ăn thơm ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người Việt. Với vị đậm đà vừa phải, kết cấu giòn giòn của thịt bắp hoa bò kết hợp với vị chua chua cay cay của gia vị ngấm vào từng thớ thịt, đảm bảo ăn vào là mê. 

Bắp bò ngâm mắm, lạ mà quen, hiện đang là món ăn cực “trend”, hấp dẫn nhiều người. Thịt bắp bò vừa mềm vừa giòn được ngâm cùng mắm đậm vị đích thị là món ngon khó cưỡng.

Nghe cái tên thì có vẻ không phải ai cũng có thể làm được nhưng thực tế bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể có ngay đĩa bắp bò ngâm mắm độc đáo giúp làm mới thực đơn của gia đình.

Hãy ghi ngay lại công thức làm bắp bò ngâm mắm mà Gofood sắp chia sẻ dưới đây và bắt tay vào làm luôn nhé!

Cùng vào bếp làm món bắp bò ngâm mắm

Cùng vào bếp làm món bắp bò ngâm mắm độc đáo để làm mới thực đơn

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm là món ăn chinh phục khẩu vị của rất nhiều thực khách. Để có thành phẩm bắp bò ngâm mắm đậm vị chuẩn ngon, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

    - 1kg thịt bắp hoa bò Mỹ (nên chọn thịt có gân giòn, ít mỡ sẽ ngon hơn);

    - 1 bát nước mắm thơm (nước mắm nấu);

    - 1 bát đường trắng;

    - 5 thìa cà phê giấm ăn;

    - 1 bát nước trắng

    - 1 nhánh hoa hồi hoặc quế;

    - Gừng, tỏi, ớt;

    - Muối;

    - Một lọ thủy tinh để ngâm thịt.

Sơ chế nguyên liệu:

    - Bắp bò: Rửa sạch thịt với muối và gừng;

    - Gừng, tỏi, ớt: rửa sạch, loại vỏ, thái miếng.

Chuẩn bị món nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm

Chuẩn bị đẩy đủ món nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm

Cách làm món bắp bò ngâm mắm chinh phục vị giác

Làm bắp bò ngâm mắm với hướng dẫn chi tiết từ Gofood

Bước 1: Sơ chế bắp bò: 

    + Bắp bò rửa sạch, lọc bớt mỡ và gân (nếu có). Nếu có phần mỡ khi ngâm sẽ bị nổi váng không được đẹp mắt.

Chọn phần bắp bò tươi, ít gân mỡ

Chọn phần bắp bò tươi, ít gân mỡ

    + Dùng dây dù buộc chặt hình trụ giúp phần thịt sau khi luộc xong được săn chắc hơn. Ngoài ra, việc tạo hình này sẽ giúp bắp bò sau cắt có đẹp mắt hơn.

Tạo hình bắp bò để thành phẩm được đẹp mắt hơn

Tạo hình bắp bò để thành phẩm được đẹp mắt hơn

Bước 2: Luộc bắp bò

    + Đổ lượng nước đủ ngập phần thịt bò, thêm một ít muối tinh. 

    + Thêm tiếp gia vị: Một ít gừng, sả đập dập, hoa hồi, quế.

Thêm gia vị để bắp bò đậm vị hơn

Thêm gia vị để bắp bò đậm vị hơn

    + Tùy vào độ dày của bắp bò, thời gian luộc có thể mất khoảng 30 phút hoặc hơn. Tuy nhiên, để kiểm tra bắp bò đã chín hay chưa thì bạn hãy dùng đũa đâm vào miếng thịt bò. Nếu phần nước hồng của bò không còn thì phần thịt bò bạn đã chín.

    + Sau đó, vớt phần bắp bò này vào bát nước đá lạnh. Điều này sẽ giúp thịt bò nhanh nguội và tránh thâm mặt ngoài.

Ngâm bắp bò đã luộc vào bát nước đá để tránh thâm

Ngâm bắt bò vào nước lạnh để nhanh nguội và tránh thâm

    + Sau 15 phút bạn lấy cây bắp bò ra và để ráo.

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm

Bạn nên làm nước mắm ngâm song song song với việc luộc bò. Để lúc thịt bò nguội, nước mắm cũng nguội thì việc làm bắp bò ngâm mắm của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tiến hành pha và nấu nước ngâm bắp bò chuẩn ngon

Nước ngâm bắp bò màu nâu cánh gián đẹp mắt

    + Cho phần nước dùng luộc bò vào nồi, thêm phần gia vị: Đường, giấm, khuấy đều cho đường tan, đun sôi, hớt bọt. 

    + Sau đó thêm nước mắm, các gia vị khác như hồi quế để dậy hương phần nước mắm ngâm này. Sau 1-2 phút cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp và đợi nguội.

Các nguyên liệu rau củ cần thiết để nấu nước mắm ngâm bắp bò

Gia vị cho nước dùng ngâm bắp bò

Bước 4: Ngâm bắp bò 

    + Khử trùng lọ thủy tinh: Tráng sạch lọ bằng nước sôi để ráo nước.

    + Lần lượt cho các thành phần: Bắp bò, tiêu xanh, ớt sừng, gừng. hành tím, tỏi cắt lát.

    + Rót nước mắm đã làm vào hũ cho ngập bò. Nếu phần bắp bò có nổi lên, hãy dùng que tre hoặc đĩa sứ để cố định. Như vậy phần bắp bò ngâm sẽ hạn chế bị hỏng hơn.

Cho phần nước mắm đã nấu ngập phần bắp bò

Cho phần nước mắm đã nấu ngập phần bắp bò

    + Đậy nắp hũ và chờ thành quả thôi nào. 

Đậy nắp hũ thủy tinh kín và chờ thành phẩm bắp bò ngâm mắm

Đậy nắp kín cho hũ thủy tinh và chờ thành phẩm bắp bò ngâm mắm

Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm

Sau khoảng 1-2 ngày bạn có thể thưởng thức món bắp bò ngon tuyệt hảo rồi!

Gắp phần bắp bò ra, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.

Thái bắp bò ngâm mắm thành miếng vừa ăn

Thái bắp bò ngâm mắm thành miếng vừa ăn

Lưu ý khi sử dụng bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm có thể bảo quản 5 ngày trong môi trường tự nhiên và 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để quá lâu, món ăn sẽ phát sinh vi sinh vật có hại.

Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần lấy thịt ra thái lát mỏng ăn kèm với tương ớt, rau sống hoặc dùng cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Thái lát mỏng bắp bò và dùng cùng cùng rau sống hoặc làm bánh tráng cuốn

Thái lát mỏng bắp bò và dùng cùng cùng rau sống hoặc ăn bánh tráng cuốn

    + Sau khi ngâm bắp bò, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần. Không nên để quá lâu sẽ khiến phần thịt bị cứng và ăn mất ngon.

    + Để bảo quản lâu hơn, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cho bắp bò ngâm mắm vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Cho bắp bò ngâm mắm vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Gofood - địa chỉ uy tín để mua bắp bò tươi ngon

Để có được món bắp bò ngâm mắm ngon, điều kiện cần thiết đó chính là việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt bắp bò phải được chọn lựa kỹ, đảm bảo nhiều gân, ít mỡ.

Thịt bắp bò được bán tại nhiều chợ và siêu thị, rất dễ dàng chọn mua. Tuy vậy, bạn nên mua thịt ở những cửa hàng hay siêu thị lớn với đầy đủ tem chứng nhận rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ minh bạch, không gây hại cho sức khỏe.

Thịt bắp hoa bò Mỹ giòn rụm tại Gofood

Thịt bắp hoa bò Mỹ giòn rụm, thơm ngon được phân phối tại hệ thống Gofood

Gofood là hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Tại Gofood, thịt bắp hoa bò Mỹ được bán với giá niêm yết là 399.000đ/kg với phần thịt thơm ngon giòn rụm được cắt thái sẵn hoặc để nguyên cây. Hãy liên hệ Gofood để sở hữu thịt bắp bò Mỹ cực chất lượng cho nhiều món ngon nhé!

Thịt bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe tại Gofood

Thịt bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe tại hệ thống Gofood

Gofood - địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm bắp bò tươi từ nhà phân phối hàng đầu trên thế giới, đạt chuẩn hữu cơ, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816