Bắp bò ngâm mắm một món ăn thơm ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người Việt. Với vị đậm đà vừa phải, kết cấu giòn giòn của thịt bắp hoa bò kết hợp với vị chua chua cay cay của gia vị ngấm vào từng thớ thịt, đảm bảo ăn vào là mê.
Bắp bò ngâm mắm, lạ mà quen, hiện đang là món ăn cực “trend”, hấp dẫn nhiều người. Thịt bắp bò vừa mềm vừa giòn được ngâm cùng mắm đậm vị đích thị là món ngon khó cưỡng.
Nghe cái tên thì có vẻ không phải ai cũng có thể làm được nhưng thực tế bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể có ngay đĩa bắp bò ngâm mắm độc đáo giúp làm mới thực đơn của gia đình.
Hãy ghi ngay lại công thức làm bắp bò ngâm mắm mà Gofood sắp chia sẻ dưới đây và bắt tay vào làm luôn nhé!
Cùng vào bếp làm món bắp bò ngâm mắm độc đáo để làm mới thực đơn
Bắp bò ngâm mắm là món ăn chinh phục khẩu vị của rất nhiều thực khách. Để có thành phẩm bắp bò ngâm mắm đậm vị chuẩn ngon, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau nhé!
- 1kg thịt bắp hoa bò Mỹ (nên chọn thịt có gân giòn, ít mỡ sẽ ngon hơn);
- 1 bát nước mắm thơm (nước mắm nấu);
- 1 bát đường trắng;
- 5 thìa cà phê giấm ăn;
- 1 bát nước trắng
- 1 nhánh hoa hồi hoặc quế;
- Gừng, tỏi, ớt;
- Muối;
- Một lọ thủy tinh để ngâm thịt.
- Bắp bò: Rửa sạch thịt với muối và gừng;
- Gừng, tỏi, ớt: rửa sạch, loại vỏ, thái miếng.
Chuẩn bị đẩy đủ món nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm
Làm bắp bò ngâm mắm với hướng dẫn chi tiết từ Gofood
Bước 1: Sơ chế bắp bò:
+ Bắp bò rửa sạch, lọc bớt mỡ và gân (nếu có). Nếu có phần mỡ khi ngâm sẽ bị nổi váng không được đẹp mắt.
Chọn phần bắp bò tươi, ít gân mỡ
+ Dùng dây dù buộc chặt hình trụ giúp phần thịt sau khi luộc xong được săn chắc hơn. Ngoài ra, việc tạo hình này sẽ giúp bắp bò sau cắt có đẹp mắt hơn.
Tạo hình bắp bò để thành phẩm được đẹp mắt hơn
Bước 2: Luộc bắp bò
+ Đổ lượng nước đủ ngập phần thịt bò, thêm một ít muối tinh.
+ Thêm tiếp gia vị: Một ít gừng, sả đập dập, hoa hồi, quế.
Thêm gia vị để bắp bò đậm vị hơn
+ Tùy vào độ dày của bắp bò, thời gian luộc có thể mất khoảng 30 phút hoặc hơn. Tuy nhiên, để kiểm tra bắp bò đã chín hay chưa thì bạn hãy dùng đũa đâm vào miếng thịt bò. Nếu phần nước hồng của bò không còn thì phần thịt bò bạn đã chín.
+ Sau đó, vớt phần bắp bò này vào bát nước đá lạnh. Điều này sẽ giúp thịt bò nhanh nguội và tránh thâm mặt ngoài.
Ngâm bắt bò vào nước lạnh để nhanh nguội và tránh thâm
+ Sau 15 phút bạn lấy cây bắp bò ra và để ráo.
Bước 3: Nấu nước mắm ngâm
Bạn nên làm nước mắm ngâm song song song với việc luộc bò. Để lúc thịt bò nguội, nước mắm cũng nguội thì việc làm bắp bò ngâm mắm của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Nước ngâm bắp bò màu nâu cánh gián đẹp mắt
+ Cho phần nước dùng luộc bò vào nồi, thêm phần gia vị: Đường, giấm, khuấy đều cho đường tan, đun sôi, hớt bọt.
+ Sau đó thêm nước mắm, các gia vị khác như hồi quế để dậy hương phần nước mắm ngâm này. Sau 1-2 phút cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp và đợi nguội.
Gia vị cho nước dùng ngâm bắp bò
Bước 4: Ngâm bắp bò
+ Khử trùng lọ thủy tinh: Tráng sạch lọ bằng nước sôi để ráo nước.
+ Lần lượt cho các thành phần: Bắp bò, tiêu xanh, ớt sừng, gừng. hành tím, tỏi cắt lát.
+ Rót nước mắm đã làm vào hũ cho ngập bò. Nếu phần bắp bò có nổi lên, hãy dùng que tre hoặc đĩa sứ để cố định. Như vậy phần bắp bò ngâm sẽ hạn chế bị hỏng hơn.
Cho phần nước mắm đã nấu ngập phần bắp bò
+ Đậy nắp hũ và chờ thành quả thôi nào.
Đậy nắp kín cho hũ thủy tinh và chờ thành phẩm bắp bò ngâm mắm
Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm
Sau khoảng 1-2 ngày bạn có thể thưởng thức món bắp bò ngon tuyệt hảo rồi!
Gắp phần bắp bò ra, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.
Thái bắp bò ngâm mắm thành miếng vừa ăn
Bắp bò ngâm mắm có thể bảo quản 5 ngày trong môi trường tự nhiên và 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để quá lâu, món ăn sẽ phát sinh vi sinh vật có hại.
Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần lấy thịt ra thái lát mỏng ăn kèm với tương ớt, rau sống hoặc dùng cuốn bánh tráng đều rất ngon.
Thái lát mỏng bắp bò và dùng cùng cùng rau sống hoặc ăn bánh tráng cuốn
+ Sau khi ngâm bắp bò, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần. Không nên để quá lâu sẽ khiến phần thịt bị cứng và ăn mất ngon.
+ Để bảo quản lâu hơn, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cho bắp bò ngâm mắm vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn
Để có được món bắp bò ngâm mắm ngon, điều kiện cần thiết đó chính là việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt bắp bò phải được chọn lựa kỹ, đảm bảo nhiều gân, ít mỡ.
Thịt bắp bò được bán tại nhiều chợ và siêu thị, rất dễ dàng chọn mua. Tuy vậy, bạn nên mua thịt ở những cửa hàng hay siêu thị lớn với đầy đủ tem chứng nhận rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ minh bạch, không gây hại cho sức khỏe.
Thịt bắp hoa bò Mỹ giòn rụm, thơm ngon được phân phối tại hệ thống Gofood
Gofood là hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Tại Gofood, thịt bắp hoa bò Mỹ được bán với giá niêm yết là 399.000đ/kg với phần thịt thơm ngon giòn rụm được cắt thái sẵn hoặc để nguyên cây. Hãy liên hệ Gofood để sở hữu thịt bắp bò Mỹ cực chất lượng cho nhiều món ngon nhé!
Thịt bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe tại hệ thống Gofood
Gofood - địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm bắp bò tươi từ nhà phân phối hàng đầu trên thế giới, đạt chuẩn hữu cơ, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816