1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Bắp bò ngâm mắm

Mã sản phẩm: 8938543267050

Tình trạng: Hết hàng

Sản phẩm đặt trước, có hàng sau 5-7 ngày

Thịt bò Úc tươi hữu cơ Obe 100% tự nhiên

Xuất xứ: Việt Nam - Made by Gofood

Đóng gói: Theo hũ 500g hoặc 800g

Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh từ 2-5 độ C

Hạn sử dụng: 7-10 ngày kể từ ngày sản xuất

Thành phần: Bắp bò hữu cơ Obe, nước mắm, gừng, sả, ớt, đường, riềng, tỏi, cần tây...

Cách dùng: Sử dụng được ngay sau khi mở nắp hộp

Đặt hàng ngay: 1900 3220

585.000đ/hũ
Trọng lượng:

Thông tin sản phẩm

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Phần bắp bò được ngâm với phần mắm đậm vị ngon, thịt giòn, phủ lên hương thơm của hoa hồi, quế thanh, ớt, tiêu… chinh phục khẩu vị thực khách.

Cách làm bắp bò ngâm mắm thì không hề phức tạp, chỉ cần có những nguyên liệu tươi ngon là bạn có thể bắt tay vào bếp ngay!

Cách làm bắp bò ngâm mắm chuẩn đậm vị giòn ngon

Để có thành phẩm món bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước chi tiết trong phần dưới đây.

Nguyên liệu cần có:

  • Bắp bò tươi ngon: 1kg
  • Hoa hồi, quế thanh: 100g
  • Sả: 200g
  • Ớt sừng: 100g
  • Tiêu xanh: 100g
  • Gừng: 50g
  • Hành, tỏi: 150g
  • Gia vị: Muối, nước mắm, giấm, đường
  • 1 hũ thủy tinh hoặc nhựa có nắp đậy kín

Nguyên liệu cần có cho món bắp bò ngâm mắm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có cho món bắp bò ngâm mắm

Các bước làm bắp bò ngâm mắm

Bước 1: Sơ chế thịt bắp bò:

  • Thịt bắp bò rửa sạch, có thể lọc bớt phần mỡ bởi lớp mỡ khiến thịt bắp khi ngâm sẽ nổi nhiều váng không đẹp mắt.
  • Dùng dây dù buộc chặt cây bắp bò giúp thịt sau khi luộc xong săn chắc và có độ gắn kết, khi cắt thái thưởng thức sẽ bắt mắt hơn.

Bắp bò ngâm mắm cần buộc chặt phần thịt bắp

Dùng dây buộc chặt thịt bắp để có thành phẩm đẹp mắt

Bước 2: Luộc bắp bò

  • Chuẩn bị nồi luộc bắp bò, cho một lượng nước vừa đủ để có thể ngập phần thịt.
  • Thêm các nguyên liệu hành tây, quế thanh, hoa hồi, sả đập dập, gừng vào nồi rồi thêm chút tiêu hạt đen và muối.
  • Cho phần thịt bắp bò đã cuộn chặt vào nồi, đậy nắp và luộc chín bắp bò.
  • Bắp bò luộc chín xong thì ngâm vào nước đá để thịt nguội.

Lưu ý: Tùy vào độ dày của bắp bò, thời gian luộc có thể mất khoảng 30-45 phút, hãy thử dùng đũa để kiếm tra độ chín của thịt nhé! Lưu ý giữ lại phần nước luộc thịt để chế biến cho bước tiếp theo!

Bắp bò ngâm mắm cần luộc thịt bò chín trong 45 phút

Luộc phần thịt bắp bò trong khoảng 45 phút

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm

  • Lọt phần nước luộc thịt ra một cái tô.
  • Pha nước mắm ngâm với tỷ lệ sau:

        + 1 bát đường

        + 1 bát mắm

        + 2 bát nước dùng

        + 0,5 bát giấm

  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đảo đều để các gia vị hòa quyện.
  • Đun hỗn hợp tới khi sôi nước thì bỏ ra để cho nguội.

Bước 4: Ngâm bắp bò

  • Khử trùng hũ: Tráng sạch hũ đựng bằng nước sôi và để cho tới khi ráo nước.
  • Lần lượt cho các thành phần: Tiêu xanh, gừng, tỏi, ớt sừng, hành tím và phần bắp bò.
  • Rót nước mắm đã làm vào hũ cho ngập thịt và đậy nắp kín thành phẩm.
  • Để hũ bắp bò ngâm mắm trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày.

Bắp bò ngâm mắm bảo quản ở hũ kín có nắp đậy

Ngâm thịt bắp bò với các nguyên liệu trong hũ có đậy nắp kín

Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm

  • Sau thời gian ngâm thịt, bạn có thể lấy hũ ra khỏi ngăn mát.
  • Gắp phần bắp bò ra, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm bắp bò ngâm mắm ngon hết ý

Món bắp bò ngâm mắm giòn thơm, đậm vị

Sử dụng bắp bò ngâm mắm cần lưu ý những gì?

  • Thời gian sử dụng: Sau khi có thành phẩm bắp bò ngâm mắm, bạn nên dùng ngay trong khoảng 1 tuần, tránh để lâu khiến thịt cứng và mất đi hương vị.
  • Để có thể thưởng thức bắp bò ngâm mắm ngon hơn, bạn có thể chuẩn bị một bát mắm và một số món ăn kèm như kiệu muối, kim chi…
  • Có thể thay thế đường trắng bằng đường vàng để có màu nước ngâm đẹp mắt.

Bắp bò ngâm mắm nên dùng trong 7-10 ngày

Sử dụng bắp bò ngâm mắm trong thời gian 1 tuần để có trải nghiệm tốt nhất

Cách chọn mua bắp bò ngon để có món ăn hấp dẫn

Để có thể chế biến món bắp bò ngâm mắm ngon thì bạn cần chọn nguyên liệu thịt bắp bò tươi, có chất lượng tốt. Hãy chú ý vào những đặc điểm sau khi tìm mua bắp bò:

  • Thịt bắp có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò phải có màu vàng nhạt.
  • Thịt ngon sẽ có những gân mỡ bám chắc, gân màu trắng tươi sáng.
  • Bắp bò ngon có những thớ thịt mịn, ấn tay xuống thấy có độ đàn hôi tốt.

Chọn mua nguyên liệu chất lượng cho món bắp bò ngâm mắm

Chọn mua thịt bắp bò có màu đỏ tươi sáng

Bắp bò ngâm mắm Gofood chế biến với công thức độc quyền

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi chế biến món ăn này thì đừng ngần ngại lựa chọn sản phẩm độc quyền tại Gofood. Tại Gofood có sẵn bắp bò ngâm mắm đóng hũ 800g tiện lợi, có thể sử dụng trong 7-10 ngày khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Đặc biệt, sản phẩm bắp bò ngâm mắm được chế biến với thịt bò Úc tươi hữu cơ Obe, do đầu bếp chuyên gia thực hiện và được đóng gói đảm bảo chất lượng. Thịt bò Obe 100% hữu cơ, giống bò tới từ nước Úc, được ăn hơn 200 loại cỏ và thảo mộc tự nhiên, đem tới hương vị đồng quê chân thật, thịt đậm đà hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng tốt.

Bắp bò ngâm mắm made by Gofood

Bắp bò ngâm mắm đóng hũ tiện lợi tại Gofood

Để sở hữu sản phẩm bắp bò ngâm mắm Gofood, hãy liên hệ ngay qua số điện thoại 1900 3220 và đặt hàng ngay nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm