1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT NGON

Thứ 6, 01-09-2017 01:12

Làm bò bít tết tại nhà không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần chúng ta tìm hiểu, làm đúng theo công thức là đã có thể cho ra một món ăn chuẩn vị Châu Âu. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng, rất thích hợp làm món chính trong bữa ăn gia đình. Hãy cùng Gofood khám phá ngay cách thức thực hiện qua bài viết dưới đây.

Bò bít tết là gì?

Bò bít tết là tên gọi tiếng Việt của món “Beefsteak” phương Tây. Steak là từ dùng chung cho những món áp chảo làm từ thịt, cá. Bò bít tết thực chất là món thịt bò được nướng hoặc áp chảo.

Hương vị của bò bít tết sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ chín của thịt. 5 độ chín thường gặp khi chế biến bò bít tết chính là: thịt chín 25% (rare); 50 chín 50 sống (medium rare); thịt chín 75% (medium); thịt chín 90% (medium well); 100% thịt chín đều (well done).

5 cấp độ chín khi chế biến Beefsteak

5 cấp độ chín khi chế biến Beefsteak

Thông thường, người ta sẽ ưa thích món Steak đạt độ chín Medium, đảm bảo độ mềm của miếng thịt, món ăn không quá khô và còn giữ cấu trúc mọng vốn có.

Steak đạt độ chín Medium được cho là lý tưởng nhất

Steak đạt độ chín Medium được cho là lý tưởng nhất

Cách ướp thịt cũng theo phong cách Mỹ và đậm chất phương Tây. Thịt bò mỹ làm steak thường được ướp đơn giản với tiêu, muối rồi đem chế biến. Người ta áp chảo phần thịt với tỏi, bơ, hương thảo, dầu oliu và ăn kèm với khoai tây nghiền cùng salad.

Thịt bò được ướp đơn giản cùng muối và tiêu

Thịt bò được ướp đơn giản cùng muối và tiêu

Lưu ý quan trọng khi làm bò bít tết chính là lựa chọn thịt để tạo được món ăn chuẩn ngon nhất. Hai phần thịt thường xuyên được lựa chọn cho món Steak chính là thăn bò và sườn bò.

   - Thăn bò: Phần thịt này có giá cao do chỉ chiếm một phần nhỏ trên tổng trọng lượng con bò. Thịt mềm, ngọt và mọng nước, có mắt mỡ đan xen hoặc rìa mỡ phía ngoài. Thăn bò cũng sẽ tạo ra món Steak cực kì đẹp mắt.

   - Sườn bò: Có vân mỡ đều, chảy ra thấm vào từng thớ thịt giúp miếng bít tết mềm, ngọt đậm đà, phù hợp với những ai thích những đường vân mỡ đan xen chằng chịt.

Thăn bò hoặc sườn bò là những phần thịt thường được dùng cho món Beefsteak

Các phần thăn bò hoặc sườn bò thường xuyên được dùng cho món Beefsteak

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết tại nhà

Để có món bò bít tết tại nhà hấp dẫn, khâu chuẩn bị là một trong những bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Một món ăn thành công không chỉ dựa vào khẩu chế biến mà còn ở cách chọn lựa và chuẩn bị các nguyên liệu chất lượng. Sau đây là một số nguyên liệu làm bò bít tết mà bạn cần chuẩn bị:

 • 2 phần thăn bò (nên sử dụng thăn lưng với độ dày 2,5-3cm)
 • Dầu olive
 • Muối, tiêu, bơ lạt,
 • Tỏi và lá hương thảo
 • Măng tây

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm bò bít tết tại nhà

2 phần thăn lưng bò Mỹ là lựa chọn lý tưởng để làm bò bít tết tại nhà

=> XEM NGAY GIÁ THỊT BÒ MỸ LÀM STEAK NGON

Đối với phần thăn bò, để chọn lựa được phần thịt ngon nhất, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 • Màu sắc và mùi của thịt bò: Thịt bò dù đông lạnh hay bảo quản tươi thì khi để ở nhiệt độ phòng hoặc đã rã đông sẽ có màu đỏ tươi đều màu, không có mùi hôi khó chịu.
 • Độ đàn hồi: Thịt bò có cấu trúc tốt cần có độ đàn hồi, bạn ấn vào sẽ cảm nhận đượt kết cấu thịt, không dính tay. Nếu miếng thịt sờ vào có độ nhão, dễ nát, sờ dính tay thì rất có thể đó là phần thịt bò đã để lâu, không đảm bảo chất lượng.
 • Bản thịt: Với các phần thăn, điều cần chú ý nữa đó chính là bản thịt chắc, có độ liên kết, không nên chọn những phần thịt bị vỡ hoặc nát.

Sơ chế nguyên liệu bò bít tết tại nhà

 • Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa qua với nước muối loãng, sau đó dùng giấy thấm khô hết nước. Với măng tây, bạn rửa với nước và để ráo.
 • Ướp thịt: Chuẩn bị một chiếc bát lớn, bỏ phần thịt bò đã sơ chế vào cùng với một chút dầu olive, muối, tiêu và mát xa, thoa đều gia vị lên toàn bộ miếng thịt. Khi đã tẩm ướp xong, bạn nên tiến hành áp chảo ngay để hạn chế hiện tượng chảy nước.

Áp chảo thịt bò làm Steak trong khoảng 3 phút

Hãy áp chảo phần cut trong khoảng 3 phút để có món Steak ngon nhất

Thưởng thức bò bít tết tại nhà cùng măng tây áp chảo

Kết hợp phần Steak của bạn với một chút măng tây áp chảo

Cách chế biến món bò bít tết tại nhà

Bước 1: Thăn bò Mỹ để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi lấy thịt ra để ở nhiệt độ phòng.

Rã động hoàn toàn miếng thịt

Rã động hoàn toàn miếng thịt để đảm bảo cấu trúc mềm mọng khi chế biến Steak

   Bước 2: Dùng khăn sạch thấm khô mặt thịt rồi ướp chút muối, tiêu đều lên 2 mặt của miếng thịt. Lưu ý chỉ ướp khoảng 2-5 phút, tránh ướp quá lâu khiến thịt chảy nước.

Ướp muối và tiêu đều hai mặt thịt

Ướp muối và tiêu đều hai mặt thịt

   Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho miếng thịt vào áp chảo. Mỗi mặt thịt chỉ nên áp chảo khoảng 2 phút. Lưu ý khi áp mặt thịt đầu tiên thì không di chuyển miếng thịt.

Áp chảo mỗi mặt thịt từ 1.5 - 2 phút

Áp chảo mỗi mặt thịt từ 1,5 - 2 phút

   Bước 4: Khi một mặt thịt chín thì lật lại để áp chảo mặt còn lại. Khi 2 mặt thịt đều vàng thì cho bơ, tỏi và hương thảo vào và xoa đều lá hương thảo và bơ lên miếng thịt. Bơ chảy thì nghiêng chảo rưới bơ đều lên toàn bộ miếng thịt.

Thêm hương thảo, bơ và tỏi vào

Thêm hương thảo, bơ và tỏi vào chảo cùng phần thịt làm Steak

Nghiên chảo và rưới đều bơ lên miếng Steak

Nghiên chảo và rưới đều bơ lên miếng Steak

   Bước 5: Khi thịt chín thì tắt bếp, bày thịt ra đĩa và để nghỉ khoảng 5-10 phút. Trong lúc đó bạn có thể tranh thủ chuẩn bị phần sốt ăn kèm hoặc khoai tây. Cắt miếng Steak và sẵn sàng thưởng thức món bò bít tết chuẩn ngon ngay tại nhà.

Để thịt nghỉ khoảng 5 - 10 phút

Để thịt nghỉ khoảng 5 - 10 phút

Đun nóng phần sốt, chuẩn bị đồ ăn kèm và sẵn sàng thưởng thức

Đun nóng phần sốt, chuẩn bị đồ ăn kèm và sẵn sàng thưởng thức Beefsteak ngay

Tại Gofood cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho món Beefsteak kiểu Âu cực chuẩn từ các phần thăn bò, lá hương thảo, gia vị ướp Steak, bơ, sốt Omaha Steak, khoai tây nghiền, khoai tây cắt sợi và khoai cắt múi cau. Khi mua về bạn chỉ cần làm theo đúng công thức là sẽ có ngay món bò bít tết ngon như nhà hàng sang trọng.

=> Xem thêm: Cách làm bò bít tết tại nhà

Gofood cung cấp đầy đủ nguyên liệu làm Beefsteak

Gofood cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho món Steak chuẩn ngon như ngoài hàng

Trên đây là những chia sẻ của Gofood về cách làm bò bít tết siêu đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Gofood xin chúc bạn thành công!

=> Xem ngay: 7 mẹo nhỏ của Gordon Ramsay cho món bít tết chuẩn vị nhà hàng

Làm bò bít tết chuẩn ngon ngay tại nhà

Yêu cầu thành phẩm món bò bít tết tại nhà

Yêu cầu thành phẩm của món bò bít tết tại nhà đó là thịt bò phải mềm, không bị khô, giữ được hương vị nguyên bản của thịt. Đồng thời thịt bỏ phải đảm bảo màu sắc đẹp, không bị thâm, đảm bảo độ chính vừa phải.

Món ăn này có cách chế biến không quá cầu kỳ, tuy nhiên để đạt được yêu cầu cũng không phải điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn chú tâm, hoàn thành đúng chuẩn từng bước một nhất định sẽ thu được món ăn vô cùng mãn nguyện.

Khi thưởng thức bò bít tết, bạn nên thưởng thức cùng một chút vang đỏ hoặc một số đồ uống có độ cồn nhẹ để kích thích vị giác. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một chút sốt bò bít tết đi kèm để trải nghiệm đúng món Steak nhé!

Món ăn này có hương vị mềm ngọt, nêm nếm vừa ăn và cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tự làm bò bít tết tại nhà để phục vụ các bữa ăn gia đình.

Thưởng thức bò bít tết tại nhà cùng rượu vang đỏ

Thưởng thức ngay món bít tết tại nhà với rượu vang đỏ

Cách kiểm tra độ chín của miếng bò bít tết

Tùy vào dụng cụ nấu, loại bếp nhà bạn sử dụng mà thời gian để miếng bít tết đạt chuẩn cũng có sự tương đối. Để có thể phỏng đoán, kiểm tra độ chín của miếng thịt, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

 • Thời gian áp chảo: Thông thường với miếng bò bít tết có độ dày khoảng 2-3cm, thời gian để mỗi mặt chín từ 1-3 phút tùy theo nhu cầu, sở thích của mỗi người. Tuy nhiên ở mức độ medium, thời gian lý tưởng cho miếng bít tết là khoảng 2 mỗi mặt.
 • Dựa vào độ mềm của thịt: Thịt thăn bò càng chín sẽ càng trở nên dai hơn, đàn hồi kém hơn. Do vậy bạn hoàn toàn có thể dựa vào độ mềm để kiểm tra độ chín của thịt. 
 • Dựa vào màu sắc của miếng thịt: Tương tự như độ mềm, khi thịt càng chín, màu đỏ của thịt sẽ dần biến mất. Nếu bạn thấy miếng bít tết của bạn chuyển màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, có độ mềm vừa phải thì khi đó miếng thịt đã đủ chín rồi đấy.

Bò bít tết tại nhà ngon được chế biến đạt độ chín medium

Phần Steak được chế biến đạt độ chín Medium lý tưởng

Những điểm cần lưu ý khi làm bò bít tết tại nhà

 • Nên chọn mua thăn bò tươi để làm bò bít tết, nếu không có thì nên rã đông thịt trước khoảng 3-4 tiếng ở ngăn mát để thịt đạt chất lượng tốt nhất.
 • Chuẩn bị dụng cụ: Các dụng cụ như chảo gang, kẹp thịt là những dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện món ăn này. Một chiếc chảo gang sẽ giúp món Steak tại nhà của bạn thơm ngon không thua kém ngoài hàng.
 • Không nên ướp quá nhiều gia vị, đặc biệt là các gia vị nồng vì sẽ làm át đi hương vị vốn có của thịt bò.
 • Không nên lật đi lật lại miếng bít tết quá nhiều lần, thay vào đó hãy canh thời gian chín của miếng thịt hoặc sử dụng nhiệt kế thức ăn để đảm bảo độ chín phù hợp.
 • Không bật lửa bé khi áp chảo để tránh miếng bít tết bị xỉn màu, không ngon mắt.
 • Khi thịt đã áp chảo xong, đừng vội cắt ngay mà nên để thịt nghỉ khoảng 10 phút để phần nước ngọt ngấm vào thịt, như vậy thịt sẽ ngon và không bị khô.

=> Thịt bò Úc tươi nhập khẩu

Nên sử dụng chảo gang để làm bò bít tết tại nhà

Một chiếc chảo gang truyền nhiệt đều sẽ giúp bạn có món bò bít tết tại nhà chuẩn ngon

Trên đây là một số kinh nghiệm làm bò bít tết tại nhà mà Gofood muốn gửi tới các bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

=> TIN LIÊN QUAN:  GIÁ THỊT BÒ MỸ - THỊT BÒ NHẬT

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Cá hồi hữu cơ Nauy fillet tươi - Organic Salmon Fillet

 • 02

  Ngày

 • 17

  Giờ

 • 59

  Phút

 • 14

  Giây

875.000đ/kg
787.500đ/kg

Cá trích ép trứng Nhật Bản- Komochi Nishin

 • 02

  Ngày

 • 17

  Giờ

 • 59

  Phút

 • 14

  Giây

209.000đ/thanh
189.000đ/thanh

Cá hồi Na Uy Fillet tươi- Fresh Salmon Fillet

 • 02

  Ngày

 • 17

  Giờ

 • 59

  Phút

 • 14

  Giây

779.000đ/kg
701.100đ/kg

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ (loại cao cấp) - Top blade beef Choice USDA

 • 02

  Ngày

 • 17

  Giờ

 • 59

  Phút

 • 14

  Giây

475.000đ/kg
435.000đ/kg

Sườn hoàng đế bò Mỹ

 • 02

  Ngày

 • 17

  Giờ

 • 59

  Phút

 • 14

  Giây

635.000đ/kg
595.000đ/kg

Thịt thăn ngoại bò Mỹ (loại thượng hạng) - Striploin Beef USDA Prime

 • 02

  Ngày

 • 17

  Giờ

 • 59

  Phút

 • 14

  Giây

1.340.000đ/kg
1.099.000đ/kg
Xem thêm