Bò nhúng giấm là một trong những món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Công thức chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thử ngay cách làm bò nhúng giấm thơm ngon bất bại Gofood chia sẻ dưới đây để chiêu đãi cả nhà mình dịp cuối tuần này nhé!
Để làm một món bò nhúng giấm ngon, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:
>>> Mua ngay bắp bò tươi hữu cơ Obe tại Gofood làm bò nhúng giấm!
Bạn có thể tham khảo ngay cách làm lẩu bò nhúng giấm bằng hướng dẫn đơn giản sau đây:
Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa qua với chanh và muối nhiều lần để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, để thịt ráo nước và dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế sạch sẽ các loại nguyên liệu khác:
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, xào thơm sả, hành, tỏi, ớt cho dậy mùi thơm. Sau đó, cho nước dừa, giấm, đường phèn và hành tây cắt múi cau vào nấu cho đến khi hỗn hợp sôi bùng lên. Tiếp theo, bạn nêm các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm sao cho vừa với khẩu vị của mình là hoàn thành phần nước nhúng bò.
Bước 4: Bạn pha nước mắm chấm theo công thức 3 thìa mắm nêm, 1 thìa đường, thơm băm nhuyễn vào 1 chiếc bát con và trộn đều lên.
Bước 5: Bày tất cả lên mâm, thêm một ít bún tươi, rau sống và bánh tráng là bạn đã có ngay món bò nhúng giấm cuốn bánh tráng thơm ngon rồi đấy.
Nếu bạn chưa biết bò nhúng giấm ăn với rau gì thì có thể tham khảo một số loại rau như: xà lách, diếp cá, chuối chát thái mỏng, rau thơm… để bữa ăn thêm trọn vị nhé.
Đối với món thịt bò nhúng giấm, bạn nên chọn mua phần thịt bò tái, hoặc bắp bò để khi nhúng lẩu thịt sẽ dễ chín, khi ăn có độ mềm thơm và không bị dai.
Một mẹo nhỏ khi chọn mua bắp bò nhúng giấm là bạn chỉ nên chọn phần thịt có màu đỏ tươi, xen kẽ các vân mỡ màu vàng mỡ gà. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào thớ thịt, nếu thịt có độ đàn hồi, các thớ thịt săn chắc thì đấy sẽ là phần thịt tươi mà bạn nên chọn. Ngược lại, nếu thịt bị quá mềm, nhớt, màu thịt chuyển sang tái hoặc xanh và ngửi thấy mùi tanh nồng nặc thì bạn tuyệt đối không nên mua, vì phần thịt này có thể đã để lâu, ươn và chất lượng không còn đảm bảo.
Hy vọng rằng với cách làm bò nhúng giấm tại nhà mà Gofood chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn thú vị cho bữa tiệc tụ họp của gia đình mình. Và cũng đừng quên ghé qua chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để cập nhật những công thức nấu ăn bất bại cũng như những mẹo làm bếp thú vị nhé!
Sản phẩm liên quan
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 58 3838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 53 2236 - 0898 58 2828
96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 70 1686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
024 665 79969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
024 665 33667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 91 3959 - 0898 59 7966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 57 27 88
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
CS 1: GOFOOD SÀI GÒN - THỦ ĐỨC
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
028 224 55533 - 0906 030 686
CS 2: GOFOOD SÀI GÒN - BÌNH THẠNH
127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
028 668 67 515 - 0896 57 37 88
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862728910 - 0898 516 816