1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách nấu lẩu bò sa tế chất lượng tại nhà

Chủ nhật, 14-07-2024 07:00

Lẩu bò là món ăn ngon, hấp dẫn rất phù hợp để thực hiện trong những bữa tiệc họp mặt gia đình, bạn bè. Cách nấu lẩu bò sa tế được thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để có nồi lẩu bò thật chất lượng nhé!

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 60- 70p

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò sa tế

Để thực hiện món lẩu bò sa tế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt bò: 500g
  • Xương ống (để hầm nước dùng): 500g
  • Nấm rơm: 200g
  • Khoai môn: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Mì trứng: 4 vắt
  • Tàu hũ: 2 miếng
  • Các loại rau: 500g
  • Sả, tỏi, ớt, hành, hồi, quế
  • Gia vị: Dầu điều, đường, muối, chao, bột ngọt, nước mắm,…

Mua thịt bò ăn lẩu tại đây:

39,43,650,831

Cách nấu lẩu bò sa tế

Lẩu bò sa tế thực hiện khá đơn giản, quan trọng nhất là bước nấu nước dùng ngọt thanh để nhúng lẩu. Công thức nấu lẩu bò sa tế gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình.

Rau củ rửa sạch, cắt vừa ăn.

thit-ba-chi-bo-my-an-lau_1
Ba chỉ bò Mỹ ăn lẩu

Bước 2: Chuẩn bị sa tế cay 

Sa tế cay có thể xem là “linh hồn” trong món ăn này. Đây là bí quyết để cách nấu lẩu bò sa tế trở nên đúng điệu, chuẩn như các quán lẩu bò sa tế.

Sau khi mua sa tế làm sẵn về, bạn băm nhuyễn sả, tỏi, phi vàng rồi cho thêm dầu màu để tạo màu cho đẹp mắt.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu bò sa tế đậm đà

Để có nồi nước lẩu ngon, bạn làm sạch xương ống rồi luộc sơ để khử mùi thịt. Sau đó, bạn mang đi hầm khoảng 2 tiếng để có nước dùng ngọt thanh. Khi xương được hầm đủ thời gian, bạn cho thêm củ cải trắng (đã qua sơ chế), quế, hồi và tiếp tục hầm.

Bạn cho nước dùng ra nồi lẩu, nấu sôi, nêm nếm gia vị và sa tế để thêm vị cay và tạo màu cho nước lẩu. Sau đó, bạn có thể thêm hành tây để ngọt nước.

Lưu ý: Để nước lẩu ngon hơn, bạn có thể cho một chút giấm gạo lên men. Giấm gạo kết hợp với sa tế tạo nên hương vị hài hòa, hấp dẫn. Ngoài ra, nó còn kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn không bị đầy bụng sau khi ăn lẩu.

Bước 4: Thưởng thức

Bạn cho gân, đuôi bò vào trước để nấu chín. Còn thịt bò, rau, mì, bạn nên ăn đến đâu nhúng đến đó sẽ ngon hơn. Món ăn này nên chấm cùng với chao. Vị chao béo ngậy, pha thêm chút sa tế cay đậm đà thì còn gì bằng.

Lẩu bò sa tế
Lẩu bò sa tế

Lẩu bò sa tế ăn kèm rau gì?

Bạn có thể đa dạng các loại rau như: cải ngọt, mồng tơi, cải bẹ, cà tím,… tùy theo sở thích và khẩu vị. Rau ăn kèm sẽ làm tăng hương vị cho món ăn, đồng thời còn có tác dụng “chống ngán”.

Gofood hy vọng với cách nấu lẩu bò sa tế như trên, bạn đã có thể tự tay thực hiện một nồi lẩu bò sa tế cay chiêu đãi cả nhà.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816