3 cách làm chân gà sốt cay ngon, giòn sần sật bất bại
Thứ 4, 11-12-2024 09:45
Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì không thể bỏ lỡ món chân gà sốt cay vừa ăn vừa xuýt xoa, ngon khó cưỡng. Bài viết dưới đây, Gofood sẽ mách bạn cách làm chân gà sốt cay ngon bất bại, ăn là ghiền để nhâm nhi cùng người thân và bạn bè nhé!
Cách 1: Cách làm chân gà sốt cay đơn giản
Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
500gr chân gà
2 cây sả
1 ít gừng
Bột xá xíu
Giấm, rượu trắng
Dầu hào, tương ớt
Ớt, tỏi, hành tím
Muối, muối tôm, đường, nước mắm…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà: Pha nước với muối và giấm rồi ngâm chân gà khoảng 2 phút cho khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch chân gà lại với nước lọc rồi vớt ra để ráo.
Bạn đun sôi nồi nước với sả cắt khúc và gừng cắt lát.
Sau đó trụng chân gà khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp chân gà nướng
Bạn ướp chân gà với hỗn hợp gia vị sau: Hành tím + tỏi, sả băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối tôm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh rượu trắng + 1 muỗng canh nước mắm + 1/3 muỗng cà phê bột xá xíu.
Tiếp theo, bạn trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 30 phút cho chân gà thấm đều gia vị.
Bước 4: Nướng chân gà
Bạn nướng chân gà đã ướp trên bếp than hoa hoặc lò nướng điện (cài nhiệt độ 180 độ C) khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn lật mặt còn lại của chân gà lên nướng thêm khoảng 5 phút là xong.
Cách 2: Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc
Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Chân gà: 500gr
Tỏi băm nhỏ: 5 nhánh
Quế hồi
Tương ớt Hàn quốc: 2 muỗng
Tương cà: 2 muỗng
20gr vừng trắng rang chín
Nước tương: 2 muỗng
Rượu trắng (hoặc giấm ăn)
Dầu ăn
Muối, đường…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế chân gà
Đầu tiên, bạn bóc sạch màng còn sót trên chân gà rồi chà sát kỹ từng ngón chân bằng muối.
Tiếp theo, bạn rửa sạch rồi ngâm chân gà trong nước pha chút muối + rượu trắng (hoặc giấm ăn) khoảng 10 phút để khử mùi hôi.
Sau đó, bạn vớt chân gà ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Cuối cùng, bạn tách bỏ móng rồi cắt chân gà thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Luộc chân gà
Bạn đun nóng chảo rồi cho Quế hồi vào rang thơm lên.
Thêm nước tương + 500ml nước lọc + chân gà vào chảo rồi đun sôi lên.
Khi thấy chảo chân gà sôi, bạn hạ bớt lửa rồi đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, vớt ra để nguội. Tránh luộc quá lâu kẻo chân gà bị mềm và nát bạn nhé.
Bước 3: Cách làm nước sốt cay trộn chân gà
Bạn pha nước sốt gồm hỗn hợp 2 thìa tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa tương cà + 1 thìa đường rồi trộn đều lên.
Bước 4: Sốt chân gà
Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên.
Tiếp theo, cho chân gà vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì bạn hạ bớt lửa.
Sau đó, bạn cho nước sốt vừa pha vào chảo rồi trộn lên cho chân gà quyện đều sốt.
Bạn đổ thêm 1 chén nước lọc vào chảo rồi đun trên lửa vừa đến khi sền sệt thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn trút chân gà ra dĩa rồi rắc thêm chút vừng trắng lên là hoàn thành cách làm món chân gà sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc.
Cách 3: Cách làm chân gà sốt cay Trung Quốc
Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 50-60p
Chuẩn bị nguyên liệu
700gr chân gà
300gr bột năng
50gr quế
3gr hoa hồi
2 lít nước dừa tươi
Nước cốt chanh (1 trái)
Tương ớt, sa tế
Mè rang
Tỏi băm
Dầu ăn
Gia vị: Muối, đường, nước mắm…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế chân gà
Bạn rửa sơ chân gà với nước rồi cắt bỏ móng.
Chà sát chân gà với 1 muỗng canh muối + nước cốt 1 trái chanh khoảng 10 phút. Đây là mẹo nhỏ giúp chân gà khử bớt mùi hôi và trắng đẹp hơn.
Sau đó, bạn rửa sạch chân gà nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Luộc chân gà
Bạn đun sôi hỗn hợp chân gà + 2 lít nước dừa tươi + 50gr quế + 3gr hoa hồi.
Khi thấy nước dừa sôi, bạn luộc chân gà thêm khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Chiên chân gà
Bạn trộn đều chân gà với 300gr bột năng.
Đun sôi chảo dầu rồi cho chân gà vào chiên ngập mặt.
Đến khi thấy chân gà chín vàng đều thì bạn vớt ra.
Bước 4: Pha nước sốt trộn chân gà
Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo hỗn hợp gồm 4 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh tương ớt + 4 muỗng canh đường + 1 muỗng canh sa tế rồi khuấy tan đều.
Sau đó, khi thấy nước sốt sôi nhẹ thì bạn cho chân gà vào xào chung.
Đảo đều tay đến khi nước sốt sánh lại thì bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mè rang vào.
Cuối cùng, bạn đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.
Hy vọng 3 cách làm chân gà sốt cay đơn giản mà ngon ngất ngưỡng trên giúp các tín đồ ăn cay có thể tự chế biến món ăn vặt “thần thánh” này tại nhà. Chúc bạn có những phút giây thú vị cùng người thân khi vừa ăn vừa xuýt xoa món chân gà cay giòn hấp dẫn này.