1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm chân gà sốt cay ngon, giòn sần sật bất bại

Thứ 4, 11-12-2024 09:45

Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì không thể bỏ lỡ món chân gà sốt cay vừa ăn vừa xuýt xoa, ngon khó cưỡng. Bài viết dưới đây, Gofood sẽ mách bạn cách làm chân gà sốt cay ngon bất bại, ăn là ghiền để nhâm nhi cùng người thân và bạn bè nhé!

Cách 1: Cách làm chân gà sốt cay đơn giản

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr chân gà
  • 2 cây sả
  • 1 ít gừng
  • Bột xá xíu
  • Giấm, rượu trắng
  • Dầu hào, tương ớt
  • Ớt, tỏi, hành tím
  • Muối, muối tôm, đường, nước mắm…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà: Pha nước với muối và giấm rồi ngâm chân gà khoảng 2 phút cho khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch chân gà lại với nước lọc rồi vớt ra để ráo.
  • Sả: Rửa sạch rồi băm nhuyễn gốc sả, cắt khúc lá sả.
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Ớt: Rửa sạch.
  • Hành tím, tỏi: Lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc chân gà

  • Bạn đun sôi nồi nước với sả cắt khúc và gừng cắt lát.
  • Sau đó trụng chân gà khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp chân gà nướng

  • Bạn ướp chân gà với hỗn hợp gia vị sau: Hành tím + tỏi, sả băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối tôm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh rượu trắng + 1 muỗng canh nước mắm + 1/3 muỗng cà phê bột xá xíu.
  • Tiếp theo, bạn trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 30 phút cho chân gà thấm đều gia vị.

Bước 4: Nướng chân gà

  • Bạn nướng chân gà đã ướp trên bếp than hoa hoặc lò nướng điện (cài nhiệt độ 180 độ C) khoảng 30 phút.
  • Sau đó, bạn lật mặt còn lại của chân gà lên nướng thêm khoảng 5 phút là xong.
Chân gà sốt cay đơn giản
Chân gà sốt cay đơn giản

Cách 2: Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500gr
  • Tỏi băm nhỏ: 5 nhánh
  • Quế hồi
  • Tương ớt Hàn quốc: 2 muỗng
  • Tương cà: 2 muỗng
  • 20gr vừng trắng rang chín
  • Nước tương: 2 muỗng
  • Rượu trắng (hoặc giấm ăn)
  • Dầu ăn
  • Muối, đường…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Đầu tiên, bạn bóc sạch màng còn sót trên chân gà rồi chà sát kỹ từng ngón chân bằng muối.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch rồi ngâm chân gà trong nước pha chút muối + rượu trắng (hoặc giấm ăn) khoảng 10 phút để khử mùi hôi.
  • Sau đó, bạn vớt chân gà ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Cuối cùng, bạn tách bỏ móng rồi cắt chân gà thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Luộc chân gà

  • Bạn đun nóng chảo rồi cho Quế hồi vào rang thơm lên.
  • Thêm nước tương + 500ml nước lọc + chân gà vào chảo rồi đun sôi lên.
  • Khi thấy chảo chân gà sôi, bạn hạ bớt lửa rồi đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, vớt ra để nguội. Tránh luộc quá lâu kẻo chân gà bị mềm và nát bạn nhé.

Bước 3: Cách làm nước sốt cay trộn chân gà

Bạn pha nước sốt gồm hỗn hợp 2 thìa tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa tương cà + 1 thìa đường rồi trộn đều lên.

Bước 4: Sốt chân gà

  • Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên.
  • Tiếp theo, cho chân gà vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì bạn hạ bớt lửa.
  • Sau đó, bạn cho nước sốt vừa pha vào chảo rồi trộn lên cho chân gà quyện đều sốt.
  • Bạn đổ thêm 1 chén nước lọc vào chảo rồi đun trên lửa vừa đến khi sền sệt thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn trút chân gà ra dĩa rồi rắc thêm chút vừng trắng lên là hoàn thành cách làm món chân gà sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc.
chan-ga-sot-cay-han-quoc
Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Cách 3: Cách làm chân gà sốt cay Trung Quốc

Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 50-60p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700gr chân gà
  • 300gr bột năng
  • 50gr quế
  • 3gr hoa hồi
  • 2 lít nước dừa tươi
  • Nước cốt chanh (1 trái)
  • Tương ớt, sa tế
  • Mè rang
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm…

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Bạn rửa sơ chân gà với nước rồi cắt bỏ móng.
  • Chà sát chân gà với 1 muỗng canh muối + nước cốt 1 trái chanh khoảng 10 phút. Đây là mẹo nhỏ giúp chân gà khử bớt mùi hôi và trắng đẹp hơn.
  • Sau đó, bạn rửa sạch chân gà nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Luộc chân gà

  • Bạn đun sôi hỗn hợp chân gà + 2 lít nước dừa tươi + 50gr quế + 3gr hoa hồi.
  • Khi thấy nước dừa sôi, bạn luộc chân gà thêm khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Chiên chân gà

  • Bạn trộn đều chân gà với 300gr bột năng.
  • Đun sôi chảo dầu rồi cho chân gà vào chiên ngập mặt.
  • Đến khi thấy chân gà chín vàng đều thì bạn vớt ra.

Bước 4: Pha nước sốt trộn chân gà

  • Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm.
  • Tiếp theo, bạn cho vào chảo hỗn hợp gồm 4 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh tương ớt + 4 muỗng canh đường + 1 muỗng canh sa tế rồi khuấy tan đều.
  • Sau đó, khi thấy nước sốt sôi nhẹ thì bạn cho chân gà vào xào chung.
  • Đảo đều tay đến khi nước sốt sánh lại thì bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mè rang vào.
  • Cuối cùng, bạn đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.
chan-ga-sot-cay-trung-quoc
Chân gà sốt cay Trung Quốc

Xem thêm:

Hy vọng 3 cách làm chân gà sốt cay đơn giản mà ngon ngất ngưỡng trên giúp các tín đồ ăn cay có thể tự chế biến món ăn vặt “thần thánh” này tại nhà. Chúc bạn có những phút giây thú vị cùng người thân khi vừa ăn vừa xuýt xoa món chân gà cay giòn hấp dẫn này.

Sản phẩm liên quan

Box nướng 1

 
449.000đ /Set

Box nướng 2

 
645.000đ /Set

Combo Thanh Xuân

 
525.000đ /set

Combo Gia Đình

 
799.000đ /set

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816