1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm sashimi sò điệp ngon chuẩn vị

Thứ 3, 01-08-2023 08:00

Cồi sò điệp không chỉ thơm mềm, béo ngọt tự nhiên, mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Vậy cồi sò điệp là gì? Ăn cồi sò điệp có tốt không? Và cách làm sashimi sò điệp như thế nào? Hãy cùng Gofood tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Sashimi sò điệp có tốt không?

Câu trả lời là có. Cụ thể, sashimi sò điệp là một loại thực phẩm giá trị cho sức khỏe con người khi chứa hơn 10 chất dinh dưỡng khác nhau với hàm lượng lớn. Trong đó, nổi bật là các khoáng chất vi lượng như: Selen, Kẽm, Đồng... Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phát triển hệ thần kinh, phòng ngừa các bệnh về tuyến giáp, tiểu đường và tim mạch. 

Nhiều người vẫn còn e ngại các vấn đề an toàn thực phẩm và chất lượng thịt sò khi sử dụng cồi sò điệp đông lạnh. Tuy nhiên, một thực tế là cồi sò điệp ngon nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp, ngay cả khi còn tươi thì nhiệt độ phát triển tốt nhất của loại sò này là dưới 20 độ C.

Cồi sò điệp được bảo quản ở nhiệt độ thấp là điều kiện lý tưởng để giữ được trọn vẹn độ tươi ngon tự nhiên nhất của thịt sò. Cũng chính vì lý do này mà cồi sò điệp đông lạnh được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các món ăn nổi tiếng, trong đó có sashimi sò điệp

Cồi sò điệp - món quà sức khỏe tuyệt vời từ đại dương
Cồi sò điệp - món quà sức khỏe tuyệt vời từ đại dương

Hướng dẫn cách làm sashimi sò điệp

Để đổi vị cho gia đình mình bằng món sashimi sò điệp, hãy vào bếp thử ngay công thức mà Gofood chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cồi sò điệp (bạn có thể chuẩn bị thêm sò đỏ, cá trích ép trứng, cá ngừ, để đĩa sashimi thêm hấp dẫn và đa dạng hương vị).
  • Nước tương, mù tạt, gừng hồng, củ cải trắng và một ít lá tía tô nhé.

Mua nguyên liệu làm sashimi sò điệp tại đây:

45,136,149,627

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sò điệp mua về bạn có thể rã đông bằng cách để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày trước khi ăn. Trường hợp muốn ăn luôn trong ngày, bạn có thể cho sò điệp vào một túi kín rồi ngâm vào tô nước lạnh trong khoảng 1 tiếng để sò điệp trở về nhiệt độ thường.  
  • Bước 2: Sau khi rã đông, bạn có thể dùng dao thái thịt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy vào sở thích của mình.
  • Bước 3: Xếp từng miếng cồi sò điệp trắng ngà lên một lớp đã lạnh, thêm một vài lá tía tô xung quanh, và điểm thêm một ít mù tạt, gừng hồng, và củ cải trắng để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách làm sashimi sò điệp rất đơn giản
Cách làm sashimi sò điệp rất đơn giản

Thành phẩm

Thành phẩm là bạn sẽ có ngay một đĩa sashimi cồi sò điệp trắng nõn như ngọc trai, tươi ngon và vô cùng bắt mắt. Gắp một miếng cồi sò điệp, kẹp với một chút gừng hồng và chấn đẫm trong nước tương chuẩn vị Nhật, kèm một chút wasabi, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác khó quên.

Một lưu ý nhỏ là cồi sò điệp sau khi chế biến nên sử dụng ngay, để thịt sò giữ được độ tươi ngon nhất. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cồi sò điệp.

Chúc bạn thành cách làm sashimi sò điệp và đừng quên ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để cập nhật những mẹo chế biến món ăn thật hấp dẫn nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816