1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách chế biến sashimi cá ngừ đơn giản tại nhà

Thứ 7, 22-07-2023 08:00

Cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Sashimi cá ngừ là món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Tuy nhiên, còn khá nhiều người e dè khi thưởng thức món ăn này. Hãy theo dõi Gofood để tham khảo cách chế biến món cá ngừ sashimi tại nhà cực an toàn!

Sashimi cá ngừ là gì?

Nhắc đến sashimi cá chắc chắn không thể bỏ qua món sashimi cá ngừ bởi sự thơm ngon không thể chối từ của nó. Sashimi cá ngừ là một món ăn được chế biến từ những lát cá ngừ đại dương tươi. Việc thái mỏng từng lát cá rồi ăn cùng mù tạt và nước tương sẽ đem lại một hương vị độc đáo khi thưởng thức. 

Cá ngừ sashimi là món ăn được nhiều người yêu thích
Cá ngừ sashimi là món ăn được nhiều người yêu thích

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của sashimi cá ngừ

Giá trị dinh dưỡng của sashimi cá ngừ

Cá ngừ sashimi bao nhiêu calo và có những chất dinh dưỡng nào? Theo các chuyên gia, 100g cá ngừ chứa:

  • Khoảng 130 calo
  • Cholesterol: 47mg
  • Chất béo: 0.7gr
  • Chất đạm: 30g
  • Vitamin A: 1.3% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
  • Natri: 2% DV

Tác dụng của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể

Trong cá ngừ đại dương có vitamin B, axit béo omega-3, cùng các khoáng chất phong phú. Những lợi ích về sức khỏe mà cá ngừ sashimi mang lại, có thể kể đến như:

  • Bảo vệ gan và tăng cường các chức năng gan.
  • Giúp ngăn ngừa thiếu máu.
  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như: nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, cao huyết áp...
  • Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động của não, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt.
  • Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
Sashimi cá ngừ cung cấp nhiều dinh dưỡng
Sashimi cá ngừ cung cấp nhiều dinh dưỡng

Cách chế biến sashimi cá ngừ đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sashimi cá ngừ

Cách làm sashimi cá ngừ

  • Bước 1: Rửa sạch cá ngừ đã fillet sẵn với nước sau đó lau khô cá.
  • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế cá thì sẽ tiến hành cắt nhỏ ra. Miếng cá ngừ cắt nhỏ tầm 3cm và dày khoảng 0,6cm là vừa miệng.
  • Bước 3: Cuối cùng, bày những lát cá ra đĩa và trang trí với rau thơm, củ cải trắng. 

Vậy là đã hoàn thành các bước trong cách làm sashimi cá ngừ rồi. Nhưng các bạn đã biết cách ăn sashimi cá ngừ đại dương chưa? Một thứ quan trọng không thể thiếu trong món ăn này chính là nước chấm ăn kèm.

Pha nước chấm ăn kèm sashimi cá ngừ

  • Bước 1: Bạn cần cho một ít mù tạt và nước cốt chanh vào nước tương rồi khuấy đều. 
  • Bước 2: Chấm đẫm miếng cá ngừ sashimi vào phần nước chấm rồi thưởng thức hương vị tuyệt hảo đó. Bạn có thể ăn kèm với lá tía tô và gừng ngâm rất ngon, mù tạt. Gừng sẽ giảm lạnh bụng, khử vị, giúp bạn thưởng thức sashimi ngon hơn. 
Sashimi cá ngừ ngon chuẩn vị khi ăn kèm nước tương, mù tạt, tía tô
Sashimi cá ngừ ngon chuẩn vị khi ăn kèm nước tương, mù tạt, tía tô

Vị ngọt và béo ngậy của miếng cá kết hợp với vị cay nồng của mù tạt ngon ngất ngây sẽ khiến bạn muốn tiếp tục thưởng thức. Gofood chuyên cung cấp cá ngừ đã fillet uy tín, đảm bảo chất lượng, bạn có thể đặt mua theo những cách sau đây:

  • Mua hàng Online qua Website: www.gofood.vn 
  • Mua hàng trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Gofood trên toàn quốc. 
  • Hoặc gọi đến Hotline 1900 3220 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Tất cả sản phẩm của Gofood đều được kiểm định kỹ càng trước khi mang đến cho khách hàng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các vấn đề như: nguồn gốc sản phẩm, thời hạn sử dụng và vấn đề an toàn vệ sinh. Hãy follow chuyên mục Hướng dẫn món ngon thường xuyên để cùng Gofood học thêm nhiều món ngon mỗi ngày nhé.

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm