1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm sashimi cá ngừ đơn giản tại nhà

Thứ 7, 22-07-2023 08:00

Cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Sashimi cá ngừ là món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Tuy nhiên, còn khá nhiều người e dè khi thưởng thức món ăn này. Hãy theo dõi Gofood để tham khảo cách làm sashimi cá ngừ tại nhà cực an toàn!

Sashimi cá ngừ là gì?

ca-ngu-dai-duong-fillet-tuoi-8
Sashimi cá ngừ

Nhắc đến sashimi cá chắc chắn không thể bỏ qua món sashimi cá ngừ bởi sự thơm ngon không thể chối từ của nó. Sashimi cá ngừ là một món ăn được chế biến từ những lát cá ngừ đại dương tươi. Việc thái mỏng từng lát cá rồi ăn cùng mù tạt và nước tương sẽ đem lại một hương vị độc đáo khi thưởng thức. 

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của sashimi cá ngừ

Giá trị dinh dưỡng của sashimi cá ngừ

Cá ngừ sashimi bao nhiêu calo và có những chất dinh dưỡng nào? Theo các chuyên gia, 100g cá ngừ chứa:

  • Khoảng 130 calo
  • Cholesterol: 47mg
  • Chất béo: 0.7gr
  • Chất đạm: 30g
  • Vitamin A: 1.3% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
  • Natri: 2% DV

Tác dụng của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể

Trong cá ngừ đại dương có vitamin B, axit béo omega-3, cùng các khoáng chất phong phú. Những lợi ích về sức khỏe mà cá ngừ sashimi mang lại, có thể kể đến như:

  • Bảo vệ gan và tăng cường các chức năng gan.
  • Giúp ngăn ngừa thiếu máu.
  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như: nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, cao huyết áp...
  • Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động của não, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt.
  • Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
Sashimi cá ngừ cung cấp nhiều dinh dưỡng
Sashimi cá ngừ cung cấp nhiều dinh dưỡng

Cách chế biến sashimi cá ngừ đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sashimi cá ngừ

  • Cá ngừ đại dương đã fillet sẵn
  • Mù tạt
  • Nước tương
  • Các loại rau đi kèm như: tía tô, củ cải bào, gừng hồng.

Mua nguyên liệu làm sashimi cá ngừ tại đây:

45,125,136,627

Cách làm sashimi cá ngừ

  • Bước 1: Rửa sạch cá ngừ đã fillet sẵn với nước sau đó lau khô cá.
  • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế cá thì sẽ tiến hành cắt nhỏ ra. Miếng cá ngừ cắt nhỏ tầm 3cm và dày khoảng 0,6cm là vừa miệng.
  • Bước 3: Cuối cùng, bày những lát cá ra đĩa và trang trí với rau thơm, củ cải trắng.

Vậy là đã hoàn thành các bước trong cách làm sashimi cá ngừ rồi. Nhưng các bạn đã biết cách ăn sashimi cá ngừ đại dương chưa? Một thứ quan trọng không thể thiếu trong món ăn này chính là nước chấm ăn kèm.

Pha nước chấm ăn kèm sashimi cá ngừ

  • Bước 1: Bạn cần cho một ít mù tạt và nước cốt chanh vào nước tương rồi khuấy đều. 
  • Bước 2: Chấm đẫm miếng cá ngừ sashimi vào phần nước chấm rồi thưởng thức hương vị tuyệt hảo đó. Bạn có thể ăn kèm với lá tía tô và gừng ngâm rất ngon, mù tạt. Gừng sẽ giảm lạnh bụng, khử vị, giúp bạn thưởng thức sashimi ngon hơn.
Cá ngừ sashimi là món ăn được nhiều người yêu thích
Cá ngừ sashimi là món ăn được nhiều người yêu thích

Trên đây là hướng dẫn cách làm sashimi cá ngừ của Gofood. Hy vọng, bạn có thể vận dụng thành công để chiêu đãi cả gia đình của mình nhé.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816