Bạch tuộc là một trong những nguyên liệu phổ biến, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng cách làm sashimi bạch tuộc thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng theo chân Gofood tìm hiểu các bước chế biến món sashimi bạch tuộc sống vô cùng nịnh miệng này nhé.
Bạch tuộc là một loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao với vị giòn ngọt đặc trưng, vô cùng cuốn hút. Chính vì thế, bạch tuộc sashimi và sushi bạch tuộc là những món ăn được yêu thích bậc nhất tại đất nước Nhật Bản cũng như toàn thế giới.
Thịt bạch tuộc cung cấp rất nhiều vitamin có lợi cho cho thể như vitamin A, vitamin B1, vitamin C và một số nguyên tố vi lượng như photpho, canxi, kẽm, iod... Bạch tuộc vô cùng rất ít chất béo.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong 85g bạch tuộc tươi sống có tới 75 microgam selenium, 30 microgam B12 và 2 microgam chất béo. Chính vì thế, bạch tuộc rất phù hợp với những người ăn kiêng hoặc giảm cân.
Để chọn mua bạch tuộc làm sashimi chất lượng và ngon nhất, bạn có thể dựa theo những gợi ý sau:
Mua nguyên liệu làm sashimi bạch tuộc tại đây:
45,136,333,627
Làm sashimi bạch tuộc không quá cầu kỳ phức tạp, chỉ cần vài khâu sơ chế và cắt thái là bạn hoàn toàn có được một đĩa sashimi ngon đúng điệu. Cách cắt bạch tuộc sashimi chuẩn đầu bếp Nhật gồm các bước như sau:
Bạch tuộc size lớn khi sống sẽ tương đối dai, chưa thể chế biến thành món sashimi mà cần phải làm mềm. Phương pháp tối ưu để làm mềm thịt bạch tuộc tươi là làm đông lạnh qua đêm. Cho thịt bạch tuộc vào túi kín trước khi đặt vào ngăn đông. Quá trình đông lạnh sẽ phá vỡ các mô liên kết, làm mềm thịt bạch tuộc hơn.
Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể mua các râu bạch tuộc được sơ chế và làm mềm sẵn được bán tại các cửa hàng nhập khẩu. Ưu điểm của cách này là bạch tuộc được sơ chế đúng cách, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo độ giòn ngọt.
Bạn nên sử dụng một con dao chuyên dụng có lưỡi dài, mỏng và nhọn. Cẩn thận cắt bỏ phần đầu của bạch tuộc bằng cách rạch một đường ngay dưới mắt. Tiếp tục xác định vị trí mỏ và cắt bỏ xung quanh.
Sử dụng dao cắt để tách phần râu của bạch tuộc ra khỏi thân. Đặt dao ở góc nghiêng khoảng 30 đến 45 độ trên bề mặt râu bạch tuộc và bắt đầu thái lát mỏng với chiều dài khoảng 5cm, độ dày tầm 5mm.
Chú ý rằng nếu bạn thái lát quá dày, thịt bạch tuộc sẽ bị cứng và nếu thái quá mỏng sẽ làm mất độ giòn vốn có của râu bạch tuộc.
Mặc dù sashimi bạch tuộc vô cùng dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên bạn cần chú ý những đối tượng dưới đây không nên ăn:
Trên đây là những thông tin về cách làm sashimi bạch tuộc cũng như một số thông tin quan trọng khác, Gofood chúc bạn làm thành công món ăn này.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816