1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

5 cách pha nước chấm lẩu Haidilao ngon tuyệt đỉnh

Thứ 6, 04-10-2024 07:00

Haidilao có lẽ đã quá nổi tiếng với những món lẩu và công thức chấm lẩu ngon lạ miệng và vô cùng độc đáo. Trong bài viết hôm nay, Gofood sẽ mách bạn 5 cách pha nước chấm lẩu Haidilao chuẩn vị nhà hàng. Theo dõi ngay, bạn nhé!

Cách 1: Cách pha nước chấm ăn lẩu Haidilao cay

Cách pha nước chấm Haidilao ngon đầu tiên mà Gofood muốn chia sẻ sẽ rất thích hợp với những người mê vị cay nồng của các loại sốt chấm lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh xốt mè rang (sesame sauce)
  • 1 thìa canh sa tế tôm (hoặc sa tế cay tùy khẩu vị)
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh xì dầu (nước tương)
  • 1/2 thìa canh giấm đen (hoặc giấm gạo)
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 ít rau mùi
  • 1 thìa canh dầu ớt
  • 1 chút mè rang (vừng rang) để tăng hương vị
  • 1/2 thìa cà phê đường (tùy chọn)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh cắt nhỏ.
  • Rau mùi rửa sạch, bỏ rễ, phần còn lại mang đi cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm

  • Cho xốt mè rang, sa tế tôm, dầu hào, xì dầu, giấm đen và đường vào một bát nhỏ. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Tiếp theo, thêm tỏi băm, hành lá, rau mùi, và mè rang vào bát nước chấm. Khuấy đều lần nữa.
  • Cuối cùng, rưới dầu ớt lên trên. Dầu ớt không chỉ tạo độ cay mà còn làm nước chấm bóng đẹp và thơm ngon hơn.

Thành phẩm

Nước chấm lẩu Haidilao cay mang vị đậm đà, béo thơm từ xốt mè rang kết hợp với độ cay nồng của sa tế và dầu ớt, hương thơm từ tỏi và hành lá. Đây là loại nước chấm lý tưởng để ăn cùng các món lẩu cay Haidilao, làm tăng hương vị cho thịt, hải sản và rau củ khi nhúng lẩu.

Cách 2: Cách pha nước chấm Haidilao không cay

Một cách pha nước chấm ăn lẩu Haidilao khác dành cho những người không ăn được cay. Bỏ túi ngay công thức dưới đây!

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh sốt mè rang (sốt vừng)
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê xì dầu (nước tương)
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh nước dùng nóng (nước dùng từ nồi lẩu)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ để trang trí.
  • Tách lấy lòng đỏ trứng gà, không lấy lòng trắng trứng khiến nước sốt chấm bị tanh.

Bước 2: Pha nước chấm

  • Cho sốt mè rang, dầu hào, xì dầu và dầu mè vào bát. Khuấy đều hỗn hợp cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Thêm 1 thìa canh nước dùng nóng vào bát nước chấm. Nước dùng nóng giúp làm chín trứng, tạo hương vị đậm đà hơn cho chén nước chấm.
  • Thêm lòng đỏ trứng gà vào bát và khuấy nhẹ để trứng hòa tan nhưng không bị vỡ hẳn. Rắc thêm một ít hành lá lên trên.

Thành phẩm

Nước chấm Haidilao không cay có vị béo thơm từ sốt mè và dầu hào, thêm độ đậm đà từ xì dầu và trứng gà. Công thức nước chấm không cay phù hợp cho những người không thích ăn cay hoặc trẻ con, nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị phong phú, đậm đà khi ăn lẩu.

Cách 3: Cách pha nước chấm lẩu Haidilao chua cay

Cách làm nước chấm haidilao tại nhà có vị chua cay rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm công thức dưới đây và thực hiện theo là được.

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh sa tế (cay vừa hoặc cay mạnh tùy khẩu vị)
  • 1 thìa canh giấm gạo
  • 1 thìa canh nước tương (xì dầu)
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 - 3 tép tỏi
  • 2 - 3 nhánh hành lá
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa cà phê mè rang
  • 1 quả ớt tươi
  • Một ít rau mùi (ngò rí) để trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt băm nhuyễn.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt càng nhỏ càng tốt.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để không làm sốt bị đắng.

Bước 2: Pha nước chấm

  • Trong một bát nhỏ, cho sa tế, giấm gạo, nước tương, dầu hào, đường và tỏi băm vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đường tan hết.
  • Thêm nước cốt chanh và mè rang vào, sau đó khuấy đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau mùi lên trên. Đối với ai không ăn được hành và rau mùi, có thể bỏ qua phần này.
  • Nếu thích cay hơn, bạn có thể thêm ớt băm. Nếu cần vị chua hơn, thêm một ít giấm hoặc chanh.

Thành phẩm

Cách pha nước chấm lẩu Haidilao chua cay theo công thức trên sẽ giống “phiên bản real” tới 90%. Nước chấm chua nhẹ, cay nồng sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác khi thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thơm ngon đấy!

Cách 4: Cách pha nước chấm lẩu ở Haidilao béo

Bạn là fan của lẩu Haidilao nhưng khi tới nhà hàng lại không biết pha nước chấm ở Haidilao như thế nào cho ngon thì hãy áp dụng công thức sau:

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh bơ đậu phộng (loại mịn)
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh nước tương (xì dầu)
  • 1 thìa canh sa tế (có thể điều chỉnh tùy độ cay mong muốn)
  • 1/2 thìa canh giấm đen
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1 tép tỏi
  • 1 nhánh hành lá
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt (tùy chọn)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ phần thân trắng, phần còn lại cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm

  • Trong một bát nhỏ, cho bơ đậu phộng và dầu mè vào. Khuấy đều cho đến khi bơ đậu phộng mịn và hòa quyện cùng dầu mè.
  • Tiếp theo, cho nước tương, sa tế, giấm đen, đường, và tỏi băm vào hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần trộn đều với nhau.
  • Khi các nguyên liệu đã hòa quyện, rắc một chút hành lá và bột ngọt (nếu dùng) lên trên.

Thành phẩm

Nước chấm Haidilao vị béo hoàn hảo để dùng với các món nhúng lẩu như thịt bò, rau củ, hoặc hải sản, giúp tôn lên hương vị tự nhiên vốn có của các nguyên liệu trong nồi lẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng công thức trên kết hợp với nước hầm xương để pha nước lẩu ở Haidilao ngay tại nhà cũng rất ngon.

Cách 5: Cách pha nước chấm lẩu Haidilao hải sản

Có rất nhiều cách pha nước chấm ở Haidilao, nhưng bạn nhất định không được bỏ qua cách pha nước chấm hải sản ngon tuyệt ngay dưới đây:

Nguyên liệu

  • 1 thìa canh sốt mè rang (sốt Haidilao hoặc Kewpie)
  • 1 thìa canh bơ đậu phộng (loại mịn)
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê sa tế
  • 1 thìa canh nước tương (xì dầu)
  • 1 thìa canh giấm táo
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 nhánh ngò rí
  • Một ít mè rang

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm

  • Cho sốt mè rang, bơ đậu phộng, dầu hào, sa tế tôm, nước tương, giấm, và đường vào bát. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để thành một hỗn hợp sốt sánh đặc.
  • Cho tỏi băm, hành lá, ngò rí, mè rang, và ớt băm vào hỗn hợp. Trộn nhẹ giúp các nguyên liệu lẫn đều vào nhau.

Thành phẩm

nuoc-cham-lau-o-haidilao-beo
Nước chấm lẩu ở Haidilao béo

Nước chấm Haidilao hải sản mang đến vị béo nhẹ, cay vừa và chút chua thơm của dấm táo rất phù hợp với các loại hải sản như: tôm, mực, bào ngư,...

Vừa rồi, Gofood đã chia sẻ với bạn 5 cách pha nước chấm lẩu Haidilao cực dễ ngay tại nhà. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng những công thức pha nước chấm lẩu Haidilao trên khi đi ăn ở nhà hàng.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816