1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

CÔNG THỨC LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT TERIYAKI NGON, chỉ 10 phút nấu!

Thứ 4, 20-05-2020 10:26

NẤU GÌ HÔM NAY!

Chuyên mục vào bếp hôm nay, Gofood xin giới thiệu đến cả nhà một món ngon chuẩn Nhật cực đưa cơm mà vô cùng dễ làm: cá hồi sốt teriyaki. Không cần cầu kì chuẩn bị gia vị, nước sốt, chỉ 10 phút với những nguyên liệu sẵn có tại Gofood, anh chị dễ dàng chế biến món cá đậm đà, mềm ngọt với hương vị lạ miệng hấp dẫn.

Bắt tay vào bếp với Gofood ngay thôi nào!

Công thức cá hồi sốt Teriyaki Nhật - by GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Nguyên liệu cho món cá hồi sốt Teriyaki kiểu Nhật

(Nguyên liệu dành cho 1 người ăn)

- 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da (dày 4cm),

- 1 lọ sốt Teriyaki Nhật Bản,

- 3 thìa dầu ăn nhỏ,

- 1 miếng bơ lạt (khoảng 20 gr),

- 1 thìa xì dầu Kikkoman,

- 1/2 bát con nước,

- 1 thìa gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô),

- Lá hương thảo và lá thyme (nếu có, giúp miếng cá áp chảo thơm hơn),

- Rau mùi trang trí.

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cách làm cá hồi sốt Teriyaki

Quy trình làm món cá hồi sốt Teriyaki như sau:

Bước 1: Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.

Thấm khô bề mặt cá hồi

Thấm khô bề mặt cá hồi trước khi áp chảo

Bước 2: Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá, lưu ý không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy, nên chọn gia vị ướp Omaha có hạt muối to (Sau đó áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá).

Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước).

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki, cho mặt da vào trước

Bước 4: Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Tổng quá trình nấu bằng chảo gang khoảng 3 phút.

cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Sau khi da cá vàng đều thực hiện lật mặt miếng cá hồi 

cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Nghiêng chảo và rưới đều bơ lên mặt cá

Bước 5: Chế biến sốt Teriyaki

Hoà 3 thìa sốt teriyaki với nửa bát con nước lọc, thêm 1 thìa xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Chế biến sốt Teriyaki

Chế biến sốt Teriyaki

Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức!

Cá vừa chín tới, thịt cá vẫn giữ được độ mềm quyện với sốt ngọt, thơm, dùng mùa hè này thì tuyệt vời. Chúc anh chị thành công với món cá độc đáo, thơm ngon này nhé!

Công thức làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki

Thành phẩm món cá hồi sốt Teriyaki Nhật Bản

Công thức làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki

Cá hồi sốt teriyaki mềm, ngọt, thơm ngậy, ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất hao cơm

Tại Gofood có đầy đủ nguyên liệu cho món cá sốt teriyaki chuẩn Nhật:

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát
Xem thêm