1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki kiểu Nhật thơm ngon, hấp dẫn

Thứ 4, 20-05-2020 10:26

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki có màu nâu óng của nước sốt, màu cam bắt mắt của cá hồi ăn cùng với măng tây, cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Theo dõi ngay cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki vô cùng đơn giản của Gofood trong bài viết sau.

Công thức cá hồi sốt Teriyaki Nhật - by GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki kiểu Nhật

  • 1 miếng phi lê cá hồi, nguyên da (dày 4cm)
  • 1 lọ sốt Teriyaki Nhật Bản
  • 3 thìa dầu ăn nhỏ
  • 1 miếng bơ lạt (khoảng 20 gr)
  • 1 thìa xì dầu Kikkoman
  • 1/2 bát con nước
  • 1 thìa gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô)
  • Lá hương thảo và lá thyme (nếu có, giúp miếng cá áp chảo thơm hơn)
  • Rau mùi trang trí.

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki ngon chuẩn Nhật

Quy trình làm món cá hồi sốt Teriyaki như sau:

Bước 1: Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.

Thấm khô bề mặt cá hồi

Thấm khô bề mặt cá hồi trước khi áp chảo

Bước 2: Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá, lưu ý không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy, nên chọn gia vị ướp Omaha có hạt muối to (Sau đó áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá).

Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước).

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki, cho mặt da vào trước

Bước 4: Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Tổng quá trình nấu bằng chảo gang khoảng 3 phút.

cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Sau khi da cá vàng đều thực hiện lật mặt miếng cá hồi 

cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

Nghiêng chảo và rưới đều bơ lên mặt cá

Bước 5: Chế biến sốt Teriyaki

Hoà 3 thìa sốt teriyaki với nửa bát con nước lọc, thêm 1 thìa xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Chế biến sốt Teriyaki

Chế biến sốt Teriyaki

Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức!

Cá vừa chín tới, thịt cá vẫn giữ được độ mềm quyện với sốt ngọt, thơm, dùng mùa hè này thì tuyệt vời. Chúc anh chị thành công với món cá độc đáo, thơm ngon này nhé!

Công thức làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki

Thành phẩm món cá hồi sốt Teriyaki Nhật Bản

Công thức làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki

Cá hồi sốt teriyaki mềm, ngọt, thơm ngậy, ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất hao cơm

Hy vọng với cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki trên, bạn đã sở hữu thêm một công thức đơn giản mà lại giàu chất dinh dưỡng. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều món hấp dẫn nữa nhé.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm