1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon tuyệt hảo

Thứ 3, 18-07-2017 11:06

Cá hồi áp chảo măng tây là một món ăn hấp dẫn với nhiều gia đình trong thời gian gần đây bởi sự mềm thơm của cá hồi với giòn giòn của măng tây. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn 3 cách làm cá hồi áp chảo măng tây. Mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau của Gofood.

Cách 1: Cách làm cá hồi áp chảo măng tây đơn giản

Cá hồi chín đều, 2 mặt vàng xém đẹp mắt ăn cùng măng tây chín tới, giòn, không bị nhũn. Bạn cũng có thể kết hợp món này khi ăn bít tết hoặc ăn cùng cơm đều được nhé.

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

2 người ăn

20 phút

10 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi: 200g
  • Măng tây: 5 - 7 cây
  • Muối, tiêu, xạ hương
  • Dầu ăn, bơ lạt, tỏi

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Rửa sạch, khử tanh với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước và thấm khổ.
  • Măng tây: Bỏ phần cuống già, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.

Bước 2: Ướp cá hồi

Dùng dao khứa vài đường vào phần lưng cá để khi áp chảo cá sẽ chín đều hơn. Tiếp đến, ướp cá với một chút muối, tiêu, xạ hương trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Áp chảo cá hồi măng tây đơn giản

  • Đun nóng dầu ăn sau đó cho cá hồi vào áp chảo chín vàng 2 mặt rồi đặt cá hồi sang 1 bên chảo. Ở góc khác, bạn cho bơ lạt, tỏi băm nhỏ, lá xạ hương vào phi thơm. Sau đó, dưới đều hỗn hợp bơ trên 2 mặt cá hồi sau đó tắt bếp.
  • Cho măng tây vào áp chảo khoảng 2 phút đến khi chín đều.
  • Cuối cùng, xếp măng tây ra đĩa và đặt cá hồi lên trên.
Cá hồi áp chảo với măng tây
Cá hồi áp chảo măng tây

Cách 2: Cách làm cá hồi áp chảo măng tây sốt cam

Cá hồi chín mềm, măng tây giòn, nước sốt cam sền sệt, dịu nhẹ vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với salad hoặc các món châu Âu khác.

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

2 người ăn

15 phút

10 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi: 200g
  • Nước cam vàng: 150ml;
  • Măng tây: 7 cây;
  • Tỏi: 2 - 3 tép;
  • Bột năng (Hoặc bột sắn dây): 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: đường, muối, tiêu

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Rửa sạch với nước muối loãng rồi thấm khô;
  • Măng tây: Cắt bỏ phần già, lấy phần ngọn non rồi rửa sạch, để ráo;
  • Tỏi: Băm nhuyễn;
  • Bột năng: Hòa tan với nước;
  • Nước ép cam: Nếu chua thì bạn có thể cho thêm 1 ít đường.

Bước 2: Ướp cá hồi

Ướp cá hồi với một ít tiêu, muối trong khoảng 15 phút

Bước 3: Áp chảo cá hồi măng tây nước sốt cam

  • Đun nóng dầu ăn sau đó áp chảo đều 2 mặt cá hồi rồi gắp ra đĩa.
  • Dùng 1 chiếc chảo khác cho dầu oliu hoặc dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho tỏi vào phi thơm rồi cho nước cam vào đun sôi. Tiếp theo, cho bột năng đã hòa tan vào chảo sốt cam, khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho muối và tắt bếp.
  • Luộc chín măng tây rồi vớt ra.
  • Cuối cùng, xếp măng tây lên đĩa rồi đặt cá hồi lên trên và rưới nước sốt cam là hoàn thành món này rồi.
Cá hồi áp chảo măng tây sốt cam
Cá hồi áp chảo măng tây sốt cam

Cách 3: Cách làm cá hồi áp chảo măng tây với chanh leo

Nước sốt chanh dây sền sệt, sánh mịn, chua ngọt, dịu mát sẽ tạo nên làn gió mới đối với món cá hồi này.

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

2 người ăn

10 phút

15 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi: 200g
  • Măng tây: 5 - 7 cây
  • Chanh leo: 3 - 4 quả
  • Tỏi: 2 - 3 tép
  • Bơ lạt: 10g
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Rửa sạch với nước muối loãng sau đó để khô. Ướp cá hồi với 1 chút muối, tiêu trong khoảng 10 phút.
  • Măng tây: Bỏ phần già, chỉ giữ phần non;
  • Chanh leo: Lọc bỏ hạt rồi cho nước lọc, muối, đường vào khuấy tan.

Bước 2: Làm sốt chanh leo

Đun nóng chảo rồi cho bơ lạt vào đun chảy, cho nước chanh leo vào đun sôi đến khi sánh lại thì tắt bếp. Nếu bạn muốn nước sốt sền sệt thì có thể hòa toàn thêm một chút bột năng vào hỗn hợp rồi đun sôi cùng lúc đó là được.

Bước 3: Áp chảo cá hồi măng tây chanh leo

  • Áp chảo cá hồi chín vàng đều 2 mặt.
  • Luộc chín măng tây hoặc luộc khoảng 1 - 2 phút là được. Bạn không nên luộc chín quá kỹ vì sẽ mềm, không ngon.
  • Cuối cùng, xếp măng tây, cá hồi ra đĩa rồi rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cá hồi áp chảo măng tây chanh leo
Cá hồi áp chảo măng tây chanh leo

Trên đây là 3 cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon mà Gofood đã tổng hợp và chia sẻ với bạn. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn mới đầy hấp dẫn cho gia đình của mình.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm