LÀM MÓN CÁ HỒI SỐT CAM CHUẨN NGON VỚI BÍ KÍP TỪ GOFOOD

Thứ 4, 30-06-2021 03:01

Bạn có đang tìm kiếm một công thức chế biến cá hồi dễ dàng nhưng lại đầy hương vị ? Cá hồi sốt cam sẽ là một món ăn thịnh soạn và đầy đủ chất béo lành mạnh cho bữa cơm gia đình của bạn! Gofood sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món cá hồi sốt cam chuẩn ngon ngay trong bài viết này nhé!

Cách làm món cá hồi sốt cam

Chỉ với vài miếng cá hồi phi lê áp chảo kết hợp với phần sốt cam chua thanh, kèm theo đó là một ít cơm hoặc vài bông cải xanh, bạn đã có ngay món cá hồi sốt cam vô cùng thơm ngon và lạ mắt.

Làm cá hồi sốt cam thơm ngon cùng công thức chi tiết từ Gofood

Làm cá hồi sốt cam thơm ngon cùng công thức chi tiết từ Gofood

Nguyên liệu (cho 4 người):

   - 4 miếng cá hồi Nauy fillet để cả da;

   - 2 muỗng canh dầu ô liu;

   - 1 thìa cà phê muối, hạt tiêu đen;

   - 2 tép tỏi băm;

   - 1 thìa bơ lạt;

   - 1/2 chén nước dùng gà;

   - 1 thìa mật ong;

   - Vỏ cam (của 2 quả);

   - 1 cốc nước cam mới vắt;

   - 1 muỗng canh bột bắp;

   - 1 thìa cà phê hương thảo tươi băm nhỏ.

Chuẩn bị 4 miếng cá hồi cho 4 người ăn

Chuẩn bị 4 miếng cá hồi cho 4 người ăn cùng các gia vị chế biến sốt cam

Cách làm:

     Bước 1: Dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô mặt miếng cá rồi rắc gia vị tổng hợp từ muối, tiêu lên miếng cá (chú ý không ướp cá quá sớm).

Thấm khô miếng cá rồi ướp cùng gia vị

Thấm khô miếng cá rồi ướp cùng gia vị

     Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu oliu vào rồi đợi dầu nóng thì cho cá vào áp chảo (áp mặt có phần da cá trước). Để lửa lớn áp chảo trong khoảng 4 phút rồi lật mặt. Áp chảo mặt còn lại trong 3-4 phút rồi để ra đĩa.

Áp chảo mặt có lớp da cá trước trong khoảng 4 phút

Áp chảo mặt có lớp da cá trước trong khoảng 4 phút

     Bước 3: Cho bơ vào chảo rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Thêm phần nước dùng gà, vỏ cam, nước cam, mật ong và hương thảo băm vào.

     Bước 4: Để lửa lớn và đun khoảng 5 phút và nêm nếm gia vị theo khẩu vị.

     Bước 5: Pha 1 thìa bột bắp với 1 thìa nước. Sau đó cho hỗn hợp vào chảo nước sốt. Khuấy đều đến khi nước sốt quyện lại.

     Bước 6: Đặt miếng cá hồi vào chảo, rưới sốt lên miếng cá rồi tắt bếp.

Nấu sốt cam rồi rưới lên miếng cá hồi

Nấu sốt cam theo công thức của Gofood rồi rưới lên miếng cá hồi là có thể sẵn sàng thưởng thức

Có thể thưởng thức đĩa cá hồi sốt cam cùng cơm, măng tây và chút rượu vang trắng. Vậy là đã có ngay món ngon từ cá hồi rất chuẩn vị, hấp dẫn vị giác.

Mẹo chọn cá hồi tươi chuẩn xác

Để có món cá hồi sốt cam đảm bảo chất lượng nhất, bạn có bao giờ thắc mắc nên mua cá hồi ở đâu, chọn cá hồi như thế nào không? Nếu có thì để Gofood giải đáp cho các bạn với những mẹo chọn cá hồi tươi chuẩn xác dưới đây:

   - Màu sắc cá: Thịt cá hồi phải có độ tương phản sáng giữa cơ và mỡ. Tránh những miếng cá hồi bị đứt hoặc nứt trong cơ. Màu sắc cá tươi sáng, bắt mắt.

Chọn cá hồi có màu tươi tắn, vân mỡ trắng mảnh

Chọn cá hồi có màu tươi tắn, vân mỡ trắng mảnh

   - Kết cấu thịt cá: Bạn hãy chọn những con cá có thịt bóng và chắc khi chạm vào, tránh phần thịt có phấn, khô, dính và mềm khi chạm vào, thịt cá hồi ngon khi có độ đàn hồi nhất định.

Thịt cá hồi có độ đàn hồi nhất định

Thịt cá hồi có độ đàn hồi nhất định, kết cấu thịt chắc

   - Nguồn gốc cá: Bạn nên chọn mua cá hồi tươi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ các nhà cung cấp uy tín. Dòng cá hồi được yêu thích nhất hiện nay là cá hồi Nauy cho chất lượng số 1 thế giới.

Hãy chọn mua cá hồi ở các đơn vị uy tín

Hãy chọn mua cá hồi ở các đơn vị uy tín

Một số lưu ý khi ăn cá hồi

Sau đây là một số lưu ý để món cá hồi của bạn giữ nguyên độ tươi mát và chất lượng cùng hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo:

   - Cá hồi sống có thể bảo quản được trong tủ lạnh đến hai ngày, trong tủ đông đến ba tháng và trong môi trường hút chân không có thể lên đến tám tháng.

   - Nếu bạn dự định sử dụng cá hồi tươi sống trong vòng hai ngày, đây là cách bạn nên chuẩn bị và bảo quản: Rửa sạch cá hồi trong nước lạnh và thấm khô, cuộn chặt cá hồi trong bọc nhựa, sau đó bọc bằng một lớp giấy bạc, đặt cá hồi vào phần lạnh nhất của tủ lạnh hoặc trong ngăn dưới cùng, đảm bảo tủ lạnh duy trì nhiệt độ khoảng 0 độ C.

Lưu ý bảo quản cá hồi ở nhiệt độ thấp

Lưu ý bảo quản cá hồi ở nhiệt độ thấp để giữ được dưỡng chất

   - Cá hồi chỉ có thể để được tối đa hai giờ ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu hỏng. Nhớ luôn để trong tủ lạnh để cá giữ được hết độ ẩm nhé!

   - Cá hồi là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt. Tuy vậy, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều. Mỗi tuần từ 2-3 bữa cá hồi tươi là đủ, không nên ăn quá nhiều bạn nhé!

   - Đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai không nên ăn cá hồi sống mà nên nấu chín cá hồi thành các món như cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, cá hồi sốt cam, cá hồi nướng...

Ăn cá hồi 2-3 lần/ tuần đảm bảo tốt cho sức khỏe

Chỉ nên ăn cá hồi 2-3 lần/tuần và chế biến món chín cho phụ nữ có thai và trẻ nỏ

Hy vọng với những chia sẻ của Gofood, bạn có thể tự mình chế biến món cá hồi sốt cam và biết cách ăn cá hồi chuẩn xác nhất. Đừng ngần ngại hóa thân thành đầu bếp để chuẩn bị món ngon ngay tại chính căn bếp nhà mình nhé!

 

Mua cá hồi Nauy cho món cá hồi sốt cam tại: 

    https://gofood.vn/hai-san-nhap-khau/ca-hoi-nauy

    https://gofood.vn/hai-san-nhap-khau/ca-hoi-huu-co-nauy

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Mù tạt Wasabi S&B Nhật Bản cay nhẹ 43 gr
Thêm vào giỏ hàng

Mù tạt Wasabi S&B Nhật Bản cay nhẹ 43 gr

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

45.900đ/tuýp
45.900đ/tuýp
Thịt bắp hoa bò Mỹ (loại cao cấp)- Heel Muscle USDA Choice
Thêm vào giỏ hàng

Thịt bắp hoa bò Mỹ (loại cao cấp)- Heel Muscle USDA Choice

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

348.000đ/kg
348.000đ/kg
Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles xay
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles xay

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

51.000đ/100 gr
51.000đ/100 gr
Sốt Omaha Steak kem Nấm
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak kem Nấm

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

29.750đ/100 gr
29.750đ/100 gr
Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon
Thêm vào giỏ hàng

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

292.000đ/vỉ
292.000đ/vỉ
Sốt Omaha Steak tiêu đen
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak tiêu đen

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

29.750đ/100 gr
29.750đ/100 gr
Sốt Omaha Steak tiêu xanh nguyên hạt
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak tiêu xanh nguyên hạt

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

33.915đ/100 gr
33.915đ/100 gr
Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

795.000đ/kg
795.000đ/kg
Thịt thăn nội bò Mỹ (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn nội bò Mỹ (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

1.211.250đ/kg
1.211.250đ/kg
Sườn bò Mỹ cắt khúc
Thêm vào giỏ hàng

Sườn bò Mỹ cắt khúc

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

249.000đ/kg
249.000đ/kg
Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak
Thêm vào giỏ hàng

Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak

  • 07

    Ngày

  • 03

    Giờ

  • 39

    Phút

  • 57

    Giây

1.012.000đ/kg
1.012.000đ/kg
Xem thêm các chi nhánh khác