Cá hồi sốt cam là món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao, không chứa nhiều chất béo, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, công thức chế biến nó lại vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Vào bếp cùng Gofood để thực hiện 1 trong 3 cách làm cá hồi sốt cam sau.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sử dụng một ít rượu trắng để chà xát lên bề mặt cá để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa sạch cá bằng nước lạnh nhiều lần. Tiếp theo, sử dụng một tấm khăn giấy để thấm khô cả hai mặt của cá.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
Đặt phần cá hồi đã được sơ chế vào một bát nhỏ. Rắc đều muối, tiêu xay và bột ngọt lên cả hai mặt của miếng cá. Sau đó, ướp cá hồi khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bật bếp lên và đặt một chảo chống dính lên để làm nóng. Cho một lượng dầu thực vật vừa đủ vào chảo và đợi đến khi dầu nóng. Sau khi dầu đã nóng, gắp từng miếng cá hồi và cho vào chảo. Áp chảo mỗi mặt khoảng 8 phút cho đến khi cá chín đều.
Bước 3: Chế biến nước sốt cam mật ong
Đặt nồi nhỏ lên bếp và đun nóng với một thìa dầu thực vật. Khi dầu đã nóng, cho tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ nước ép cam cùng với các gia vị đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Đun nước sốt đến khi sôi với lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi bắt đầu sệt lại. Nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Gắp cá hồi ra đĩa và trang trí theo sở thích của bạn. Cuối cùng, bạn rưới phần sốt cam lên là có thể thưởng thức.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bạn sơ chế, áp chảo cá hồi tương tự cách trên sau đó chế biến nước sốt cá hồi bơ cam theo công thức sau:
Bắc một nồi nhỏ lên bếp. Sau đó, cho một ít dầu thực vật vào nồi và đun nóng. Thả tỏi đã băm nhuyễn vào nồi và phi thơm. Tiếp theo, thêm hỗn hợp nước ép cam, mật ong, húng tây, nước tương tamari và bột mì pha loãng vào nồi, khuấy đều.
Đun sôi nước sốt khoảng 1-2 phút, khuấy liên tục cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn và nước sốt bắt đầu đặc lại. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
Sau khi cá hồi đã áp chảo, bạn cho nó ra đĩa và trang trí thêm một ít rau ăn kèm. Cuối cùng, rưới đều nước sốt cam lên miếng cá và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Tương tự, sau khi bạn sơ chế, ướp cá hồi thì bạn thực hiện tiếp theo các bước sau:
Bước 3: Chế biến nước sốt cam tươi với bột năng
Cho 1 thìa cà phê đường vào nước ép cam và khuấy đều cho đến khi đường tan.
Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp và tráng dầu oliu lên chảo để làm nóng. Khi dầu đã nóng, cho tỏi đã băm nhuyễn vào chảo và phi thơm.
Tiếp theo, đổ hết phần nước ép cam đã pha đường vào chảo, khuấy đều và đun đến khi sôi. Trong lúc đó, hòa tan 1 muỗng bột năng với 1 muỗng nước lọc, sau đó đổ hỗn hợp bột năng vào chảo sốt cam và nấu chung.
Dùng đũa để khuấy đều cho đến khi nước sốt cam bắt đầu đặc lại. Thêm tiêu xay, đường, muối vào chảo và khuấy đều. Nêm nếm cho vừa miệng và sau đó tắt bếp.
Bước 4: Áp chảo cá hồi với măng tây
Đặt một cái chảo chống dính khác lên bếp và làm nóng với 1 thìa dầu oliu. Khi dầu đã nóng, gắp từng miếng cá hồi vào chảo và áp chảo khoảng 8 phút. Sau đó, lật miếng cá để phía còn lại cũng được áp chảo thêm 8 phút nữa. Gắp cá ra đĩa để ráo dầu.
Tiếp theo, tiếp tục sử dụng chảo đã chiên cá hồi, cho toàn bộ phần măng tây đã được sơ chế vào chảo và xào đều tay. Xào liên tục khoảng 4 phút cho đến khi măng tây chín đều, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Trang trí và thưởng thức
Xếp măng tây lên đĩa cùng với cá hồi, trang trí theo sở thích của bạn. Rưới nước sốt cam đã nấu lên trên miếng cá và măng tây, sau đó thêm vài lát cam tươi để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bên cạnh chế biến với các nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể ăn cá hồi sốt cam với xà lách, dưa leo,... tăng thêm hương vị và sự tươi mát.
Trên đây là 3 cách làm cá hồi sốt cam ngon, đơn giản nhất được Gofood và các cộng sự của mình chia sẻ lại với bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết tìm mua cá hồi ở đâu thì hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của Gofood theo 1 trong 3 cách sau:
Cá hồi Nauy là những chú cá hồi được nuôi, bảo quản, vận chuyển theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Cá hồi Nauy tại Gofood là cá hồi tươi, nhập khẩu thường xuyên hàng ngày theo đường hàng không để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay bạn.
Sản phẩm liên quan
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 58 3838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 53 2236 - 0898 58 2828
96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 70 1686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
024 665 79969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
024 665 33667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 91 3959 - 0898 59 7966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 57 27 88
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
CS 1: GOFOOD SÀI GÒN - THỦ ĐỨC
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
028 224 55533 - 0906 030 686
CS 2: GOFOOD SÀI GÒN - BÌNH THẠNH
127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
028 668 67 515 - 0896 57 37 88
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862728910 - 0898 516 816