1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

MỰC ỐNG MỘT NẮNG LÀM MÓN GÌ NGON? BỎ TÚI NGAY 5 CÁCH CHẾ BIẾN NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Thứ 5, 27-08-2020 11:10

Mực ống một nắng – một món ăn quen thuộc với các tín đồ hải sản, đặc biệt với niềm đam mê với mực tươi. Bạn muốn có một món ăn từ mực ống tươi ngon, thế nhưng không phải hôm nay ra chợ cũng có ngay mực ngon.

Và bạn lại vô cùng bận rộn, không có nhiều thời gian ra chợ để chọn mực tươi. Mực ống một nắng chính là giải pháp cho bạn đấy!

mực ống một nắng

Mực một nắng được phơi đúng một lượt nắng để giữ được đổ ẩm, dẻo của mực

Khác với mực tươi được mang đến tay khách hàng sau khi được bắt lên; cũng khác với mực khô, được phơi khô nhiều ngày liền; mực một nắng đúng như tên gọi, chỉ được phơi trong 1 ngày nắng gắt và đóng gói gửi đến tay người mua.

Vậy nên mực ống một nắng thường sẽ không sợ bị hỏng nếu để lâu như mực tươi, cũng chẳng cần sợ quá dai như mực khô. Mực một nắng là sự kết hợp của độ tươi ngon mà lại có thể bảo quản lâu.

muc-ong-mot-nang-con-dao

Vì được phơi qua một nắng nên mực bảo quản được lâu hơn mực tươi

Mới nói qua thôi đã thấy thèm quá rồi nhỉ? Vậy với mực một ống một nắng thì nên làm món gì ngon? Có vô vàn những cách để bạn có thể chế biến món ăn này đấy! Thế nhưng theo Gofood thì 5 cách chế biến sau đây sẽ là ngon miệng và nhanh chóng nhất. Cùng vào bếp với Gofood nhé!

Mực ống một nắng nướng vỉ

Cách chế biến đơn giản nhưng lại có một món mực ống một nắng Côn Đảo ngon tuyệt chính là nướng. Mùi vị mực ống khi nướng sẽ rất thơm và lại không bị mất đi chất ngọt vốn có của mực. 

Công thức cho món mực ống một nắng nướng

Nguyên liệu:

      - Mực ống một nắng;

      - Thức ăn kèm: rau sống, dưa leo, dứa;

      - Rau củ nướng kèm: cà tím, đậu bắp, ngô, …

      - Nếu thích bạn có thể chuẩn bị gia vị ướp mực trước khi nướng như muối ớt, sa tế, …

Chuẩn bị:

      - Mực một nắng khi lấy ra bạn nên rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến;

      - Ướp mực với gia vị nếu thích (không thì có thể bỏ qua bước này);

      - Chuẩn bị một bếp than để nướng (nếu không bạn có thể nướng với bếp gas hoặc lò, nhưng nướng than sẽ ngon hơn);

      - Rau củ ăn rửa sạch, sơ chế cắt miếng vừa ăn;

mực ống một nắng nướng

Ướp sa tế rồi nướng bếp than làm mực có vị cay cay đã miệng 

Chế biến:

      - Đặt mực ống lên vỉ và cho lên bếp nướng, chú ý lửa, nên trở mặt thường xuyên. Không nên để một mặt nướng quá lâu sẽ dễ cháy. 

      - Nướng kèm với các rau củ đã chuẩn bị.

      - Khi mực chín thì lấy xuống và cắt thành từng miếng nhỏ. 

      - Cuối cùng thưởng thức, gói một miếng mực với rau sống ăn kèm muối ớt xanh là ngon tuyệt.

mực ống một nắng nướng
Mực một nắng nướng chế biến khá đơn giản mà hương vị thơm ngon, dễ ăn

Mực ống một nắng nướng bằng nồi chiên không dầu

Với bà nội trợ có phần bận rộn, không thể có món mực ống Côn Đảo nướng “chính hãng” được thì nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đấy.

Không cần chuẩn bị bếp than, lại không phải trông chừng sợ cháy, bỏ vào nồi chiên không dầu và đặt giờ ngồi đợi mực chín thôi. 

Công thức cho món mực ống một nắng nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

      - Mực ống một nắng;

      - Gia vị ướp mực: nên dùng sa tế để có vị cay thơm và không cần dùng thêm dầu;

Chuẩn bị:

      - Mực một nắng rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến;

      - Mực cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn;

      - Ướp mực với gia vị;

mực ống một nắng nướng nồi chiên không dầu

Mực nướng nồi chiên không dầu nhanh chóng, ăn kèm thêm rau xanh không lo ngán

Chế biến:

      - Để mực vào nồi chiên không dầu bật nhiệt độ khoảng 200 độ và nướng trong 10 phút;

      - Đợi mực chín mang ra có thể ăn kèm với rau sống hoặc ăn với cơm cũng rất ngon;

mực ống một nắng nướng nồi chiên không dầu

Có đĩa mực thế này thì hao cơm lắm đấy!

Mực ống một nắng hấp

Nếu bạn thích ăn mực một nắng một cách tươi ngon và thanh vị nhất thì món hấp sẽ là lựa chọn tốt đấy. Không cần dầu mỡ hay chế biến khó khăn, mực hấp sẽ giữ nguyên được vị ngọt tươi vốn có của mực. Cảm nhận vị ngon của món ăn một cách tinh túy nhất đích thị là món hấp.

Công thức cho món mực ống một nắng hấp

Nguyên liệu:

      - Mực ống một nắng;

      - Nguyên liệu khử mùi tanh: gừng, hành lá, ớt;

      - Gia vị ướp cho mực thêm đậm đà (nếu thích): tiêu, hạt nêm;

Chuẩn bị:

      - Mực một nắng rửa sạch có thể dùng rượu trắng để rửa cho khử mùi tanh;

      - Sau đó, mực cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn;

      - Gừng gọt vỏ cắt sợi, hành lá rửa cắt khúc, ớt cắt nhỏ (để nguyên trái nếu không ăn được cay);

      - Mực ướp qua gia vị với tiêu, hạt nêm (nếu thích);

      - Chuẩn bị một nồi hấp đã nóng;

mực ống một nắng hấp

Món mực hấp giòn sật, ngọt nước hấp dẫn

Chế biến:

      - Để mực vào khay;

      - Cho gừng, hành và ớt lên trên mặt;

      - Để khay mực vào nồi hấp;

      - Hấp trong khoảng 30 phút;

      - Lấy mực ra có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt;

mực ống một nắng hấp

Mực một nắng hấp gừng là món ăn được nhiều nội trợ yêu thích

Mực ống một nắng chua ngọt

Nếu nhà có bé nhỏ hay bạn thích món ăn đủ dinh dưỡng hơn thì món mực ống một nắng Côn Đảo sốt chua ngọt bắt mắt sẽ bắt cơm lắm đấy.

Chế biến cùng rau củ màu sắc vừa bắt con mắt lại còn siêu ngon và đầy dinh dưỡng nữa chứ. Món ngon cho cả nhà dịp cuối tuần tụ họp sẽ hoàn hảo với mực ống sốt chua ngọt.

Công thức cho món mực ống một nắng chua ngọt

Nguyên liệu:

      - Mực ống một nắng;

      - Rau của xào kèm: Hành tây, cà chua, thơm, ớt chuông xanh;

      - Chanh hoặc giấm;

      - Tỏi;

      - Gia vị;

Chuẩn bị:

      - Mực ống một nắng rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, khứa caro cho miếng mực đẹp và dễ thấm gia vị;

      - Hành tây lột vỏ, cắt miếng mỏng;

      - Cà chua, thơm, ớt chuông sơ chế và cắt miếng vừa ăn;

      - Chanh lấy nước cốt;

      - Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn;

mực ống một nắng xào chua ngọt

Mực ống một nắng xào chua ngọt là món ăn khoái khấu cho các bé

Chế biến:

      - Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn;

      - Dầu nóng thì cho vào ít tỏi băm, phi thơm thì cho mực vào;

      - Xào mực cho chín đều và săn lại rồi để mực ra đĩa;

      - Tiếp tục cho vào chảo ít dầu ăn và tỏi băm, phi thơm;

      - Cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào, xào cho chín đều rồi bỏ phần mực đã xào chín vào;

      - Cho phần nước cốt chanh vào để có vị chua;

      - Nêm nếm gia vị và tắt bếp;

      - Múc ra đĩa, ăn kèm với cơm, có thể chấm với nước tương tỏi ớt;

mực ống một nắng xào chua ngọt

Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt của mực ống, gia vị và rau củ quyện hòa khiến bạn gắp không ngừng đũa

Mực ống một nắng muối tiêu chiên giòn 

Một ngày cuối tuần mời bạn bè đến nhà đãi tiệc hay phục vụ cho chồng nhâm nhi thì nên làm món gì nhỉ? Mực ống muối tiêu chiên giòn, bạn đã nghe qua chưa?

Món mực đậm vị với muối tiêu lại giòn rộp bên ngoài, sần sật bên trong. Là một món ăn chơi cho ngày rảnh rỗi cũng phù hợp lắm đấy nha. 

Công thức cho món mực ống một nắng muối tiêu chiên giòn

Nguyên liệu:

      - Mực ống một nắng;

      - Muối tiêu;

      - Bột mì hoặc bột chiên giòn gói;

Chuẩn bị:

      - Mực ống một nắng rửa sạch, cắt khoanh nhỏ vừa ăn, để mực ráo;

      - Trộn bột chiên với một ít muối tiêu;

mực ống một nắng muối tiêu

Mực ống muối tiêu với lớp bột giòn giòn bên ngoài chấm tương ớt tuyệt ngon

Chế biến:

      - Cho mực trộn với hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều để mực thấm bột ở tất cả các mặt;

      - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho lượng dầu có thể ngập mực;

      - Đợi dầu sôi thì cho mực lần lượt vào chiên lên;

      - Mực chín vàng đều thì gấp ra để ráo dầu;

      - Ăn kèm với tương ớt sẽ ngon lắm đấy. 

muc-ong-1-nang-chien-gion

Mực ống một nắng chiên giòn này để ăn chơi hay ăn kèm cơm đều rất hợp

Vậy là bạn đã cùng Gofood đi qua 5 công thức chế biến món mực ống một nắng ngon tuyệt rồi nhỉ? Bạn đã đói bụng chưa nào? Còn chờ gì mà không mua ngay mực ống một nắng thơm ngon về để chế biến cho cả nhà cùng ăn nào!

Nếu thèm một bữa mực ống ngon lành, hãy đặt ngay Gofood giao mực ống một nắng chính hãng Côn Đảo liền tay anh chị nhé.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg

565.000đ /gói
480.250đ /gói

Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram

349.000đ /gói
296.650đ /gói

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

645.000đ /gói
548.250đ /gói

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816