1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

BÍ QUYẾT ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ LÀM THỊT BÒ MỸ NƯỚNG NGON

Chủ nhật, 26-03-2017 21:43

Thịt bò Mỹ nướng là một ăn rất được ưa chuộng trong những ngày lạnh như thế này bởi sự hấp dẫn từ vị ngon cũng như dinh dưỡng mà thịt bò mang lại. Thịt bò Mỹ ngon, mềm và ngọt đặc biệt ở phần nạc vai rất phù hợp cho món nướng.

Thưởng thức thịt bò Mỹ được nướng vừa đủ nhiệt và thời gian thịt sẽ có hương vị hoàn hảo thơm ngon. Căn chỉnh nhiệt độ và thời gian chuẩn xác giúp thịt không bị chín quá hoặc sống quá.

Dưới đây là cách làm món thịt bò nướng đơn giản sẽ giúp các bạn có một món ăn thơm ngon, đúng vị bò Mỹ.

6 mức độ nướng thịt bò chuẩn Mỹ 

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT

Thời gian và 6 cấp độ chín của miếng bò bít tết

Khi nướng có 3 cách phổ biến mà các nhà hàng 5 sao hay đưa ra cho bạn lựa chọn: nướng chảo, nướng lò và nướng than. Mỗi cách nướng đều cho hương vị thịt khác nhau. Phổ biến người Việt hay dùng là nướng chảo và nướng lò.

Dù nướng theo phương pháp nào điều chỉnh nhiệt độ và thời gian luôn là yếu tố quyết định độ ngon của miếng thịt. Nếu nướng lửa to và lâu thịt bò Mỹ sẽ khô cháy. Còn lửa nhỏ mà không đủ thời gian thì bên trong thịt sẽ không chín được

Tương ứng với từng mức độ miếng thịt bò Mỹ sẽ mềm mọng, khô hay cứng.

  • Blue: Ở mức này thịt bên trong vẫn sống 100% chỉ có mặt ngoài được nướng cháy sơ qua vài giây.
  • Rare: Thịt cũng được nướng sơ qua cho cháy. Tuy nhiên thời gian và nhiệt lâu hơn nên sẽ chín vào bên trong các mặt và được 25%.
  • Medium Rare: Bên ngoài thịt cũng cháy như Rare và Blue nhưng bên trong đã chín tới 50% và còn 50% thịt đỏ
  • Medium: Mặt ngoài cũng cháy như các loại kia nhưng trong không còn màu thịt đỏ nữa mà đã hồng. Tuy nhiên phần giữa vẫn còn 25% giữa hồng đậm. Thịt còn ít nước.
  • Medium-well: Ngoài đã thành nâu và bên trong chỉ còn hơi hồng. Thịt đã không còn nước.
  • Welldone: Thịt đã thành nâu hoàn toàn không còn màu hồng. Tuy nhiên không bị khô

Dùng ngón tay nhận biết độ mềm của Steak

Dùng ngón tay nhận biết độ mềm của miếng bò Mỹ

Bạn cũng có thể dùng mẹo chạm vào tay để xem độ mềm của thịt bò khi nướng theo mức độ nào.

Thịt bò Mỹ nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

– 500g thịt nạc vai bò Mỹ

– 1 thìa mật ong

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 3 tép tỏi, 1 cây sả

– ½ thìa cà phê tiêu

– Dầu ăn

Cách làm:

Để làm món thịt bò Mỹ nướng ngon đúng điệu, bạn có thể bắt đầu vào bếp với những gợi ý sau!

Bước 1: Thịt bò Mỹ khi đã mua về ( nếu sản phẩm là thịt của gofood sẽ cắt thái và hút chân không cẩn thận) bạn chỉ cần để khay thịt trong ngăn mát 15 phút rã đông tự nhiên là bạn có thể sử dụng để ướp thịt bò nướng được.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi, sả, tiêu,dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 15 phút để thịt ngấm đều (Nếu sử dụng gia vị thịt bò Mỹ nướng của gofood, bạn sẽ mất ít thời gian hơn rất nhiều bởi gia vị ướp nướng đầy đủ vị mà chỉ mất 8-10 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho lần lượt thịt lên nướng, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đểu, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn để thịt bò nướng không bị khô.

Thịt bò Mỹ nướng chanh cực lạ miệng

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

  • 4 ớt jalapeno
  • 4 tép tỏi đã bóc vỏ
  • 1 ½ thìa cà phê hạt tiêu đen đã giã nhỏ
  • 1 thìa canh muối
  • ¼ cốc nước cốt chanh
  • 1 thìa canh kinh giới cay khô (có thể tìm mua tại các siêu thị nếu không có bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một vài cọng hương thảo tươi hoặc khô)
  • 1,2 cân thịt bò Mỹ

Cách chế biến:

Bước 1: Cho ớt, hạt tiêu, tỏi, muối, nước chanh và kinh giới cay khô vào trong bát và trộn đều tay

Bước 2: Đặt miếng thịt bò Mỹ vào trong một túi nhựa hoặc hộp. Từ từ xoa đều hỗn hợp vừa trộn lên hai mặt của miếng thịt bò, sau đó buộc chặt túi hoặc đóng chặt hộp. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Bước 3: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao và thêm một chút dầu lên trên bề mặt.

Chú ý: Đừng quên lưu ý mà GOFOOD đã bật mí cho các bạn cách chế biến thịt bò Mỹ trong bài viết trước. Loại dầu nên dùng với thịt bò là dầu lạc, ngậy và thơm nhẹ.

Bước 4: Đặt miếng thịt bò đã tẩm ướp lên trên bề mặt vỉ nướng, nướng mỗi mặt khoảng 5 phút. Lật đều tay để miếng thịt bò Mỹ vàng nâu đúng điệu.

Vậy là chỉ mất khoảng 15 phút nấu nướng, chúng ta đã có món thịt bò bít tết sốt chanh thơm, ngọt và vô cùng lạ miệng!

Thịt bò Mỹ nướng pho mai ngon "bá cháy"

Sự kết hợp tuyệt vời của phomai, thịt bò và các loại rau củ tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn. Dai dai của phomai và thơm béo của bò Mỹ và vị ngọt mát của rau củ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu làm thịt bò Mỹ nướng phomai cho 2 người

- 400g thịt thăn ngoại bò Mỹ

- Ngô ngọt nửa bắp, cà chua bi, nấm đùi gà, đậu hà lan, nấm hải sản, phomai

- Bánh mì

Thịt bò Mỹ nướng phomaiThịt bò Mỹ nướng phomai thơm béo

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò thái dày 1cm mỗi miếng cỡ 3x5cm cho vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa tiêu Mc Cormick và 1 thìa muối. Trộn đều nhẹ tay tránh nát thịt. Ướp trong 15 phút.

- Ngô tách hạt luộc lên và vớt hạt ra.

- Nấm hải sản và nấm đùi gà rửa qua cho sạch và loại bỏ rễ, chân bẩn.

Các bước làm đơn giản món bò Mỹ nướng phomai

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ. Để sẵn chảo gang trong lò.

Bước 2: Lấy chảo ra, cho 1 thìa dầu oliu vào, xếp đều thịt bò lên chảo gang tiếp đến cà chua bi, rải ngô ngọt, đậu hà lan, nấm đùi gà và nấm hải sản lên. Cuối cùng là rắc phomai đều lên trên. Cho chảo vào lò nướng trong 10-15 phút tùy vào độ tan chảy và cháy của phomai.

Thịt bò Mỹ nướng phomaiBò Mỹ phomai nướng ngon tuyệt

Lưu ý khi mua thịt bò Mỹ bạn nên chọn cơ sở có tem nhãn đảm bảo, hàng siêu thị thường nhập về để lâu không được tươi ngon. Nên chọn các cơ sở chuyên bán sản phẩm này để mua.

Công thức nướng thịt bò Mỹ ngon đúng chất Hàn

Khi nhắc Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ không thể không nghĩ đến món kim chi ngon tuyệt của quốc gia này.Nhưng món nướng ở quốc gia này sẽ làm bạn ngạc nhiên hơn rất nhiều. Hôm nay, gofood sẽ giúp các bạn làm sao để nướng thịt bò Mỹ đúng chất Hàn cho những bữa cơm ngày đông lạnh.

Công thức 1: Cách nướng cổ bò Mỹ ngon nhất

cách nướng thịt bò mỹ ngon đúng chất hàn

Cổ bò Mỹ nướng được thái lát mỏng chuyên nghiệp

      Nguyên liệu:

-Thịt cổ bò Mỹ 400-500g

-Xì dầu: 3 thìa súp

-Mật ong: 3 thìa súp

-Rượu sake: 3 thìa súp

-Dầu vừng: ½ thìa súp

-Tiêu đen: 1 thìa cà phê

-Hành khô: 2-3 củ

-1 củ gừng, 1 củ tỏi

     Cách làm:

Bước 1: Khi bắt đầu sơ chế thịt bò Mỹ, bạn cần thái mỏng miếng vừa ăn. Băm nhỏ gừng hành và tỏi. Rang qua tiêu đen cho thơm rồi giả dập.

Bước 2: Trộn hành, gừng, tỏi, tiêu vừa băn nhỏ với thịt bò Mỹ đã thái trong một bát tô. Cho xì dầu, mật ong, rượu sake (có thể thay thế bằng rượu trắng) vừa đủ, nước lọc, dầu vừng và một chút ớt bột rồi trộn đều lên.

Bước 3: Để tô thịt bò Mỹ đã được trộn trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Tốt nhất để miếng thịt bò ngấm sốt thật ngon các bạn nên ướp thịt từ tối hôm trước.

Bước 4: Xếp từng miếng thịt bò Mỹ đã ngấm sốt lên vỉ nướng. Các bạn hãy nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành, tỏi khổi miếng thịt để tránh khỏi cháy nhé.

Không có gì ngon hơn khi ăn kim chi và rau xà lách cùng một miếng thịt bò Mỹ nướng ngọt, mềm, ngậy vị. Ăn thịt bò Mỹ nướng trong tiết trời lạnh thì còn gì sánh bằng. Nếu bạn đang chọn một cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ chất lượng đảm bảo thì đừng quên nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho gofood để đặt những sản phẩm thịt bò Mỹ chất lượng và đảm bảo nhé.

Công thức 2: Sườn bò Mỹ nướng

cách nướng thịt bò mỹ ngon đúng chất hàn

Những miếng sườn nướng trông thật hấp dẫn

       Nguyên liệu:

-Dẻ sườn bò Mỹ 500g

-Gừng, tỏi

-Tương ớt 1 thìa cà phê

-Mật ong 1,5 thìa cà phê

-Dầu mè ½ thìa cà phê

-Nước tương ½ thìa cà phê

-Hạt tiêu

      Cách làm:

Bước 1: Chặt sườn bò Mỹ thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Băm nhỏ gừng, đập dập tỏi rồi trộn các loại da vị với nhau

Bước 3: Ướp sườn bò Mỹ với nước sốt vừa làm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho ngấm sốt.

Bước 4: Nướng sườn bò Mỹ cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

Vào những ngày đông lạnh như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi dùng cơm nóng với những miếng sườn bò Mỹ nướng thơm phức.

Công thức 3: Dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt GuangYang

cách nướng thịt bò mỹ ngon đúng chất hàn

Thịt bò Mỹ nướng sẽ ngon hơn nếu có Sốt GuangYang 

Nguyên liệu:

- Dẻ sườn bò Mỹ 500g

- Sốt GuangYang, các gia vị tẩm ướp

- Nửa chén xì xầu

- Nước ¾ chén

- Đường ¼ chén

- Rượu gạo ¼ chén

- 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cà phê hạt mè

- Lê bào ¼ chén, hành tây thái nhỏ ¼ chén, hành lá xắt lát mỏng

- 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- ½ thìa tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả gia vị vào với nhau, trộn đều lên. Sau đó cho thịt dẻ sườn bò Mỹ vào trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 tiếng

Bước 2: Cho dẻ sường bò Mỹ lên bếp than nướng  mỗi bên từ 2-3 phút.

Bước 3: Cùng ăn và cảm nhận vị ngon tuyệt hảo thôi

Chia sẻ cách ướp thịt bò nướng ngon đậm vị

Chắc hẳn các bạn đang đọc bài viết này cũng đã ít nhất một lần ăn thịt bò Mỹ nướng rồi. Để cho thịt bò Mỹ nướng ngon thì bí quyết quan trong nhất đó chính là cách ướp thịt bò.

Hôm nay Gofood sẽ chia sẻ các bạn cách thịt bò Mỹ nướng đúng cách nhé. Đảm bảo các bạn nướng kiểu nào cũng ngon.

Khám phá nguyên liệu cho cách ướp thịt bò Mỹ ngon

  • 400g thịt bò Mỹ
  • Tỏi, sả, hành khô, gừng
  • Sữa tươi, cari
  • Nước ép táo hoặc lê\
  • Dầu hào, nước tương, hạt tiêu
  • Mật ong, rượu trắng, đường

cach-uop-thit-bo-my-5

Một số nguyên liệu chuẩn bị cho cách ướp thịt bò ngon đậm vị

Bắt tay thực hành cách ướp thịt bò Mỹ đậm đà

Trước khi ướp các bạn nhớ thái miếng thịt bò Mỹ sao cho mỏng. Việc ướp thịt bò Mỹ nướng có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào cách các bạn thái thịt đó. Mẹo nhỏ giúp các bạn thái thịt bò nhanh hơn, dễ dàng hơn đó là sau khi làm sạch thịt bò, bạn cho thịt bò vào ngăn tủ lạnh (ngăn đá) khoảng 10-15p rồi mới thái.

cach-uop-thit-bo-my-6

Việc thái thịt trước khi ướp là vô cô cùng quan trọng nha các bạn

Xử lý nguyên liệu:

  • Các bạn bóc hành khô với tỏi rồi băm thật nhỏ. Gừng các bạn cạo sạch vỏ, đập dập
  • Sả cắt bỏ gốc, bỏ lớp bỏ ngoài rồi đập dập sau đó băm nhỏ

Cho những nguyên liệu trên vào để ướp thịt bò Mỹ nướng sẽ giúp món thịt bò nướng của các bạn trở nên đậm vị hơn, có sức hấp dẫn không thể nào từ chối.

Trong cách ướp thọt bò Mỹ nướng thì phần nước trộn đem đi ướp thịt là yếu tố quan trọng nhất để quyết định món thịt bò nướng của chúng ta làm có đạt chất lượng hay không. Cách pha như sau:

  • Các bạn cho 1 thìa cari, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương vào một bát tô.
  • Sau đó tiếp tục cho thêm 1 thìa rượu trắng, 1 thìa sữa tươi, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành, tỏi, sả đã băm nhỏ.
  • Các bạn dùng đũa (thìa) khuấy đều lên, nêm cho vừa, các bạn có thể cho thêm mất ong vào để món thịt bò ướp thêm sánh.
  • Cho thêm một chút nước ép táo hoặc lê vào, việc này sẽ giúp thịt bò được thơm và mềm hơn khi nướng. Đây chính là cách mà người Hàn nướng thịt bò nướng ngon

Đổ phần nước trộn mà chúng ra đã pha chế vào thit bò đã thái lát mỏng, trộn đều bằng tay rồi để ướp khoảng 1 tiếng. Nếu như các bạn muốn món thịt bò Mỹ nướng thật sự đậm đà và hấp dẫn, các bạn nên ướp lâu hơn khoảng 24h sau đó cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh.

Như vậy sẽ giúp cho những miếng thịt bò Mỹ được ngấm gia vịt rất ngon, đảm bảo khi các bạn nướng miếng thịt sẽ rất thơm, mềm, ăn rất ngon và hấp dẫn.

Công đoạn nướng thịt bò Mỹ

Sau khi đã ướp thịt bò Mỹ thật đậm đà và hấp dẫn, chúng ta hãy cùng nướng và cảm nhận thành quả thôi nào. Khi chúng ta đã ướp ngon đảm bảo rằng các bạn nướng thịt kiểu nào cũng ngon. Nhưng để món ăn của chúng ta trở nên hoàn hảo hơn nữa các bạn có thể tham khảo CÁCH NƯỚNG THỊT BÒ Mỹ NGON của gofood.

Chia sẻ cách ướp thịt bò mỹ ngon đậm vị

Hãy cùng ăn và thưởng thức thành quả thôi nào các bạn

Những lưu ý khi làm món thịt bò Mỹ nướng

Chọn nguyên liệu

thit-bo-my-nuong-1

Món thịt bò Mỹ nướng thơm ngon đúng vị

Lưu ý quan trọng nhất trước khi nấu món thịt bò Mỹ nướng chính là chọn nguyên liệu cho phù hợp. Phần thịt bò thích hợp nhất cho món thịt bò Mỹ nướng chính là thịt ba chỉ Mỹ, thịt nạc vai Mỹ, thịt thăn hoặc thịt sườn bò Mỹ.

Đây là những phần thịt ngon nhất, thịt thường mềm, không có các mô nối hay gân khiến cho thịt bị dai, rất thích hợp cho món nướng. Thịt được chọn phải sạch, tươi.

Bên cạnh việc chọn thịt bò Mỹ, các nguyên liệu đi kèm cũng rất quan trọng phải kể đến là rau ăn kèm, hành, tỏi, xả, các loại gia vị cần có: bột cà ri, dầu hào, tiêu, mắm, muối, đường, ớt, rượu… (hoặc bạn có thể mua gói gia vị ướp riêng thịt bò Mỹ có sẵn).

Cách ướp thịt bò

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM MÓN THỊT BÒ MỸ NƯỚNG

Ướp thịt bò Mỹ đúng cách, đúng vị

Trước khi ướp thịt bò Mỹ cần phải chuẩn bị đủ hết tất cả các loại nguyên liệu, gia vị cần thiết. Lưu ý thịt trước khi ướp phải được rửa sạch, để ráo nước sau đó mới cắt thành từng phần nhỏ vừa để thịt ngấm đều gia vị, và thịt sẽ mau chín hơn.

Nên cân bằng tỷ lệ các loại gia vị để cho thịt bò Mỹ sau khi ướp có màu sắc bắt mắt, mùi vị hài hòa. Nên ướp thịt bò Mỹ trong khoảng 15-20 phút để gia vị có thể thấm hết vào thịt và không nên trộn thịt lên quá nhiều lần sẽ khiến thịt bị nát.

Nướng món thịt bò 

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM MÓN THỊT BÒ MỸ NƯỚNG

Hấp dẫn với món thịt bò Mỹ nướng

Bạn thường bắt gặp món thịt bò Mỹ nướng ở trong các bữa tiệc ngoài trời hay trong các quán ăn, nhà hàng hoặc thậm chí xuất hiện trong bếp ăn của mỗi gia đình. Thịt bò Mỹ thường được nướng trên bếp than củi hồng, được đặt trên các vỉ nướng.

Lưu ý là phải thay vỉ ngay khi vỉ bị cháy đen và giữ lửa ở mức vừa phải để tránh làm thịt bị cháy, không chín đều hoặc là sẽ bị đắng.

bò mỹ nướng

Ba chỉ bò Mỹ nướng

Dưới đây là một vài nguyên liệu khác cho món thịt bò Mỹ nướng:

BẤT NGỜ VỚI BÍ QUYẾT LÀM THỊT BÒ MỸ NƯỚNG NGON CHƯA TỪNG CÓ

Dẻ sườn bò Mỹ

BẤT NGỜ VỚI BÍ QUYẾT LÀM THỊT BÒ MỸ NƯỚNG NGON CHƯA TỪNG CÓ

Sườn bò Mỹ nướng

Chúc bạn và gia đình có món ăn ngon và dinh dưỡng nhất từ thịt bò nhập khẩu nhé !

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm