1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì ngon?

Thứ 5, 10-09-2020 12:18

Lõi vai bò Mỹ thích hợp làm nhiều món ăn như nướng, lẩu, xào nấu, hầm hay nhúng dấm đều rất ngon miệng. Tuy nhiên, nhắc đến những món ăn vừa ngon, vừa dễ làm từ lõi nạc vai bò Mỹ chắc chắn không thể bỏ qua các món ăn được chia sẻ dưới đây.

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm Steak

Nhắc đến câu hỏi lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon, chắc hẳn các đầu bếp nổi tiếng sẽ nghĩ ngay đến món Top Blade Steak mềm thơm trứ danh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản bao gồm một miếng thăn lõi vai bò Mỹ và các gia vị đi kèm như dầu oliu, muối, tiêu và bơ.

Thịt thăn bò thích hợp để làm steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm.

Nguyên liệu làm nên món Steak

Nguyên liệu sẵn sàng cho món Steak chuẩn Âu tại gia

Nguyên liệu món bò bít tết từ lõi nạc vai cho một người ăn bao gồm:

-1 miếng thăn lõi nạc vai dày 2 cm

-½ thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

-1 nhánh hương thảo tươi, 2 tép tỏi, 1 nhánh bơ lạt

-1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

-3 thìa cà phê dầu ăn

Tẩm ướp để phần thịt thêm đậm đà

Steak thăn lõi nạc vai bò Mỹ là món ngon được tín đồ bít tết yêu thích

Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Để có món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông tự nhiên hoàn toàn.

Phần lõi vai bò Mỹ

Đảm bảo miếng thịt được rã đông và thấm khô trước khi chế biến

Bước 2: Thấm khô thịt

Bí quyết cho miếng Steak có bề mặt vàng nâu đẹp mắt đó là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

Bước 3: Ướp thịt

Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt thịt, để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển có thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

Bước 4: Áp chảo

Bật bếp cho chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho thịt vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý không lật thịt quá nhiều dễ làm miếng thịt bị khô. Sau khi lật thịt, thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đó nghiêng chảo, dùng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

Áp chảo tiếp cho đến khi mặt thịt xém vàng thì áp các cạnh của miếng thăn, áp thêm mặt còn lại rồi cho ra đĩa, trung bình miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ mất khoảng 5-6 phút chế biến.

Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút

Hãy để thịt được nghỉ 5 phút, để phần nước ngọt protein có thời gian ổn định trong miếng Steak, giữ được độ mềm, mọng và ngọt thịt mà không bị mất nước. Trong khi chờ, bạn cũng có thể hâm nóng nước sốt ăn kèm, bạn chỉ cần cho nước sốt vào chảo hoặc nồi nhỏ hâm nóng.

Cho miếng Steak ra dĩa và trang trí

Steak thăn lõi nạc vai ăn kèm sốt, khoai tây và nấm là có bữa tối ngon trọn vị

Sau quá trình thịt nghỉ, bạn cắt Steak thành miếng vừa ăn và trang trí ra đĩa kèm nước sốt và các phần salad ăn kèm theo sở thích. Như vậy, chỉ mất khoảng 6-7 phút là bạn đã có món bò bít tết tuyệt ngon từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ rồi!

Phần thịt tươi ngọt và đậm vị

Top Blade Steak độ chín Medium giữ độ mềm, mọng nước là thích hợp nhất để thưởng thức

Lưu ý: Chảo gang là loại chảo phù hợp nhất dùng để làm món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, yêu cầu độ chín và cả loại chảo bạn đang sử dụng.

Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để làm chín cả hai mặt thịt ở độ chín Medium. Đây là độ chín ngon miệng nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của thịt và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

Thịt lõi vai bò Mỹ nướng – Món ăn nhanh gọn và dễ làm

Lõi vai bò Mỹ nướng là món ăn dễ làm không mất nhiều thời gian chế biến. Thăn bò chỉ cần thái lát dày khoảng 0,5cm và tẩm ướp cùng một số gia vị như tỏi, ớt, tiêu gia giảm sao cho hợp khẩu vị và cho vào lò nướng.

Để lò nóng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút là món ăn đã hoàn thành. Thịt bò nướng có mùi thơm, vị mềm ngọt tự nhiên rất thích hợp uống cùng rượu vang đỏ để gia tăng hương vị cho món ăn.

thịt lõi nạc vai bò Mỹ nướng

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm salad

Salad thịt bò là món ăn ngon thích hợp cho người đang giảm cân. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

- 2 cây xà lách

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- 200 gam thịt thăn vai bò thái lát

- Nước cốt chanh, tiêu, đường, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách đem rửa sạch từng lá và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây và cà chua đem rửa sạch. Pha ½ chén nước lạnh với khoảng 3 thìa cốt chanh, 1 thìa đường và nửa thìa muối khuấy đều.

Hành tây bạn đem thái mỏng và ngâm 15 phút bỏ bớt mùi hăng. Cà chua thái lát vừa ăn. Thịt bò thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, tiêu, tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho dầu ăn và áp chảo thịt bò dưới lửa lớn.

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ áp chảo

Top Blade thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi áp chảo

Bước 2: Pha nước sốt

Tiếp tục pha nước sốt gồm 1/3 chén nước tương, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa dầu oliu và 1 thìa tỏi phi vàng đem khuấy đếm nếm thử thấy vị vừa ăn là được.

Nước sốt cho món Salad

Hỗn hợp làm nước sốt cho món salad bò

Bước 3: Trình bày món ăn

Xếp xà lách ra đĩa cùng cà chua, hành tây và rưới nước sốt lên trên. Thịt bò xào xong bạn cho lên đĩa là đã xong món thịt bò salad vừa đậm vị lại tốt cho sức khỏe.

Món salad từ lõi nạc vai bò Mỹ

Món salad bò thơm ngậy, thanh mát và dinh dưỡng

Thịt nạc vai bò Mỹ kho

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt nạc vai bò Mỹ, nhưng món ăn ngon vẫn được các bà nội trợ Việt chế biến đó là thịt nạc vai bò Mỹ kho. Thực chất, cách làm món thịt nạc vai bò Mỹ kho không khác nhiều do với món thịt lợn kho.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt nạc vai bò Mỹ

- Gia vị: tiêu, tỏi khô, muối, hạt nêm, rượu, hành khô, hành lá, nước nắm

 Cách chế biến:

- Thịt nạc vai bò Mỹ rửa sạch, để ráo, cát thành những miếng vuông nhỏ

- Ướp thịt với hạt tiêu, tỏi, muối, đường, nước mắm khoảng 20 phút

- Cho vào chảo một ít dầu ăn cùng với đường, đun cho đến khi thành màu cánh gián

- Phi thơm hành khô, tỏi khô, cho thịt bò vào đảo cho đến khi bám đều nước màu. Đổ nước xâm xấp thịt đun đến khi chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá, tiêu xay và tắt bếp. Thịt nạc vai bò Mỹ kho thích hợp ăn kèm với cơm nóng, bánh mỳ hoặc bún…

thịt bò kho

Nạc vai bò Mỹ kho thơm lừng

Thịt nạc vai bò Mỹ kho không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng, béo ngậy của thịt.

Hãy nhanh tay đến với Gofood để cải thiện cho bữa cơm gia đình bằng những món ăn từ thịt nạc vai bò Mỹ nhé.

Nướng thịt vai bò Mỹ cuốn thập cẩm

Cuối tuần là dịp để gia đình bạn bè tụ họp. Thịt nạc vai bò Mỹ cuộn rau củ đơn giản ngon miệng là món ăn phù hợp trong những dịp như vậy. Vừa thể hiện sự sáng tạo của bạn trong các món ăn mà lại đơn giản và tinh tế.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 20 lát thịt nạc vai bò Mỹ

- 2 nhánh là hương thảo xắt nhỏ

- Muối, tiêu Mc Cormick

- Dầu oliu

Các loại rau:

- 2 trái ớt chuông xanh

- Tỏi băm

- 2 củ cà rốt

- 2 trái ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây

- 10 cây nấm mỡ

Nước chấm hoặc sốt rưới lên trên:

- 2 thìa bơ

- 40ml rượu vang đỏ

- 2 nhánh lá hương thảo

- 3 thìa đường nâu

- 80ml giấm thơm balsamic

- 80ml nước

Các bước làm nạc vai bò Mỹ cuốn thập cẩm

- Rắc lên 2 mặt miếng thịt chút muối và tiêu và lá hương thảo xắt nhỏ.

- Rau củ cắt thành các lát dài và mỏng như trong hình.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu oliu vào xào rau củ và nấm.

Đặt các loại rau nấm lên trên lát nạc vai mỗi loại 2 sợi và cuộn vào cho chặt rồi dùng tăm xiên qua cố định.

Bò cuốn rau củNước sốt cho bò cuốn thập cẩm

Bước 4: Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu oliu vào thêm tỏi xào vào đến khi dậy mùi thơm. Cho đường nâu, giấm, rượu vang đỏ, thêm nhánh cây hương thảo quấy đều và đun sôi. Giảm nhiệt đun nhỏ lửa trong 5 phút. Gắp nhánh hương thảo ra ngoài.

Bước 5: Nướng thịt bò. Cho chút dầu oliu lên mặt chảo và đặt thịt lên. Nướng mỗi mặt 1 phút lật đều các mặt tránh bị cháy.

Trước khi ăn rưới nước sốt lên và thưởng thức. Món ăn kèm cùng khoai tây chiên Mc Cain thì ngon hết ý.

Thịt nạc vai bò Mỹ cuốn rau củ

Từng bước làm thịt nạc vai bò Mỹ cuộn rau củ

Chia sẻ từ anh Đạt Bùi với món Beef Steak từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ Top Blade

Dưới đây là món beefsteak làm từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ Black Angus của anh Đạt Bùi. Anh chế biến món Steak từ thăn lõi vai bò Mỹ Black Angus (Top Blade) ăn kèm sốt tiêu đen. Nước sốt sền sệt, rưới lên đĩa Steak chỉ nhìn thôi cũng đã chảy nước miếng.

 Top Blade Steak được anh Đạt chế biến đạt đúng chuẩn độ chín Medium Rare, vừa đẹp mắt lại ngon tuyệt. Miếng thịt mềm, mọng nước, ngọt bùi kết hợp thêm ly bia là đúng chuẩn.

Cùng xem món ăn mà anh Đạt đã tự làm tại nhà với những nguyên liệu có sẵn tại Gofood dưới đây nhé.

Steak ;làm từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ Top Blade

Steak làm từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ Top Blade thơm ngon, hấp dẫn

Để chế biến món Steak hảo hạng lần này, anh Đạt sử dụng chảo gang Lodge chuyên dụng cho món bít tết. Với khả năng chống dính tự nhiên, chảo gang giúp giữ nguyên hương thuần túy của món ăn, đặc biệt với Steak.

Chảo gang làm Steak từ Blade

Một chảo gang to để làm Steak, còn chảo nhỏ thì dùng cho món sốt

Miếng Top Blade Steak cùng dao dĩa của Đức

Steak với bộ dao dĩa Zwilling của Đức

Top Blade Steak nhà làm ngon như nhà hàng

Top Blade Steak mềm mịn, ẩm cùng nước sốt ngon khó cưỡng

Top Blade đặc trưng với những sợi gân mỏng xen giữa cây thăn bò Mỹ tạo nên món Steak giòn, ngọt, thơm ngậy mùi bơ. 

Cảm ơn anh Đạt rất nhiều vì đã feedback cho Gofood ạ!

Gợi ý nguyên liệu và vật dụng anh Đạt Bùi sử dụng cho món Steak thơm ngon, béo ngậy:

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

  • Gofood Tô Hiệu

    72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

    0867 945 099

  • Gofood Thành Công

    32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

    0867 991 066

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816