Cách chế biến bò lúc lắc ngon chuẩn vị khá phức tạp, nếu không nắm rõ công thức sẽ làm giảm độ ngon lẫn độ đẹp mắt của thành phẩm. Bài viết dưới đây, Gofood sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò lúc lắc ngon tại nhà đúng chuẩn với các món hảo hạng gồm nướng sa tế, sốt tiêu đen, sốt chua ngọt, phô mai… Mời bạn cùng tham khảo!
Bò lúc lắc - sauté diced beef là món ăn được lấy cảm hứng từ Pháp. Thịt bò được cắt thành khối nhỏ như những hột lúc lắc trước khi cho vào chế biến.
Tại Mỹ, bò lúc lắc lại gọi là “shaking beef”, bạn có thể hiểu theo đúng nghĩa đen của từ này. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp sẽ có những hành động như việc bạn chơi với hột lúc lắc.
Bò lúc lắc tuy được du nhập từ nước ngoài nhưng món ăn này lại hợp khẩu vị khá nhiều người Việt. Hiện tại, thịt bò được xem như một thực phẩm phổ biến trên bàn ăn của các gia đình.
Nguyên liệu chính cho món ăn này chính là thịt bò. Để có một món ăn ngon đúng nghĩa, thịt bò bạn nên chọn phần thịt có thớ mềm, ít mỡ, ít bị khô khi chế biến như: phần lõi nạc vai.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để cho món bò lúc lắc chuẩn vị
LƯU Ý NẤU BÒ LÚC LẮC MỀM, THƠM:
Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt không chỉ được người lớn đánh giá cao mà còn được trẻ em rất ưa chuộng. Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp hài hòa khiến ai từng thưởng thức một lần là nhớ mãi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để chế biến món bò lúc lắc sốt chua ngọt:
Xem thêm sản phẩm bò Mỹ:
24,26,59,76
Mẹo chọn thịt bò làm bò lúc lắc sốt chua ngọt ngon là bạn nên chọn phần thịt thăn bò ngoại nằm ở vị trí cuối dẻ sườn 2 bên con bò. Phần thịt này có lớp nạc và mỡ kết hợp, giúp giữ ẩm và tránh tình trạng khô cứng trong quá trình chế biến thịt.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết sốt chua ngọt bò lúc lắc làm như thế nào thì có thể tham khảo 4 bước trong cách làm bò lúc lắc cơ bản sau đây.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt bò
Bước 3: Cách làm sốt bò lúc lắc
Bạn pha nước sốt theo công thức gồm: 2 muỗng tương cà + ½ muỗng tương ớt + ½ muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + ½ muỗng đường + ½ muỗng bột ngọt và ½ muỗng hạt nêm. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Cách làm món bò xào lúc lắc chua ngọt
Thành phẩm
Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt đẹp bắt mắt bởi màu sắc đa dạng của các loại ớt chuông và hành tây, thịt bò. Bạn có thể trang trí thêm nhánh rau mùi xanh tươi ở bên trên. Món ăn này thường được ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì, khoai tây chiên.
Yêu cầu của thành phẩm ngon chuẩn vị là thịt bò phải mềm và không bị khô. Đặc biệt, nước sốt chua chua ngọt ngọt kết hợp hài hòa, vừa đậm đà vừa có độ chua vừa phải. Bên cạnh đó, hành tây và ớt chuông xào vừa chín tới, không có mùi hăng khó chịu.
Bò lúc lắc nướng sa tế cay cay bắt vị là món ngon khó cưỡng, ăn hoài chẳng ngán. Cùng xem cách làm bò lúc lắc này nhé!
Trước khi học cách làm bò nướng lúc lắc sa tế thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Bước 2: Pha sốt ướp
Bước 3: Áp chảo bò
Bước 4: Nướng bò
Bò nướng sa tế sả không chỉ ngon mà còn kích thích vị giác bởi mùi thơm nức mũi của sa tế. Lớp sả ớt cay cay bắt vị vô cùng. Ăn kèm xà lách và cà chua, chấm cùng chén nước tương thì ngon hết sẩy. Thử ngay cách làm bò lúc lắc đơn giản này để đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn nhé!
Ngoài những cách làm bò lúc lắc trên, bạn còn có thể chế biến bò lúc lắc với sốt tiêu đen cũng rất ngon. Bò lúc lắc sốt tiêu đen được mệnh danh là “món ăn quốc dân” của mọi bữa tiệc đấy nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây trước khi học cách làm thịt bò lúc lắc mềm sốt tiêu đen chuẩn vị:
Xem thêm Thịt thăn bò Wagyu, Kobe:
98,100,102,104
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt bò
Bước 3: Cách làm nước sốt bò lúc lắc tiêu đen
Bước 4: Cách làm thịt bò xào lúc lắc
Với cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì sốt tiêu đen này, bạn có thể trổ tài trong những buổi gặp mặt cuối tuần với người thân và bạn bè. Miếng thịt chín xém cạnh mà vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên, thấm đẫm sốt tiêu đen cay cay the the bừng vị giác.
Bò lúc lắc phô mai không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn lạ miệng. Sau đây, Gofood sẽ mách bạn cách làm bò lúc lắc như nhà hàng khiến ai cũng tấm tắc khen ngon.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt bò
Bước 3: Cách làm bò lúc lắc sốt phô mai
Cách làm bò lúc lắc ngon mềm này được nhiều đầu bếp nhà hàng 5 sao áp dụng, cho ra món bò lúc lắc phô mai chuẩn vị nhất.
Hy vọng những chia sẻ về cách làm bò lúc lắc ngon như nhà hàng trên đây giúp bạn chế biến được những món ăn hảo hạng được nhiều người khen. Chúc bạn tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ nhất bên bàn tiệc cùng người thân và bạn bè.
Gofood là địa chỉ phân phối thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc chính hãng từ những hãng nổi tiếng và uy tín nhất. Hãy liên hệ Gofood để được tư vấn và đặt hàng ngay sản phẩm phần thịt bò Mỹ, Úc chuẩn chất lượng.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816