Gan ngỗng là nguyên liệu cao cấp với hương vị béo ngậy và mềm mịn thường xuất hiện trong các món ăn sang trọng. Vậy gan ngỗng làm món gì ngon? Theo dõi ngay bài viết sau của Gofood để có câu trả lời.
Để ăn cùng sốt gan ngỗng ngon nhất thì bước chuẩn bị và chế biến gan ngỗng cũng vô cùng quan trọng.
Đầu tiên, gan ngỗng được thái miếng để vừa ăn.
Sau đó, bạn cho gan ngỗng vào áp chảo cùng một ít dầu để miếng gan ngỗng cho vừa chín 2 mặt rồi vớt ra.
Lưu ý:
Gan áp chảo ngon cần đạt được độ giòn bên ngoài, mềm ở bên trong và màu gan vàng sậm. Sau khi vớt khỏi chảo và thấm dầu đi thì có thể thưởng thức luôn cùng với các loại sốt gan ngỗng.
Mua gan ngỗng Pháp tại đây: Gan ngỗng Pháp
Tuy đây là món ăn đơn giản nhưng sốt gan ngỗng với lê sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn nếu bạn áp dụng cách chế biến dưới đây.
Sau khi rửa sạch, đem lê nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường cho đến khi lê chín mềm. Gan ngỗng sau khi áp chảo nên giữ lại nước áp chảo để nấu chung với nước lê và gia giảm chút muối cho vừa miệng.
Để thưởng thức gan ngỗng cùng sốt lê bạn chỉ cần bày miếng gan ngỗng ra đĩa và rưới nước sốt lên là có thể nếm ngay món ăn hấp dẫn này. Hương vị thơm, thanh thanh của sốt gan ngỗng từ quả lê kết hợp với Foie Gras áp chảo béo ngậy chắc hẳn sẽ rất “khó quên” đấy.
Loại sốt gan ngỗng từ táo rất phù hợp với những người yêu thích vị ngọt thanh tự nhiên của trái cây. Đúng như tên gọi, để chế biến ra món nước sốt này, bạn cần có 2 nguyên liệu là táo và bưởi.
Bạn cho bơ vào chảo nóng, khi bơ tan hết thì thêm táo, rượu trắng và thạch mộc qua vào chung và khuấy đều. Giữ nguyên mức nhiệt trong 5 phút và tắt bếp đợi nguội. Sau khi sốt nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn mịn.
Sốt gan ngỗng từ táo sẽ cho chúng ta một cảm nhận vô cùng thú vị. Vị giác của bạn được trải qua các “cung bậc” cảm giác từ ngọt, thanh cho đến chua chua nhẹ nơi đầu lưỡi. Đây chắc chắn là một món nước sốt gan ngỗng mà ai cũng nên thử 1 lần trong đời.
Mua sốt giấm táo chế biến sẵn tiện lợi tại đây: Sốt giấm táo – dùng cho gan ngỗng Pháp
Khi bạn đã quá quen thuộc với các loại sốt trái cây và muốn được đổi vị thì đây là loại sốt gan ngỗng dành riêng cho bạn.
Đánh đều lòng đỏ trứng với 1 thìa bơ lạt, giấm, 1 thìa muối tiêu cho đến khi bạn thấy chúng tơi mịn. Xong bước này, bạn chỉ cần rưới phần sốt lên gan ngỗng và trang trí với lá ngải giấm là đã có 1 món ăn cực kỳ bắt mắt rồi.
Gan ngỗng không chỉ là nguyên liệu đắt đỏ mà còn mang đến sự đa dạng trong cách chế biến, từ những món đơn giản đến phức tạp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi “Gan ngỗng làm món gì ngon?” và tìm thấy nhiều ý tưởng mới để thưởng thức gan ngỗng một cách ngon miệng, sáng tạo.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816