Bò Wagyu và bò Kobe là 2 loại thịt bò nổi tiếng đến từ Nhật Bản với độ tươi ngon, thượng hạng của chúng. Vậy làm thế nào để phân biệt bò Kobe và bò Wagyu? Bò Kobe khác Wagyu như thế nào? Mời bạn cùng Gofood theo dõi qua bài viết dưới đây.
Thịt bò Wagyu: Wa- trong tiếng Nhật có nghĩa là phong cách Nhật Bản. Còn -Gyu trong tiếng Nhật ám chỉ con bò/ gia súc nói chung. Vậy nên Wagyu Nhật Bản có nghĩa bò phong cách Nhật Bản. Để được công nhận là bò Wagyu, nó phải thuộc 1 trong 4 giống bò:
Thịt bò Kobe được lấy giống từ bò Tajima đen của bò Wagyu. Chúng được nuôi tại Kobe - thành phố ở Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Nơi đây cũng được xem là một khu vực của Nhật Bản như Champaign ở Pháp và Parma ở Ý.
Như vậy, tất cả bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe. Tại sao vậy? Chỉ cần bò được nuôi theo cách Nhật Bản thì đều được gọi là Wagyu. Ở các nước như Úc và Mỹ bò nuôi theo cách của Nhật Bản với giống chất lượng vẫn được gọi là Wagyu nhưng kèm thêm tên nước sản xuất như Wagyu Mỹ, Wagyu Úc. Do đó để được gọi là bò Kobe thì bắt buộc bò phải được nuôi tại thành phố Kobe Nhật Bản.
Thịt bò Wagyu có chứa lớp vân mỡ lốm đốm trắng xen kẽ giữa các thớ thịt đỏ đồng đều miếng thịt vừa mềm, vừa thơm, vừa béo vô cùng ngon miệng. So với thịt bò thông thường, Wagyu có tỷ lệ chất béo không bão hòa đơn, omega-3 và omega-6 axit béo cao hơn, còn lượng cholesterol lại thấp hơn. Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và dịu dàng đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác.
Thịt bò Kobe nổi tiếng với hương vị hảo hạng, mềm và lượng mỡ tiêm bắp cao tạo cho thịt có vẻ ngoài như đá cẩm thạch. Nó cũng được đánh giá là cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe với hàm lượng omega-3 và hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao.
Wagyu xếp hạng chữ cái cho năng xuất (A đến C) và hạng số cho chất lượng (1 đến 5). Tổng hợp lại thành 15 cấp độ lớn từ C1 đến A5 với A5 là tiêu chuẩn chất lượng thịt cao nhất.
Để được xác thực chứng nhận thịt bò Kobe Nhật Bản các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng:
Bò Wagyu có từ 2.600.000 đồng/kg đến 9.200.000 đồng/kg. Trong khi đó, bò Kobe được mệnh danh là loại thịt đắt nhất thế giới có giá khoảng 7.000.000 đồng/kg đến 15.000.000 đồng/kg tùy thuộc vào phân loại theo lượng thịt có được từ con bò.
Tại Gofood.vn, quý khách có thể đặt mua bò Kobe và bò Wagyu Nhật Bản, chúng tôi miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp đầy đủ gia vị, nước sốt phù hợp cho mọi món ăn,... Đặc biệt chúng tôi vận chuyển tận nhà đúng thời gian khách hàng yêu cầu. Tại Gofood chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu!
Trên đây là hướng dẫn phân biệt bò Kobe và bò Wagyu đầy đủ và chuẩn nhất. Gofood hy vọng, qua những chia sẻ này, bạn hiểu rõ hơn về 2 loại thịt bò này.
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816