1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

THỊT BÒ MỸ BLACK ANGUS – THỊT BÒ KIỂU MỸ TẠI HÀ NỘI

Thứ 4, 03-05-2017 14:49

Thịt bò Mỹ Black Angus (tên đầy đủ là Aberdeen Angus) là một giống bò nổi tiếng ở Mỹ có nguồn gốc từ Scotland. Đây là giống bò cao cấp nhất ở Mỹ và hiện được phân phối ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

1. Bò Black Angus là giống bò gì?

Thịt bò Black Angus được lấy từ giống bò Black Angus nổi tiếng tại Mỹ. Đây là giống bò được đánh giá có chất lượng tốt nhất tại Mỹ với đường vân mỡ đều đặn khiến thịt mềm ngọt hơn.

Giống bò Black Angus mang lại giá trị và chất lượng dinh dưỡng cao, vị béo dễ chịu khiến nhiều người “mê mệt” vì độ mềm,thơm của thịt. Đặc trưng của thịt bò Mỹ Black Angus là màu đỏ tươi sáng, xen kẽ vân mỡ với tỷ lệ hoàn hảo. Không chỉ thế giống bò Mỹ này có khả năng sinh sản cao và trưởng thành sớm để lấy thịt (khoảng 2 năm tuổi). Thịt bò Black Angus luôn được người tiêu dùng Việt đánh giá rất cao bởi chất lượng và mùi vị thịt.

Các phần thịt bò Mỹ có màu đỏ tươi sáng, vân mỡ đều

Các phần thịt bò Mỹ có màu đỏ tươi sáng, vân mỡ đều

2. Đặc điểm của thịt bò Black Angus – thịt bò kiểu Mỹ

Bò Angus được biết đến là một loại thực phẩm cao cấp mang lại giá trị và chất lượng thịt cao và là niềm tự hào của người dân Mỹ. Bò Mỹ Black Angus có những đặc điểm nổi trội sau:

   - Thịt bò mềm,ngon, ngậy tan trong miệng;

   - Nhiều vân mỡ tạo độ nên độ mềm của thịt;

   - Ngon nhất chỉ sau giống bò Kobe của Nhật;

   - Là giống bò ăn cỏ thích hợp với khí hậu ôn đới.

Bò Black Angus có lông đen, là giống bò ăn cỏ

Bò Mỹ Black Angus có lông đen, là giống bò ăn cỏ

Đặc điểm nổi bật của giống bò Black Angus là màu đen hoặc đỏ toàn thân, chính vì đặc điểm ày mà chúng được khách hàng Việt Nam gọi với cái tên quen thuộc là “bò đen”. Bò Black Angus trưởng thành sớm, cho thịt khi được 2 năm tuổi, bò thường không có sừng do gen di truyền không sừng là gen trội.

Sự khác biệt của giống bò Black Angus

Bò Black Angus có chất lượng thịt tốt, hoàn hảo với vân mỡ trắng xen kẽ trong những thớ thịt giúp thịt mềm và có vị béo dễ chịu, màu đỏ tươi sáng. Chính lượng mỡ vừa đủ tạo nên mùi vị đặc trưng của miếng thịt bò.

Khuyết điểm của giống bò này là khối lượng không lớn và tăng trọng chậm. Bò thích hợp với vùng khí hậu ôn đới và nuôi chăn thả, ăn cỏ tự nhiên.

Hương vị chính là yếu tố quan trọng khi nói đến chất lượng của thịt bò Black Angus. Chất lượng thịt mềm, ngọt và ngon tùy thuộc vào mức độ trưởng thành của con bò. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào độ tuổi, các chất, sự phân phối của các mô liên kết, độ dầy của tế bào cơ và số lượng phân phối chất béo đến các cơ.

Thịt bò Mỹ Black Angus có hương vị đặc trưng khác biệt với các giống bò khác

Thịt bò Mỹ Black Angus có hương vị đặc trưng khác biệt với các giống bò khác

Thịt bò Black Angus của Mỹ ngon nhờ 4 yếu tố chính

Điều kiện khí hậu - Môi trường chăn nuôi - Phương pháp chăn nuôi - Chế độ dinh dưỡng

Hương vị và độ thơm ngon của giống bò ăn cỏ tự nhiên Black Angus của Mỹ là sự khác biệt rõ ràng nhất.

3. Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Black Angus

Thịt bò Black Angus có giá trị dinh dưỡng cao, giàu dinh dưỡng. Cung cấp hàm lượng Protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Tại Mỹ, bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra 8 tiêu chuẩn là prime, choice, select, standard, commercial hay utility. Tuy nhiên hiện nay chỉ còn 3 tiêu chuẩn được sử dụng được pháp sản xuất là Prime, Choice và Select, trong đó Prime cho chất lượng thịt tốt nhất.

Dưới đây là tháp phân hạng thịt bò Black Angus theo tiêu chuẩn Mỹ:

Xếp hạng bò Mỹ Black Angus

Hệ thống phân loại thịt bò Mỹ Black Angus

Prime là khái niệm dùng để chỉ loại thịt bò black angus ngon thượng hạng. Loại thịt này có nhiều nước thịt bên trong những sớ thịt, xen lẫn tế bào mỡ với mật độ dày, khi ăn rất mềm, có vị ngọt và thơm. Theo tiêu chuẩn Prime, thịt bò loại này chỉ chiếm 2-3%, có nghĩa là trong 100 con bò chỉ có khoảng 2-3 con đạt chất lượng Prime và chỉ có những nhà hàng cao cấp mới sử dụng loại thịt này vì giá rất cao.

Choice là loại thịt bò cao cấp thứ hai xếp sau Prime, có các tế bào mỡ xen lẫn trong các sớ thịt như Prime nhưng tỉ lệ thấp hơn. Loại thịt này được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng ở Mỹ. Thưởng thức một miếng thịt Choice nướng, sẽ cảm nhận được những thớ thịt vừa mềm vừa thơm, lại có vị ngọt của nước thịt. Tỷ lệ bò theo tiêu chuẩn Choice cao hơn nhiều so với Prime, khoảng 65-75 con đạt chất lượng Choice trên 100 con.

Select là loại thịt bò có chất lượng tốt nhưng kém hơn so với hai hạng trên - chúng ta sẽ không tìm hiểu quá nhiều về sản phẩm này.

Tại thị trường Việt Nam, thịt bò Black Angus (thịt bò đen) được phân làm 3 tiêu chuẩn bao gồm: Prime, Choice và Select. Tại Gofood, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng và cung cấp bò hạng Choice USDA.

4. Thịt bò Mỹ Black Angus có giá bao nhiêu?

Thịt bò Mỹ Black Angus có giá cả phải chăng, phù hợp với đại đa số thu nhập của người dân Việt.

Dưới đây là bảng giá các phần thịt bò Black Angus hạng Choice tại Gofood:

STT

Tên sản phẩm

Giá

1

Thịt ba chỉ bò Mỹ

219.000đ/kg

2

Thịt gầu bò Mỹ

329.000đ/kg

3

Lõi nạc vai bò Mỹ

369.000đ/kg

4

Bắp hoa bò Mỹ

359.000đ/kg

5

Dẻ sườn bò Mỹ

445.000đ/kg

6

Sườn hoàng đế bò Mỹ

545.000đ/kg

7

Sườn non rút xương bò Mỹ

895.000đ/kg

8

Sườn non có xương bò Mỹ

499.000đ/kg

9

Thăn nội bò Mỹ

1.199.000đ/kg

10

Thăn ngoại bò Mỹ

6490.000đ/kg

11

Thăn lưng bò Mỹ

795.000đ/kg

 

Thịt bò Mỹ Black Angus với tỷ lệ vân mỡ hoàn hảo thơm, ngậy tan trong miệng. GoFood là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội với đầy đủ tất cả các phần thịt, từ ba chỉ tới thăn nội bò Mỹ!! Hoàn hảo cho mọi bữa tiệc lẩu, nướng, steak.. sang trọng với chất lượng hàng đầu!

Sản phẩm thịt bò Black được Gofood nhập khẩu 100% qua đường biển, trực tiếp về Việt Nam, đóng nguyên thùng Excel của Mỹ, giữ cho thịt được ngon và “nguyên chất” nhất. 
Chúng tôi tin rằng, dù là đầu bếp, chuyên viên nấu ăn hay chỉ đơn giản là một thực khách yêu thích những sản phẩm thịt bò Mỹ cao cấp của Gofood đều sẽ tìm thấy điều gì đó hấp dẫn và mới mẻ trong chủng loại bò Black Angus này.

5. Địa chỉ mua thịt bò Mỹ Black Angus

Ngay tại Việt Nam, bạn có thể thưởng thức thịt bò Black Angus ngon thượng hạng này. Gofood là cơ sở phân phối chính hãng giống bò Black Angus và gắn liền với các hoạt động xuất nhập khẩu của bộ nông nghiệp Mỹ.

Thưởng thức Steak bò Mỹ Black Angus

Thưởng thức Steak Black Angus mềm tan trong miệng

Bò Black Angus ngon với tiêu chí đảm bảo tuyệt đối vì sức khỏe. Không chạy đua vì giá rẻ, chúng tôi đi theo hướng nâng cao chất lượng và dịch vụ sản phẩm. Mỗi khi trao cho bạn một sản phẩm, một đơn hàng là cả một nỗ lực chọn nguyên liệu đầu vào, kiểm dịch, xuất kho, anh em bận bịu cắt thái thịt... với hy vọng bạn sẽ hài lòng nhất về chất lượng bò Black Angus.

 

Có thể bạn quan tâm:

   MÊ MỆT VỚI HƯƠNG VỊ THƠM NGON CỦA THỊT BÒ MỸ GOFOOD

   TỔNG HỢP THÔNG TIN CẦN THIẾT NHẤT VỀ THỊT BÒ MỸ MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

 

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm