1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH LÀM THỊT BÒ MỸ HẦM NẤM TƯƠI NGON

Thứ 3, 05-09-2017 23:40

Thịt bò Mỹ hầm nấm cho tiết trời se lạnh và những phút giây ấm áp bên gia đình. Một hương vị đậm đà từ món bò hầm truyền thống kết hợp với thịt bò Mỹ mềm mại và nấm tươi hoàn hảo.

Thịt bò Mỹ là loại thịt giàu dưỡng chất nay được hầm cùng nấm tươi và rau củ khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm nhanh chóng với chỉ với 10 phút chế biến nguyên liệu cùng 30 phút hầm. Với nguyên liệu thịt bò Mỹ được thái sẵn theo yêu cầu món ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Thịt bò Mỹ hầm nấm tươi ngon

Thịt bò Mỹ hầm nấm tươi ngon

Nguyên liệu làm thịt bò Mỹ hầm nấm

-Thịt dẻ sườn bò Mỹ 800g cho 4 người ăn

-Cà chua 6 quả

-Rượu vang đỏ 4 thìa

-Cà rốt 2 củ

-Khoai tây 1kg

-Hành tây 1 củ

-Nấm mỡ 200g

-Tỏi 1 củ

-Mùi tây 1 bó nhỏ cùng lá đinh hương, quế, muối và tiêu đen

-Đồ ăn kèm bánh mì và dưa chua

Đặc biệt khi món ăn hoàn thành sẽ không hề có mùi rượu nên những người không thích mùi rượu có thể hoàn toàn yên tâm.

Nấm mỡ tươi làm thịt bò hầm

Nấm mỡ tươi làm thịt bò hầm

Cách làm thịt bò Mỹ hầm nấm

Sơ chế nguyên liệu

-Hành tây bỏ vỏ thái lát. Mùi tây thái nhỏ, cà rốt và khoai tây gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

-Nấm mỡ cắt gốc rửa sạch rồi cắt đôi.

-Rửa sạch thịt dẻ sườn bò Mỹ và thấm khô bằng khăn hoặc giấy sạch. Cắt thành từng miếng 3x3cm.

-Ướp thịt dẻ sườn bò với chút muối và tiêu trong 5 phút. Sau đó thêm 1 thìa bột mì vào trộn đều.

Cà rốt khoai tây làm thịt bò hầm nấm

Cà rốt khoai tây cắt miếng vừa làm thịt bò hầm nấm

Các bước làm thịt bò Mỹ hầm nấm

Bước 1: Đun nóng chảo với 1 thìa dầu oliu trên lửa lớn, thả phần thịt sườn bò Mỹ vào đảo và lật nhẹ nhàng đến khi vàng đều có màu caramel đẹp mắt.

Bước 2: Cà chua cắt hạt lựu, chảo vừa làm bò thêm 1 thìa dầu oliu và cho cà chua vào xào cho đến khi sệt lại thành nước sốt.

Bước 3: Đun nóng 1 chảo khác cùng 1 thìa dầu oliu trên lửa vừa rồi cho rau củ gồm hành tây cà rốt, khoai tây vào đảo nhanh tay cho chín sơ qua. Thêm một miếng bơ nhỏ vào chảo đảo đều cho tan chảy và ngấm. Khi rau củ đã hơi vàng thì cho nấm vào xào cùng. Đảo đều tay.

Bước 4: Cho tất cả vào nồi áp suất, thêm rượu vang đỏ vào và hầm trong 30 phút.

Thịt bò Mỹ hầm nấm trở nên ngon hơn khi cho rượu vang đỏ

Cho rượu vang đỏ làm thịt bò hầm nấm trở nên ngon hơn

Múc thịt bò hầm nấm ra tô và thưởng thức cùng bánh mì nóng giòn và dưa chua.

Chúc các bạn thành công với công thức bò hầm độc đáo này nhé!!!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm