1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm phở thịt bò Mỹ thơm ngon, cực dễ làm

Thứ 2, 17-07-2017 14:16

Bạn đã từng ăn rất nhiều loại phở khác nhau như phở bò, phở gà, phở ăn liền… Gofood xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm phở thịt bò Mỹ với vị tươi ngon và hơi béo của thịt bò đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm món phở thịt bò Mỹ

  • Thịt ba chỉ bò Mỹ: 500g
  • Xương bò: 2kg
  • Gừng tươi 100g
  • Hành tím 5 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Hạt mùi 1 muỗng cà phê
  • Thảo quả 2 quả
  • Hoa hồi 2 cái
  • Rễ cây rau mùi 6 rễ
  • Quế khô 5g
  • Mía 2 đoạn mỗi đoạn 10cm
  • Bánh phở 500g
  • Hành lá 100g
  • Rau mùi 50g
  • Chanh 2 trái
  • Rau thơm, giá, ớt…
  • Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen…

Mua ba chỉ bò Mỹ tại đây:

43

Cách nấu phở bò Mỹ

Bước 1: Rửa xương bò cho sạch, đun nồi nước sôi cho xương vào hầm. Nếu hầm lửa lớn nước sẽ đục nhưng ngọt nước. Lúc hầm phải thường xuyên vớt bọt. Hầm trong 3 tiếng sau đó lọc lấy nước dùng.

Lưu ý: bạn nên bỏ luộc đầu tiên (đun 3’) cho ra chất bẩn. Như vậy nước sẽ trong hơn và thơm hơn.

Bước 2: Nướng chín hành tím, hành tây, mía, gừng (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành, róc bỏ vỏ mía. Rửa qua các nguyên liệu trên với nước sạch, để ráo nước. Cắt lát gừng, cắt đôi hành tây. Chẻ mía thành những thanh 1x5cm.

Bước 3: Rửa sạch rễ mùi. Nhặt hành lá và ngò rửa sạch băm nhỏ. Rang thảo quả, hoa hồi, hạt mùi, quế đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi vải buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun sôi nước hầm xương bò, cho hành tây, hành tím, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hồi, quế… vào. Khi nước sôi khoảng 2 phút thêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý: Thịt bò Mỹ bạn có thể nhờ cửa hàng cắt sẵn miếng mỏng vừa ăn 3x5cm

Bước 5: Dùng muôi thủng nhúng nhanh sợi phở qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt bò lên, chan nước dùng để làm chín thịt. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt…

Món phở bò Mỹ đã hoàn thành chúc bạn thành công với công thức độc đáo của Gofood!!!

Một vài gợi ý nhỏ:

  • Bạn có thể nấu nhiều nước dùng rồi bảo quản trong hộp đựng hoặc bát để trong ngăn đá cho lần ăn sau.
  • Bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu cho thơm.
Món phở bò Mỹ thơm béo
Món phở bò Mỹ thơm béo

Trên đây là cách làm phở thịt bò Mỹ siêu đơn giản. Mời bạn cùng Gofood vào bếp ngay để chiêu đãi cả gia đình mình thôi nào.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816