1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

LÀM STEAK TỪ THĂN NỘI BÒ MỸ CHỈ 5 PHÚT

Thứ 7, 06-01-2018 11:54

Không giống như các phần thăn khác, thăn nội bò rất mềm vì thế đôi khi nếu làm bạn vừa mới bắt đầu thử làm Steak lần đầu có thể không tự tin cho lắm. Ngày hôm nay, Gofood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Steak đơn giản và vô cùng ngon miệng từ thăn nội bò Mỹ.

Thăn nội bò Mỹ là gì?

Thăn nội bò Mỹ (thăn chuột) hay còn được gọi là Fillet mignon, trong tiếng Anh gọi là Tenderloin – phần thăn mềm và ngon nhất của con bò Mỹ, là phần thăn nằm ở phía gần cuối so với phía dẻ sườn cuối của chú bò Mỹ (short loin). Thịt thăn nội có ít mỡ nhưng lại có độ mềm như bơ, thơm ngậy đậm đà mà các phần thịt khác không thể sánh được.

Thăn nội bò Mỹ

Thăn nội bò Mỹ Black Angus

Cách làm Steak từ thăn nội bò Mỹ cho 2 người

Không giống các phần thăn khác, khi làm Steak từ thăn nội bạn chỉ cần dùng một chút tiêu và muối, phần Steak sẽ ngon ngọt đậm đà.

Với đặc điểm thăn nội rất mềm nên đôi khi khiến bạn cảm thấy không tự tin khi chế biến lần đâu tiên. Làm Steak từ thăn nội không khó, bạn chỉ cần chú ý cắt miếng thăn từ 3-3.5 cm để miếng thăn dễ chế biến và không bị vỡ khi chế biến.

Thăn nội bò mỹ

Nguyên liệu chính cho món Steak từ thăn nội bò Mỹ

Nguyên liệu:

- 2 miếng thăn nội bò mỹ (cắt 3 cm/miếng) khoảng 430 gram

- Muối biển, tiêu đen xay hoặc dùng gia vị ướp Steak tổng hợp Gofood

- 2 thìa dầu ăn

- 1 miếng bơ nhỏ

- Lá hương thảo khô

Các bước làm Steak từ thăn nội bò Mỹ

Để làm Steak từ thăn bò Mỹ, bạn chỉ cần 5-6 phút cho tổng quá trình chế biến. Chúng ta có 5 bước chế biến như sau:

Bước 1: Rã đông thịt về nhiệt độ phòng, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô thấm khô toàn bộ bề mặt của miếng thăn.

Bước 2: Rắc gia vị ướp tổng hợp lên 2 mặt của miếng thăn (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thăn lên áp chảo.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn, khi nóng dầu, cho 2 miếng thịt vào áp chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (tổng cộng 2 phút cho 2 mặt).

Bước 4: Cho bơ và lá hương thảo và chà vào miếng thăn. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần (bước 4 làm trong 2 phút)

Bước 5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.

Hâm nóng 200 gram sốt Omaha Steak và rưới lên trên món bò bít tết, chuẩn bị bánh mỳ thái lát mỏng vừa ăn, chấm kèm bánh mỳ và thịt.

Làm Steak từ thăn nội bò mỹ

Miếng Steak Tenderloin mềm mượt như bơ

Phần Steak Tenderloin được mô tả là “mềm mượt như bơ” và mang lại trải nghiệm vô cùng độc đáo khi thưởng thức. Miếng thăn nội mềm ngọt đậm đà khiến thực khách nhớ mãi.

Các lưu ý khi cắt miếng cho thăn nội bò Mỹ

Với đặc điểm tròn thăn, cây thăn nội có khổ thịt khá nhỏ và tròn so với các phần thịt khác. Do khổ thịt tròn và mềm, thăn nội bò Mỹ nên được cắt từ 3 đến 3.5 cm cho món Steak.
Bạn đã sẵn sàng để chế biến phần thăn ngon tuyệt này chưa? Chúng tôi cung cấp đầy đủ gia vị ướp, sốt bò bít tết ngon tuyệt cho món Steak từ thăn nội bò Mỹ.

Thịt thăn nội bò Mỹ cho món Steak mềm ngọt từ Chị Huyền - Hà Nội

Chia sẻ từ chị Huyền – khách hàng tại Hà Nội

Hãy đổi vị bữa ăn của gia đình bạn bằng món Steak thơm ngon và sang trọng nhé. Để làm món Steak ngon hảo hạng thì phần thịt thăn nội bò Mỹ chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng Gofood khám phá món Steak chuẩn đúng điệu từ chị Huyền nhé!

Steak thăn nội bò Mỹ Black Angus từ chị Huyền

Món Steak từ thăn nội bò Mỹ thơm ngon hảo hạng từ chị Huyền

Để có món Steak thơm ngon hảo hạng, chị Huyền đã lựa chọn sản phẩm thịt thăn nội bò Mỹ Black Angus loại cao cấp. Đây là phần thăn mềm và ngon nhất của con bò Mỹ. Món Steak Medium Rare được chị Huyền chế biến và trình bày vô cùng khéo léo và đẹp mắt.

Đĩa Steak được chị Huyền trang trí vô cùng đẹp mắt

Đĩa Steak được chị Huyền trang trí vô cùng bắt mắt

Khi cắt miếng thăn nội bò Mỹ ra sẽ thấy phần thịt được chín vừa với nước thịt thơm ngọt vô cùng hấp dẫn. Để có được miếng Steak Medium Rare hoàn hảo, bạn cần nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian.

Cắt miếng steak ra sẽ thấy thịt vô cùng thơm ngon

Phần thịt được chị Huyền chế biến chuẩn thơm ngon cho món Steak Medium Rare

Nước thịt chảy ra nhìn rất hấp dẫn

Thịt chín vừa với chút nước thịt chảy ra tạo nên món Steak ngon khó cưỡng

Cảm ơn chị Huyền rất nhiều vì đã feedback cho Gofood ạ!

Thăn nội bò Mỹ loại cao cấp

Thịt thăn nội bò Mỹ là phần thịt ngon nhất của con bò

Phần thịt thăn nội bò Mỹ mềm ngọt đậm đà chắc chắn sẽ làm mọi thực khách phải “đổ gục”.

 Phần thịt thăn nội sẽ cho món Steak hoàn hảo

Thăn nội bò Mỹ Black Angus sẽ giúp bạn có món Steak thơm ngon đúng điệu

Nếu quý khách muốn đổi vị bữa cơm gia đình mình bằng món Steak sang trọng thì hãy liên hệ Gofood ngay để có những sản phẩm chất lượng nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm