Ngày hè oi nắng, món nộm bò bóp thấu hay gỏi bò bóp thấu sẽ là một món ăn tuyệt vời thanh nhiệt mà lại không dùng quá nhiều dầu mỡ, lý tưởng để thưởng thức dưới tiết trời mùa hạ. Các chị em hãy trở tài vào bếp và làm món nộm bắp bò thơm ngon này cho gia đình mình nhé! Với nguyên liệu rất đơn giản và công thức chi tiết, món nộm bò từ Gofood chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Đầu tiên, hãy cùng Gofood.vn khám phá cách làm nộm bò bóp thấu ngũ sắc đầy đẹp mắt với cà rốt, ớt chuông, đu đủ, hành tây,... nhé:
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món nộm bò bóp thấu
Xem thêm sản phẩm Thịt bò hữu cơ Obe:
647,649,650,785
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm nước sốt
Cho 60g ớt chuông đỏ, 1 quả ớt cay, 80g nước quất, 11g muối tinh, 100g đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này trong tủ mát 4-5 tiếng cho sánh lại.
Sơ chế phần thịt bò và các nguyên liệu kĩ lưỡng để có món nộm chuẩn ngon
Bước 3: Xào thịt bò
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Trộn tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn đều với lực vừa phải tránh rau củ bị nát. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm món bò nộm bóp thấu siêu hấp dẫn đã ra lò
Mời cả nhà thưởng thức nộm bò bóp thấu thanh mát
Làm nộm bò với hướng dẫn chi tiết từ Gofood
Nộm bò bóp thấu bắp chuối là món ăn dân dã, mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam với sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò mềm ngọt và bắp chuối giòn bùi. Cùng xem cách làm gỏi bò bóp thấu này nhé!
Xem thêm Thịt bò Mỹ, Thịt bò Nhật giá tốt:
24,26,59,102
Bước 1: Sơ chế bắp chuối
Bước 2: Sơ chế thịt bò và rau thơm
Bước 3: Xào thịt bò
Bước 4: Cách làm nước sốt bò bóp thấu bắp chuối
Bạn pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi gồm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh đường, tỏi băm, ớt băm, ½ quả chanh. Khuấy đều cho đường tan hết và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 5: Cách làm gỏi bò bóp thấu
Hương vị chua cay, mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi thấm đều từng lát thịt bò cùng với độ giòn của bắp chuối khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn. Cách làm nộm bò bóp thấu hoa chuối không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, dễ dàng thực hiện để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.
Ngoài cách làm gỏi bò bóp thấu bắp chuối mà Gofood đã chia sẻ bên trên, bạn có thể thử sức với món nộm bò bóp thấu khế chuối chát cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3: Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, bạn thêm dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho chín tái. Ở bước này bạn không xào thịt bò quá kĩ để tránh cho thịt bị khô và dai nhé.
Bước 4: Cách làm nước mắm trộn gỏi bò bóp thấu chuối chát
Bạn hòa tan hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều là hoàn thành.
Bước 5: Cách làm gỏi bò bóp thấu với chuối chát và khế
Nộm bò bóp thấu khế chuối chát là món gỏi dân dã nhưng đầy tinh tế, với sự giao hòa giữa các hương vị chua, chát, ngọt, bùi. Vị thịt bò mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị chua thanh của khế và cái giòn, chát nhẹ của chuối xanh tạo nên một món ăn độc đáo, kích thích vị giác. Cách làm gỏi bò bóp thấu này là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích sự tươi mát, đậm đà từ thiên nhiên trong bữa ăn của mình.
Gỏi bò bóp thấu là món ăn dân dã quen thuộc với các loại rau củ như hành tây, cà rốt,... Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe tới cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm bao giờ chưa? Cùng khám phá nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào thịt bò
Bước 3: Làm nước mắm trộn nộm
Trộn đều tỏi băm, ớt băm, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa cafe nước cốt chanh. Khuấy cho đường tan hết rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị.
Bước 4: Cách trộn gỏi bò bóp thấu cải mầm
Với cách làm gỏi bò bóp thấu cải mầm, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò vừa chín tới, thấm đều gia vị, kết hợp cùng nước trộn chua cay mặn ngọt hài hòa. Hương vị này càng làm nổi bật độ tươi non và chút hăng nhẹ đặc trưng của rau mầm, tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.
Với 4 cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt mà Gofood.vn đã chia sẻ, bạn có thể dễ dàng biến tấu món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn, phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn thêm phần tự tin trong việc chế biến các món nộm bò, mang đến những bữa ăn ngon miệng và trọn vẹn cho cả nhà.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816