1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

TRỔ TÀI VÀO BẾP CHIÊU ĐÃI 4 MÓN NỘM BÒ BÓP THẤU THANH MÁT

Thứ 5, 28-04-2022 17:44

Ngày hè oi nắng, món nộm bò bóp thấu hay gỏi bò bóp thấu sẽ là một món ăn tuyệt vời thanh nhiệt mà lại không dùng quá nhiều dầu mỡ, lý tưởng để thưởng thức dưới tiết trời mùa hạ. Các chị em hãy trở tài vào bếp và làm món nộm bắp bò thơm ngon này cho gia đình mình nhé! Với nguyên liệu rất đơn giản và công thức chi tiết, món nộm bò từ Gofood chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm nộm bò bóp thấu hành tây

Đầu tiên, hãy cùng Gofood.vn khám phá cách làm nộm bò bóp thấu ngũ sắc đầy đẹp mắt với cà rốt, ớt chuông, đu đủ, hành tây,... nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe: 300g
  • Các loại gia vị: Nước quất, muối tinh, đường, tiêu, dầu ăn, muối, lạc, vừng, hành tím, tỏi băm
  • Rau củ: Cà rốt, đu đủ, hành tây, ớt đỏ, ớt chuông (hoặc ớt sừng), rau thơm

Nguyên liệu đầy đủ cho món nộm bò bóp thấu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món nộm bò bóp thấu

Xem thêm sản phẩm Thịt bò hữu cơ Obe:

647,649,650,785

Cách chế biến nộm bò bóp thấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái miếng mỏng. Ướp thịt cùng chút bột canh, hạt tiêu, dầu ăn cho mềm thịt.
  • Bào sợi cà rốt & đu đủ, ướp cùng 1/2 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe muối khoảng 10-15 phút.
  • Thái nhỏ hành tây, ngâm vào bát nước đá, có thể thêm chút đường. Thái nhỏ sợi ớt chuông hoặc ớt sừng, rau thơm thái rối.
  • Tiến hành phi thơm hành để có 1 bát nhỏ hành khô. Lạc rang giã đôi, vừng trắng rang thơm.

Bước 2: Làm nước sốt

Cho 60g ớt chuông đỏ, 1 quả ớt cay, 80g nước quất, 11g muối tinh, 100g đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này trong tủ mát 4-5 tiếng cho sánh lại.

Sơ chế phần thịt bò kĩ lưỡng để có món nộm chuẩn ngon

Sơ chế phần thịt bò và các nguyên liệu kĩ lưỡng để có món nộm chuẩn ngon

Bước 3: Xào thịt bò

  • Xào thịt bò trên chảo nóng với tỏi băm nhuyễn, thêm một chút muối, tiêu cho thơm.
  • Sau 2-3 phút, bò xào đã chín tái, cho ra đĩa chờ thịt nguội.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Trộn tất cả các nguyên liệu vào bát, trộn đều với lực vừa phải tránh rau củ bị nát. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm món bò nộm bóp thấu ra lò

Thành phẩm món bò nộm bóp thấu siêu hấp dẫn đã ra lò

Nộm bắp bò thanh mát giải nhiệt ngày hè

Mời cả nhà thưởng thức nộm bò bóp thấu thanh mát

Làm nộm bò với hướng dẫn chi tiết từ Gofood

Cách làm nộm bò bóp thấu bắp chuối ngon mềm

Nộm bò bóp thấu bắp chuối là món ăn dân dã, mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam với sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò mềm ngọt và bắp chuối giòn bùi. Cùng xem cách làm gỏi bò bóp thấu này nhé!

Nguyên liệu làm nộm bò bóp thấu

  • 1 cái hoa chuối  
  • 150gr bắp bò  
  • 1 quả chanh  
  • 1 thìa cafe ớt băm
  • 1 thìa cafe tỏi băm 
  • 5gr rau thơm (húng quế)  
  • 1 thìa canh nước mắm  
  • 2 thìa canh nước lọc  
  • 2 thìa canh đường

Xem thêm Thịt bò Mỹ, Thịt bò Nhật giá tốt:

24,26,59,102

Cách làm gỏi bò bóp thấu hoa chuối

Bước 1: Sơ chế bắp chuối

  • Đầu tiên, bạn gỡ bỏ đi từng lớp bẹ già phía ngoài bắp chuối đến khi tới phần non thì ngừng lại. Sau đó, bạn để cho hoa chuối hơi héo 1 chút rồi mới bào, không nên bào ngay khi mới hái.
  • Chuẩn bị 1 thau nước to, thêm vào ½ thìa muối và nước cốt 1 quả chanh vào rồi khuấy đều. Tiếp theo, dùng dao thái mỏng hoa chuối hoặc bào theo chiều ngang. Thái đến đâu bạn ngâm ngay hoa chuối vào thau nước muối tới đó để tránh bị thâm.
  • Bạn ngâm hoa chuối đã thái trong nước chanh muối trong ít nhất 30 phút rồi sau đó vớt ra xả lại khoảng 3 lần nước sạch và để ráo.

so-che-bap-chuoi

Bước 2: Sơ chế thịt bò và rau thơm

  • Với cách làm gỏi bò bóp thấu này, bạn dùng thịt bắp bò hoặc thăn bò đều ngon.
  • Bắp bò mua về bạn rửa sạch rồi dùng chanh chà xát để khử bớt mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm bò với nước giấm loãng khoảng 10 phút cũng sẽ giúp thịt bò giảm bớt mùi hôi khó chịu.
  • Sau khi rửa xong, bạn để cho thịt bò ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
  • Rau thơm bạn cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, đãi vỏ rồi đập nhỏ.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, đun đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi lăn tăn bạn tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm. 
  • Sau đó, thêm tiếp phần thịt bò đã cắt vào chảo, nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt nêm rồi xào ở lửa lớn đến khi thịt đổi màu, còn hơi hồng thì tắt bếp. Bạn lưu ý không xào quá kĩ sẽ khiến thịt bò bị khô và dai nhé.

xao-thit-bo (2)

Bước 4: Cách làm nước sốt bò bóp thấu bắp chuối

Bạn pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi gồm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh đường, tỏi băm, ớt băm, ½ quả chanh. Khuấy đều cho đường tan hết và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 5: Cách làm gỏi bò bóp thấu

  • Bạn cho hoa chuối đã thái mỏng vào 1 chiếc bát lớn, thêm rau thơm thái nhỏ và thịt bò xào vào trộn đều.
  • Tiếp theo, thêm từ từ phần nước mắm đã pha vào bát trộn cho tất cả hòa quyện và thấm đều gia vị. Cuối cùng rắc lên trên ít đậu phộng rang và đảo đều là hoàn thành.
  • Bạn lưu ý chỉ trộn bắp bò bóp thấu chua ngọt khi gần ăn, không trộn quá sớm để tránh cho món gỏi bị chảy nước và kém ngon nhé.

goi-bo-bop-thau-bap-chuoi

Hương vị chua cay, mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi thấm đều từng lát thịt bò cùng với độ giòn của bắp chuối khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn. Cách làm nộm bò bóp thấu hoa chuối không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, dễ dàng thực hiện để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.

Hướng dẫn làm nộm bò bóp thấu chuối chát khế

Ngoài cách làm gỏi bò bóp thấu bắp chuối mà Gofood đã chia sẻ bên trên, bạn có thể thử sức với món nộm bò bóp thấu khế chuối chát cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 400g thịt bò thăn (phi lê bò)  
  • 150g chuối chát  
  • 150g khế chua  
  • 100g thơm (dứa)  
  • 100g cà rốt  
  • 15g tỏi băm  
  • 15g hành phi  
  • 10g mè rang  
  • 15g đậu phộng  
  • 100g hành tây  
  • 40ml nước cốt chanh  
  • 15g ớt sừng cắt sợi  
  • 30g rau thơm  

Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi

  • 80ml nước mắm mặn 
  • 40ml nước cốt chanh  
  • 15g tỏi ớt băm  
  • 80g đường

Cách làm nộm bò bóp thấu chuối chát khế

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi dùng muối và chanh để chà xát cho bớt mùi hôi. Sau đó xả lại thịt với nước rồi để ráo.
  • Thái thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn rồi ướp cùng với tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều thịt bò và gia vị cho hòa quyện rồi để yên trong khoảng 15 - 20 phút.

thit-bo-thai-mong

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Với cách làm nộm bò bóp thấu này, bạn bào vỏ chuối chát và cắt bỏ viền khế xanh rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm chuối xanh và khế đã cắt trong nước muối loãng để không bị thâm nhé.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng và cho vào chén. Tiếp đó, thêm vào chén 10ml nước cốt chanh, 1 thìa canh đường rồi trộn đều để giảm bớt độ hăng của hành. Sau đó bạn bọc kín bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để hành tây giữ được độ giòn trước khi trộn gỏi.
  • Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt, cắt làm 4 phần theo chiều dọc rồi thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.

so-che-khe

Bước 3: Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, bạn thêm dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào cho chín tái. Ở bước này bạn không xào thịt bò quá kĩ để tránh cho thịt bị khô và dai nhé.

Bước 4: Cách làm nước mắm trộn gỏi bò bóp thấu chuối chát

Bạn hòa tan hỗn hợp gồm nước mắm, đường, nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều là hoàn thành.

Bước 5: Cách làm gỏi bò bóp thấu với chuối chát và khế

  • Bạn cho chuối chát, khế chua, cà rốt, thơm, hành tây và ớt sừng thái sợi vào thau hoặc bát to. Sau đó trộn đều cùng nước mắm trộn gỏi.
  • Tiếp theo, bạn cho phần thịt bò đã xào vào rồi cho thêm 30ml nước cốt chanh vào trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm cắt nhỏ, hành phi, đậu phộng rang, mè rang vào đảo lại lần nữa là hoàn thành. 
  • Lưu ý bạn chỉ nên trộn gỏi khi gần ăn để tránh bị ra nước và giảm bớt độ ngon nhé.

bo-bop-thau-khe-chuoi-chat

Nộm bò bóp thấu khế chuối chát là món gỏi dân dã nhưng đầy tinh tế, với sự giao hòa giữa các hương vị chua, chát, ngọt, bùi. Vị thịt bò mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị chua thanh của khế và cái giòn, chát nhẹ của chuối xanh tạo nên một món ăn độc đáo, kích thích vị giác. Cách làm gỏi bò bóp thấu này là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích sự tươi mát, đậm đà từ thiên nhiên trong bữa ăn của mình.

Cách làm gỏi bò bóp thấu cải mầm thanh mát

Gỏi bò bóp thấu là món ăn dân dã quen thuộc với các loại rau củ như hành tây, cà rốt,... Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe tới cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm bao giờ chưa? Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu

  • 350gr thịt ba chỉ bò  
  • 200gr rau mầm (cải mầm) 
  • 8 tép tỏi  
  • 1 quả ớt  
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh  
  • 1 muỗng canh dầu hào  
  • 1 muỗng canh dầu ăn  
  • 1 muỗng canh nước tương  
  • 3 muỗng canh nước mắm  
  • 1 ít gia vị thông dụng

Cách làm nộm bò bóp thấu cải mầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ba chỉ bò Mỹ mua về bạn cắt miếng vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay rồi ướp với 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe bột ngọt. Đảo đều rồi để ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Rau mầm bạn rửa sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bạn cũng rửa với nước, bỏ cuống rồi giã nhuyễn.

tam-uop-phan-diem-bung-da-cat

Bước 2: Xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay ở lửa lớn cho đến khi chín vừa.
  • Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, tránh xào quá lâu sẽ khiến thịt bị khô nhé.

Bước 3: Làm nước mắm trộn nộm

Trộn đều tỏi băm, ớt băm, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa cafe nước cốt chanh. Khuấy cho đường tan hết rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị.

Bước 4: Cách trộn gỏi bò bóp thấu cải mầm

  • Bạn trộn rau mầm với nước sốt vừa pha sao cho thật đều rồi cho rau ra đĩa. Tiếp đó thêm phần thịt bò xào lên trên rồi rắc thêm 1 ít tiêu xay và đậu phộng rang.
  • Cuối cùng, trộn đều tất cả lên và thưởng thức món gỏi bò bóp thấu rau mầm thôi.

goi-bo-bop-thau-rau-mam

Với cách làm gỏi bò bóp thấu cải mầm, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò vừa chín tới, thấm đều gia vị, kết hợp cùng nước trộn chua cay mặn ngọt hài hòa. Hương vị này càng làm nổi bật độ tươi non và chút hăng nhẹ đặc trưng của rau mầm, tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.

Với 4 cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt mà Gofood.vn đã chia sẻ, bạn có thể dễ dàng biến tấu món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn, phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn thêm phần tự tin trong việc chế biến các món nộm bò, mang đến những bữa ăn ngon miệng và trọn vẹn cho cả nhà.

Đọc thêm:

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816